Trong các ngày từ 27 đến 29/11/2017, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (Japan Business Association in Vietnam – JBAV) cùng với Tập đoàn Thép JFE và Công ty Caters de Vietnam, Nhật Bản đã trao 33 suất học bổng cho sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) để động viên và hỗ trợ các em trong học tập.

Cụ thể, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản trao 24 suất học bổng (mỗi suất trị giá 200 USD) cho sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục thành viên trực thuộc ĐHĐN; Tập đoàn JFE trao 7 suất học bổng (mỗi suất trị giá 30.000 yên Nhật, tương đương 6.000.000 VNĐ) cho sinh viên Khoa Xây dựng (Trường ĐH Bách khoa) và Khoa Tiếng Nhật (Trường ĐH Ngoại ngữ). Riêng Công ty Caters de Vietnam trao 2 suất học bổng (mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng) cho sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin (Trường ĐH Bách khoa).

 

24 sinh viên ĐHĐN nhận học bổng JBAV

Được biết, đây là năm thứ 17 liên tiếp sinh viên ĐHĐN được nhận học bổng của JBAV và là năm thứ 5 Tập đoàn Thép JFE đồng hành cùng sinh viên ĐHĐN, đặc biệt là các sinh viên thuộc chuyên ngành Xây dựng và Ngôn ngữ Nhật.

7 sinh viên nhận học bổng JFE

Và cũng theo văn bản hợp tác giữa ĐHĐN và Công ty Caters de Vietnam, từ năm 2017 đến 2022, Công ty sẽ trao tổng số 30 suất học bổng cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa với giá trị của mỗi suất là 5.000.000 đồng/sinh viên/năm.

Giám đốc Công ty Caters de Vietnam trao 2 suất học bổng cho sinh viên ĐHĐN

Chia sẻ với các bạn sinh viên được nhận học bổng, ông Karashima Hiroshi – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, tính đến tháng 11/2017 đã có 1.700 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, gấp 2 lần tổng số lượng các doanh nghiệp tham gia Hiệp hội trong vòng 9 năm trở lại đây.

Được biết, kể từ năm 2002, cùng với Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản (Keidanren), JBAV luôn duy trì các chế độ học bổng để hỗ trợ các sinh viên Việt Nam ưu tú.

“Thông qua những nỗ lực này, chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ những con người trẻ tuổi và xuất sắc mang trong mình trách nhiệm đối với tương lai của Việt Nam trong việc nỗ lực để nâng cao kiến thức và công nghệ, cũng như có thể góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước” – Chủ tịch JBAV nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN cho biết, trong quá trình phát triển của ĐHĐN, hợp tác với các doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học là chủ trương lớn được lãnh đạo ĐHĐN đặc biệt chú trọng và quan tâm. Với chủ trương mở rộng hợp tác quốc tế đa phương, Nhật Bản luôn được chọn là đối tác chiến lược của ĐHĐN.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN trao tặng quà lưu niệm cho ông Karashima Hiroshi – Chủ tịch JBAV (bên trái ảnh trên), ông Taku Ishikawa – Thành viên Uỷ ban Kinh tế (UBKT) Nhật Bản (bên phải ảnh trên) và tặng hoa cho các đại diện của JBAV và UBKT (ảnh dưới)

“Trong những năm qua, Uỷ ban Kinh tế Nhật Bản, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cũng như Tập đoàn Thép JFE, và mới đây là Công ty Caters de Vietnam đã có sự hợp tác, giúp đỡ và động viên đối với sinh viên ĐHĐN. ĐHĐN đánh giá cao nghĩa cử cao quý đó của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản và mong muốn sự hợp tác này tiếp tục được duy trì trong tương lai” – PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh.

Trong bài phát biểu chúc mừng các em sinh viên nhận học bổng JFE, ông Hisaya Kamura – Phó Giám đốc Phòng Thí nghiệm nghiên cứu thép, Tập đoàn JFE gửi gắm: “Thông qua học bổng, tôi hy vọng các em sinh viên ĐHĐN có thêm điều kiện để tập trung học tập và nghiên cứu, qua đó, nâng cao kết quả học tập một cách xuất sắc và ra trường đóng góp một cách hiệu quả cho sự phát triển của đơn vị và xã hội. Các em cũng chính là cầu nối gắn kết mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển”.

Ông Hisaya Kamura – Phó Giám đốc Phòng Thí nghiệm nghiên cứu thép, Tập đoàn JFE trao học bổng cho các bạn sinh viên

Lê Thị Thúy Nhài (sinh viên năm 1, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN) được nhận học bổng JBAV cho biết: “Đối với những sinh viên xa nhà, các chi phí sinh hoạt và học tập ngày càng tăng cao, khả năng chu cấp của gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Do vậy, sự quan tâm giúp đỡ từ Nhà trường cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn là nguồn hỗ trợ ý nghĩa và kịp thời cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như chúng em”.

Phạm Nguyễn Như Quỳnh (sinh viên năm 4, Khoa Nhật – Hàn - Thái, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN) chia sẻ rằng, học bổng JFE là động lực thúc đẩy giúp chúng em tập trung nhiều hơn nữa vào việc học, vận dụng kiến thức để phát triển tương lai sau này.

Riêng bạn Trần Thị Mai Hoa (sinh viên lớp 14T1, Trường ĐH Bách khoa – ĐHĐN) được nhận học bổng của Công ty Caters de Vietnam lại cam kết rằng: “Sau khi tốt nghiệp đại học, em hy vọng sẽ cùng với các bạn sinh viên có thể trở lại và đóng góp vào sự phát triển của Quỹ học bổng để giúp đỡ được nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa”.

Đại diện các sinh viên nhận học bổng - Lê Thị Thúy Nhài (ảnh trái) và Phạm Nguyễn Như Quỳnh (ảnh phải) phát biểu cảm nghĩ

“ĐHĐN hy vọng với mối quan hệ đã được thiết lập, Uỷ ban Kinh tế Nhật Bản và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, cũng như Tập đoàn Thép JFE và Công ty Caters de Vietnam sẽ giúp ĐHĐN đẩy mạnh mối quan hệ giữa các bên, đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác với các trường ĐH và các cơ quan chính phủ của Nhật Bản một cách hiệu quả và thiết thực. Đặc biệt, ĐHĐN rất mong các doanh nghiệp Nhật Bản trao học bổng tạo cơ hội để sinh viên ĐHĐN được thực tập tại các công ty uy tín của Nhật Bản” – PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ chia sẻ.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH