Sáng ngày 02/12/2017, trong khuôn khổ Diễn đàn Thanh niên Đà Nẵng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 do Thành Đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức, cũng đã diễn ra lễ trao giải thưởng Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng năm 2017. 4 ý tưởng của các nhóm sinh viên đến từ Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã xuất sắc giành các giải Nhất, Nhì và Khuyến khích của Cuộc thi.

Cụ thể, đạt giải Nhất là đề tài “Nghiên cứu các phương pháp thu hồi protein trong nước thải sản xuất chả cá (surimi) tại Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Đà Nẵng và đề xuất giải pháp kiểm soát ô nhiễm” của sinh viên Mai Thị Thanh Mai. Đề tài được đánh giá cao khi tích cực thu hồi lại lượng protein trong máu cá (tái sử dụng cho mục đích khác một cách hữu ích), đồng thời góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

 

TS. Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh trao giải Nhất đến bạn Mai Thị Thanh Mai, sinh viên Trường ĐH Bách Khoa, ĐHĐN

 

Đạt giải Nhì là 2 bạn Phạm Trung Phong và Nguyễn Trần Phước với đề tài “Hệ thống giám sát chất lượng không khí”, hướng tới vấn đề kiểm soát ô nhiễm không khí - một vấn đề nóng tại các đô thị hiện nay. Với hệ thống giám sát này, có thể giúp người dân có những biện pháp chủ động trong việc phòng tránh khi có phát hiện và cảnh báo không khí bị ô nhiễm. “Nếu được đầu tư nghiên cứu, đề tài sẽ có khả năng phổ biến rộng rãi hơn cho cộng đồng” – Ban Tổ chức nhận định.

 

Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giao thông Vân tải Đà Nẵng trao giải Nhì cho 2 bạn Phạm Trung Phong và Nguyễn Trần Phước

 

Cùng với 1 đề tài đến từ các bạn sinh viên của Trường ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, 2 đề tài “Hệ thống thủy canh thông minh cho hộ gia đình” của nhóm Nguyễn Trần Phước, Đỗ Hải Đăng, Nguyễn Viết Minh Tuệ, Trần Nam Quân, Phạm Trung Phong và “Mô hình hệ thống nhà thông minh” của bạn Trương Xuân Hải đã đạt giải Khuyến khích.

 

Đại diện lãnh đạo Ban Trường học Thành Đoàn Đà Nẵng trao giải Khuyến khích cho các bạn sinh viên

 

Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng năm 2017 do Thành Đoàn phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng tổ chức, với chủ đề “Khơi nguồn ý tưởng – Chìa khóa thành công” ngay từ lúc phát động đã thu hút được sự quan tâm của hơn 150 sinh viên đến từ 9 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố với tổng cộng 43 đề tài thuộc 6 lĩnh vực. Từ đây, Ban Tổ chức đã lựa chọn 16 đề tài xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết cuộc thi và đánh giá, trao thưởng.

Cuộc thi nằm trong Kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2015” giai đoạn 2017 – 2018 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng nhằm nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ từ những ý tưởng mới, độc đáo, sáng tạo của sinh viên.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH