Điều động và bổ nhiệm PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017 – 2022

04/12/2017

Sáng ngày 04/12/2017, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức lễ công bố quyết định về việc điều động và bổ nhiệm PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN đến nhận công tác và giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN nhiệm kỳ 2017-2022.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh chia sẻ, trở thành người đứng đầu Trường ĐH Bách khoa – ĐHĐN là một niềm vinh dự và tự hào nhưng cũng là một trọng trách lớn lao. Trong giai đoạn Việt Nam đang cùng với thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đảm nhận vai trò Hiệu trưởng của một trường đại học có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Đà Nẵng, khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước cũng là một thách thức rất lớn.

 

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN trao quyết định điều động và bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN cho PGS.TS Đoàn Quang Vinh (ảnh trên) và tặng hoa chúc mừng Tân Hiệu trưởng (ảnh dưới)

 

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh sinh ngày 06/6/1962. Sau khi tốt nghiệp tại Tiệp Khắc vào năm 1987, PGS.TS Đoàn Quang Vinh đã về làm Giảng viên Khoa Điện tại Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN. Trong quá trình công tác tại Nhà trường, PGS.TS Đoàn Quang Vinh từng giữ các chức vụ Trưởng Khoa Điện (2004 – 2010); Phó Hiệu trưởng (2010 – 2012). PGS.TS Đoàn Quang Vinh cũng từng là Phó Trưởng Ban Đào tạo ĐHĐN (1998 – 2004) và là Phó Giám đốc ĐHĐN (từ 2012 đến 30/11/2017).

 

GS. TSKH Bùi Văn Ga – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng cho PGS.TS Đoàn Quang Vinh

 

Được sự tin tưởng của tập thể lãnh đạo và cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Bách khoa nói riêng và ĐHĐN nói chung, PGS.TS Đoàn Quang Vinh khẳng định sẽ cùng tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, … đưa Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN phát triển thành trường ĐH định hướng kỹ thuật công nghệ theo đúng chiến lược đã đề ra. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, Nhà trường phải đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn vững vàng, có phẩm chất và kỹ năng ưu tú dễ thích nghi và đủ sức cạnh tranh trong thị trường lao động ASEAN. Sinh viên tốt nghiệp từ Nhà trường không chỉ có được việc làm mà còn biết tạo ra việc làm. Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN phải phát triển lên tầm cao mới đúng với niềm kiêu hãnh của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng cũng như ĐHĐN và Nhà trường.

 

PGS.TS Đoàn Quanh Vinh phát biểu nhận nhiệm vụ

 

Trong phát biểu giao nhiệm vụ đến Tân Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS Trần Văn Nam – Chủ tịch Hội đồng Đại học vùng, Giám đốc Đại học Đà Nẵng – cũng chia sẻ nhiều về thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với một Trường đào tạo nguồn lực khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ. Để phát triển đúng với xu thế của thời đại, Nhà trường phải tiên phong, phải đi đầu trong đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo, ngày càng thích nghi cao hơn với xu thế công nghệ IoT. Nhà trường phải tranh thủ nhiều nguồn lực, chú trọng đầu tư hình thành nhiều phòng thí nghiệm trọng điểm, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

 

GS.TS Trần Văn Nam phát biểu

 

GS.TS Trần Văn Nam cũng gửi gắm Nhà trường phải nghiên cứu và từng bước triển khai mô hình quản trị đại học – tự chủ đại học theo xu thế đổi mới vừa căn bản, vừa toàn diện; đẩy mạnh hợp tác quốc tế và dân chủ hóa, tranh thủ các thế mạnh từ xã hội hóa và hội nhập.

Trong buổi lễ sáng nay, Trường ĐH Bách khoa ĐHĐN cũng đã lưu luyến chia tay GS.TS Lê Kim Hùng – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường. Trong 20 năm làm công tác quản lý và 7 năm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN, GS.TS Lê Kim Hùng đã có nhiều đóng góp to lớn, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của Nhà trường. Ngày 13/11/2017 vừa qua, GS.TS Lê Kim Hùng đã đến tuổi nghỉ hưu, thôi các chức danh quản lý, nhưng được kéo dài thời gian tiếp tục làm chuyên môn.

 

Chia tay GS.TS Lê Kim Hùng – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN

 

Đại diện Ban Giám đốc ĐHĐN (ảnh trên) và lãnh đạo các phòng, ban chức năng và các trung tâm trực thuộc ĐHĐN (ảnh dưới) tặng hoa chúc mừng PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Tân Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN

 

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Xem thêm: http://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/dai-hoc-bach-khoa-da-nang-co-hieu-truong-moi-20171204175054905.htm

http://www.dut.udn.vn/Tintuc/Tintuc/id/1816