Ngày 27/11/2017, tổ chức “Heart for Heart Foundation for Life” (Trái tim vì trái tim) đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), đại diện Ban hợp tác quốc tế ĐHĐN và đại diện Lãnh đạo Khoa Y Dược. Đón tiếp và làm việc với đoàn có GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng,TS.BS. Phan Thế Phước Long – Phó Trưởng khoa Khoa Y Dược và ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc chiều ngày 27/11, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, Bà Irène Lejeune – Chủ tịch tổ chức “Trái tim vì trái tim” và GS. Heinrich Netz - Đại diện trường Đại học Ludwig Maximilian (LMU) đã thống nhất ký kết và trao Biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa ba bên.   

Trong buổi trao đổi, Giám đốc Đại học Đà Nẵng - GS.TS Trần Văn Nam bày tỏ thiện chí được mở rộng hợp tác với tổ chức ‘‘Trái tim vì trái tim’’ và trường đại học Ludwig Maximilian. Biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU) hứa hẹn mở ra những cơ hội mới cho các bên có liên quan nhất là khi giờ đây Đại học Đà Nẵng đã có thể hưởng những cơ chế tương đương với Đại học Quốc Gia.

 

GS.TS Trần Văn Nam và bà Irène Lejeune trao đổi tại buổi làm việc

  

Đại diện Lãnh đạo Khoa Y Dược – TS. BS. Phan Thế Phước Long đã gửi chương trình dạy học ngành Y đa khoa và Điều dưỡng tại Khoa hiện nay cho đại diện trường LMU. Qua đó, Khoa mong muốn nhận được sự hỗ trợ của trường trong việc soạn thảo Khung chương trình đào tạo chuẩn cho hai ngành học trên theo chương trình tiên tiến mà Khoa đang từng bước xây dựng. Thể theo các điều khoản trong Biên bản MOU, Khoa Y Dược được phép sử dụng hoàn toàn chương trình đào tạo và chăm sóc sức khỏe của LMU.

Khó khăn bước đầu trong việc triển khai chương trình đào tạo này là rào cản ngôn ngữ. Sinh viên phải sử dụng và nghe giảng trực tiếp bằng tiếng Anh đối với hầu hết các môn học nếu áp dụng chương trình dạy học của trường LMU theo chương trình tiên tiến. Để giải quyết bước đầu các khó khăn, Khoa Y Dược đề xuất dịch một số phần chú giải và thêm các mục ghi chú liên quan đến bài học bằng tiếng Việt để sinh viên tiện tra cứu và học tập. Bên cạnh đó, Khoa sẽ đẩy mạnh việc đào tạo ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Đức) và giúp sinh viên lấy chứng chỉ quốc tế về ngoại ngữ ngay những năm học đầu tiên.

Khó khăn thứ hai trong quá trình triển khai chương trình đào tạo tiên tiến là sự khác biệt giữa hai trường về phương pháp sư phạm và kiểm tra đánh giá trong suốt quá trình dạy và học.  TS.BS. Phan Thế Phước Long đề xuất hỗ trợ gửi các giảng viên chính có năng lực cao tại Khoa Y Dược sang trường đại học LMU để nghiên cứu các phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế tại trường. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí và thời gian, phương án mời các giảng viên tiêu biểu từ trường Đại học LMU đến thăm và tổ chức các seminar hoặc hội thảo về phương pháp giảng dạy trong ngành y tại Đại học Đà Nẵng từ đó giúp đội ngũ giảng viên làm quen với các phương pháp sư phạm mới và nâng cao trình độ bản thân. Các bên liên quan tiếp tục bàn về khả năng hợp tác giảng dạy trong ngành Điều dưỡng giữa hai trường đại học và khả năng tạo cơ hội cho sinh viên sang Đức để hoàn tất chương trình học tiên tiến.  

 

 

 

GS.TS. Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho đại diện tổ chức "Trái tim vì trái tim"

 

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng đề cập đến việc sẽ tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu giáo sư danh dự cho TS. Lê Trọng Phi để vinh danh những đóng góp quý báu của ông trong việc giúp đỡ những trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh vào dịp khánh thành tòa nhà Khoa Y Dược tại Khu đô thị đại học Hòa Quý. Cũng trong chiều ngày 27/11, Bà Irène Lejeune, GS. Heinrich Netz, TS. Lê Trọng Phi đã được mời tham quan cơ sở vật chất, và trang thiết bị giảng dạy mới hiện đại của tòa nhà Khoa Y Dược.

 

Chụp ảnh lưu niệm tại Đại học Đà Nẵng 

 

Buổi làm việc và nhất là việc ký kết trao Biên bản thỏa thuận hợp tác với tổ chức "Trái tim vì trái tim" cũng như đại diện trường Ludwig Maximilian đã giúp cho Đại học Đà Nẵng nói chung và Khoa Y Dược nói riêng tiến thêm một bước mới trong khuôn khổ hợp tác sâu rộng giữa các bên.

 

Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

 Website: smp.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH