Sáng ngày 01/12/2017, đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) do PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN dẫn đầu đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào nhân dịp kỷ niệm 42 năm Quốc khánh Lào (2/12/1975 - 2/12/2017).

Đại học Đà Nẵng tặng hoa và chúc mừng 42 năm Quốc khánh Lào

Tại buổi thăm và làm việc, thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng đã gửi lời chúc mừng 42 năm Quốc khánh Lào đến Tổng lãnh sự quán, qua đó, gửi lời chúc sức khỏe đến ông Khamsene Phommaseng – Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng cùng các cán bộ, và chúc tình hữu nghị Việt – Lào ngày càng phát triển.

Ông Khamsene Phommaseng cho biết, số LHS Lào học tập tại Việt Nam là lớn nhất, tại thành phố Đà Nẵng hiện có hơn 500 LHS Lào đang theo học. Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng nói riêng và nước Lào nói chung đánh giá rất cao hoạt động giáo dục đào tạo của TP. Đà Nẵng và đặc biệt là của ĐHĐN đối với lưu học sinh (LHS) Lào.

Chia sẻ với Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng, PGS.TS Ngô Văn dưỡng cho biết, trong những năm gần đây, LHS Lào đến học tập tại ĐHĐN ngày một tăng, đặc biệt là các LHS đến từ các tỉnh phía Nam của Lào. Hiện tại, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tiếp nhận nhiều LHS các tỉnh này đến học tập.

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng và ông Khamsene Phommaseng

Theo ông Khamsene Phommaseng, nhiều LHS Lào tốt nghiệp từ ĐHĐN đã về công tác và nắm giữ các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp và cơ quan tại Lào.

Nhân chuyến thăm này, thay mặt cho Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng, ông Khamsene Phommaseng cũng đã gửi lời thăm hỏi, cảm ơn, và chúc mừng đến lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN cùng đội ngũ cán bộ và giảng viên. Ông không quên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến ĐHĐN vì đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ sự nghiệp đào tạo, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho đất nước Lào. Đặc biệt, Ông đã gửi lời cảm ơn chân thành đến ĐHĐN vì đã dành 13 suất học bổng cho LHS Lào vừa qua.

Theo thống kê, hiện có hơn 560 LHS Lào đang theo học tại ĐHĐN. Riêng năm học 2017-2018, ĐHĐN tiếp nhận 121 tân LHS Lào theo học các chuyên ngành tại các cơ sở giáo dục đại học thành viên ĐHĐN như Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Kinh tế, Khoa Y Dược và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH