Sáng ngày 06/12/2017, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức lễ Công bố quyết định thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trực thuộc ĐHĐN và bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật nhiệm kỳ 2017-2022.

 

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao quyết định thành lập Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐHĐN

 

Tham dự buổi lễ có ông Hồ Kỳ Minh – Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố (TP) Đà Nẵng; ông Trần Đình Hồng – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; GS.TSKH Bùi Văn Ga – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn và các cơ sở giáo dục thành viên (CSGDĐHTV) trực thuộc ĐHĐN cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên. Buổi lễ còn có sự hiện diện của rất nhiều thầy cô nguyên là lãnh đạo ĐHĐN và các CSGDĐHTV qua các thời kỳ.

 

Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Trần Đình Hồng - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng PGS.TS Phan Cao Thọ

 

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐHĐN được thành lập theo quyết định số 1749/QĐ-TTg ngày 08/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ, dựa trên cơ sở tổ chức lại Trường CĐ Công nghệ và Khoa Sư phạm Kỹ thuật – Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN. Đây là bước chuyển mình và là dấu son quan trọng trong lịch sử phát triển của Nhà trường. Ngày 27/11 vừa qua, Trường cũng đã nhận được quyết định của Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức hoạt động đào tạo từ năm học 2017-2018.

 

Bổ nhiệm PGS.TS Phan Cao Thọ là Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐHĐN

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam cho biết, với 55 năm xây dựng và phát triển, trong đó có hơn 20 năm trong ngôi nhà chung ĐHĐN, Trường CĐ Công nghệ đã phát triển không ngừng với cơ sở vật chất khá đồng bộ và hoàn chỉnh, với đội ngũ ngày càng trưởng thành và phát triển cả về số lượng và chất lượng. Cùng với sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của các cơ sở giáo dục đại học thành viên (CSGDĐHTV) của ĐHĐN, Trường CĐ Công nghệ đã đảm nhận tốt nhiệm vụ đào tạo cán bộ kỹ thuật và công nghệ trình độ cao đẳng, đồng thời thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, thiết thực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Khoa Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Bách khoa cũng có hơn 20 năm truyền thống hình thành và phát triển, đóng góp tích cực vào bề dày thành tích của nhà trường.

Trong định hướng phát triển của mình, ĐHĐN đã chỉ đạo thực hiện xây dựng dự án nâng cấp Trường CĐ Công nghệ thành trường ĐH. Vì vậy, công tác chuẩn bị đội ngũ đáp ứng nhiệm vụ đào tạo tương lai của nhà trường đã được xúc tiến từ cách đây 10 - 15 năm, cán bộ giảng dạy được tuyển về trường đều theo các tiêu chí của giảng viên ĐH.

“Trong bối cảnh Thủ tướng Chính phủ đồng ý về mặt nguyên tắc để ĐHĐN được áp dụng các cơ chế tương tự như 2 ĐH Quốc gia, ĐHĐN sẽ được đầu tư để trở thành một trong ba trung tâm đào tạo ĐH lớn của cả nước. Sự ra đời của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật hôm nay là cột mốc quan trọng trong sự phát triển của ĐHĐN, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và mục tiêu của ĐHĐN, trong đó có mục tiêu trở thành ĐH định hướng nghiên cứu vào năm 2020” – GS.TS Trần Văn Nam khẳng định.

 

GS.TS Trần Văn Nam phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS Phan Cao Thọ chia sẻ, đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật nhiệm kỳ 2017-2022 vừa là vinh dự và trách nhiệm lớn, có nhiều thuận lợi và cơ hội để phát triển trên nền tảng uy tín của Trường CĐ Công nghệ, tuy nhiên cũng đầy thách thức.

“Xây dựng và phát triển Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐHĐN theo định hướng ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ các cấp: kỹ sư công nghệ, cử nhân sư phạm kỹ thuật, kỹ sư thực hành; nghiên cứu và triển khai các hoạt động khoa học công nghệ, chú trọng nghiên cứu và chuyển giao các sản phẩm công nghệ phục vụ giáo dục kỹ thuật – dạy nghề - hướng nghiệp; góp phần vào sự phát triển chung của ĐHĐN, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của thành phố Đà Nẵng, khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước” – PGS.TS Phan Cao Thọ chia sẻ về mục tiêu của Trường.

 

PGS.TS Phan Cao Thọ từng công tác giảng dạy tại Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN và có gần 31 năm làm công tác giảng dạy cũng như đảm nhận vai trò quản lý ở các vị trí Trưởng Bộ môn, Phó Trưởng khoa, Trưởng khoa, Phó Trưởng ban Ban Đào tạo Sau đại học, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ và nay là Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật

 

Để đạt được mục tiêu đó, Nhà trường đề ra 9 chương trình hành động cần thực hiện, trong đó đặc biệt chú trọng công tác triển khai hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng tiếp cận CDIO và đảm bảo theo tiêu chí kiểm định AUN; đồng thời mở rộng các ngành đào tạo chất lượng cao, học phần chất lượng cao trên cơ sở tiếp thu các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường ĐH trên thế giới; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ bằng việc thành lập thêm các nhóm TRT ở cả cấp Trường và cấp ĐHĐN; chủ động liên kết với doanh nghiệp trên địa bàn trong đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực, phối hợp nghiên cứu khoa học và ứng dụng chuyển giao công nghệ; tăng cường hợp tác quốc tế với các trường và doanh nghiệp trong đào tạo nghiên cứu khoa học…

Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, GS.TS Trần Văn Nam cũng bày tỏ kỳ vọng rằng, Ban Giám hiệu Nhà trường chắc chắn sẽ sớm ổn định về mọi mặt, vượt qua những khó khăn thách thức buổi ban đầu mới thành lập và sẽ có một bước đi đúng đắn và một thắng lợi trọn vẹn.

 

GS.TSKH Bùi Văn Ga và PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN tặng hoa chúc mừng PGS.TS Phan Cao Thọ

 

Lãnh đạo các cơ sở giáo dục thành viên trực thuộc ĐHĐN tặng hoa chúc mừng PGS.TS Phan Cao Thọ

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Xem thêm tin được đăng trên các báo, tạp chí, đài truyền hình: VTV, DRT, Thanh Niên, Giáo dục và Thời đại, ICT Đà Nẵng, Trường Sư phạm Kỹ thuật- ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH