Vòng sơ loại cuộc thi Sinh viên giỏi tiếng Anh ETC-SICT (English Talent Competition for Students of Information and Communication Technology) 2017

07/12/2017

Nhận thức được tầm quan trọng của hội nhập quốc tế trong giáo dục Đại học, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Internet of things - IoT) đang diễn ra rất mạnh mẽ; với vai trò và vị trí là các đơn vị đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ thông tin và truyền thông uy tín và chất lượng bậc nhất ở khu vực Miền Trung - Tây Nguyên; Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng (SICT), với định hướng đào tạo quốc tế hóa, đã thực hiện nhiều chương trình khác nhau nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên với mục đích giao lưu văn hóa, lĩnh hội kiến thức, và phát triển các kỹ năng mềm, đặc biệt là tiếng Anh.

Cuộc thi Sinh viên ICT giỏi tiếng Anh (ETC – SICT, English Talent Competition for Students of Information and Communication Technology 2017) được tổ chức hằng năm với mục tiêu giúp sinh viên có thêm động cơ, ý thức, điều kiện thực hành và phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Sáng ngày 06/12/2017, vòng sơ loại đã diễn ra tại Không gian nghiên cứu và sáng tạo SICT với sự tham gia của 22 nhóm sinh viên được chọn từ 80 nhóm qua vòng sơ khảo. Sự hướng dẫn tận tâm của đội ngũ giảng viên được đào tạo tại nước ngoài và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh đã giúp các nhóm sinh viên tự tin trình bày kết quả nghiên cứu, với các chủ đề liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đây là tiền đề cho sự thành công của vòng chung kết cuộc thi sẽ được diễn ra vào cuối tháng 12/2017.

Đồng hành cùng cuộc thi ETC – SICT 2017 còn có sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ, bao gồm công ty công nghệ phần mềm Enclave, công ty Gameloft, Axon Active, và Global CyberSoft. Đây cũng là các doanh nghiệp có quan hệ bền vững với Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng nhiều năm qua và trong tương lai sẽ tiếp tục hợp tác theo định hướng kết nối trường Đại học - Doanh nghiệp.

Thông qua cuộc thi này, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng sẽ từng bước triển khai việc giảng dạy bằng tiếng Anh vào các học phần, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong sinh viên nhằm đào tạo nguồn nhân lực ICT chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp trong và ngoài nước.


 

  

Nhóm sinh viên lớp 17IT3 chuẩn bị thuyết trình chủ đề “Macbook vs Windows laptop: Which one is the future?”

 

    

Các nhóm đang tích cực chuẩn bị cho phần trình bày của mình

 

        

Nhóm sinh viên lớp 17IT1 đang trình bày chủ đề liên quan đến Bitcoin

 

          

Nhóm sinh viên lớp 17BA với chủ đề “The battle between Uber/Grab and traditional taxi”

 

            

Đội ngũ giảng viên tham gia cuộc thi ETC – SICT 2017

 

Tin Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông - ĐHĐN