Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, sau nhiều tháng nghiên cứu và thử nghiệm, các sản phầm sáng tạo của sinh viên Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã được lựa chọn đại diện cho tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng tham gia Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X năm 2017 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức cùng hơn 20 sản phẩm sáng tạo của tuổi trẻ cả nước. Trường cũng là đơn vị Sư phạm duy nhất có sản phẩm tham gia triển lãm lần này.

Diễn ra từ ngày 30/11-01/12/2017, tại Bảo tàng Phòng không - Không quân Việt Nam, Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X năm 2017 thật sự là sân chơi trí tuệ, nơi các bạn đoàn viên, thanh niên cả nước được đề xuất và phát huy các ý tưởng, phát minh sáng chế, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, làm chủ và ứng dụng khoa học - công nghệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường hội nhập quốc tế.

Đồng chí Trương Trung Phương (vị trí thứ 5 từ bên phải qua)  - Bí thư Đoàn trường ĐHSP, đại diện cho tuổi trẻ Đà Nẵng tham dự khai mạc Festival

 

Đến Festival “Sáng tạo trẻ lần” lần này, tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã mang đến dự án “Ứng dụng Công nghệ Sinh học trong nông nghiệp - Mô hình hỗ trợ chương trình nông thôn mới tại thành phố Đà Nẵng” với ba dòng sản phẩm thuộc lĩnh vực: Công nghệ sinh học tảo; công nghệ sinh học nấm và công nghệ nuôi cấy mô thực vật. Đây cũng là lần đầu tiên sản phẩm nghiên cứu ứng dụng của sinh viên Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN được lựa chọn tham gia vào diễn đàn khoa học công nghệ toàn quốc.

Dưới đây là hình ảnh một số sản phẩm được mang đến Festival Sáng tạo trẻ:

Cây hoa Chuông - sản phẩm nuôi cấy mô thực vật

Các sản phẩm từ công nghệ sinh học tảo, công nghệ sinh học nấm và công nghệ nuôi cấy mô thực vật

Với mong muốn mang kết quả nghiên cứu khoa học sáng tạo của sinh viên vượt ra khỏi giảng đường đại học, ứng dụng vào thực tiễn lao động sản xuất, những kết quả nghiên cứu này đã được chuyển giao cho nông dân các địa phương tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua và bước đầu mang lại những thành quả đáng ghi nhận, góp phần hoàn thành mục tiêu chương trình nông thôn mới của địa phương.

Cũng chính vì lý do đó, trong suốt thời gian diễn ra Festival “Sáng tạo trẻ”, gian hàng triễn lãm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên - thanh niên, các nhà khoa học và doanh nghiệp trong cả nước. Đa phần các ý kiến trao đổi đều đánh giá cao giá trị khoa học và tính thực tiễn của dự án đồng thời dành sự tin tưởng và chủ động đề xuất quan hệ hợp tác nghiên cứu, sản xuất trong tương lai.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X năm 2017:

Các cán bộ và sinh viên Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN tham gia Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X năm 2017

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thăm gian hàng triễn lãm của Đoàn trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN

Khách tham quan thích thú với những sản phẩm triển lãm của đơn vị

Sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thủ đô Hà Nội tham quan không gian triễn lãm của Trường Đại học Sư phạm

Cán bộ, chiến sĩ quân chủng Phòng không - Không quân cũng rất quan tâm đến hoạt động này

Tin từ Trường Đại học Sư phạm

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH