Từ ngày 03 đến ngày 16/12/2017, Chương trình trao đổi sinh viên “ASEA-UNINET Students Week” sẽ diễn ra tại trường Đại học Universitas Indonesia, Tây Java, Indonesia.

Chương trình trao đổi sinh viên “ASEA-UNINET Students Week 2017” được tổ chức nhằm tập hợp sinh viên của các trường đại học thành viên mạng lưới các Trường đại học Châu Âu – Đông Nam Á (ASEA-UNINET) để đẩy mạnh tinh thần giao lưu giữa sinh viên các nước. Năm nay là lần đầu tiên sự kiện “ASEA-UNINET Students Week” diễn ra với sự tham gia của gần 40 học viên cao học và nghiên cứu sinh tại các trường đại học của Việt Nam (Đại học Đà Nẵng, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), Malaysia (Đại học Utara, Đại học Teknikal Malaysia Melaka, Đại học Malaya), Thái Lan (Đại học Chiangmai, Đại học Mahasarakham, Đại học Mahidol, Đại học Thanmasat), Indonesia (Đại học Nông nghiệp Bogor, Đại học Yogyakarta, Đại học Universitas Indonesia), Pakistan (Đại học Karachi) và Áo (Đại học Kỹ thuật Vienna, Đại học Montanuniversitat Leoben).

Chủ đề của chương trình năm nay là "Sự phát triển bền vững: Cách tiếp cận đa ngành" cụ thể về: Giới thiệu về Văn hóa Indonesia; Lãng phí và quản lý nguồn nước; Phòng tránh và giảm nhẹ các bệnh lây; Bảo vệ quyền con người; Xóa đói giảm nghèo; Bảo vệ đa dạng sinh thái và Kinh tế và phúc lợi xã hội và Dân số. Chương trình được tổ chức theo dạng bài giảng trên lớp, các buổi học về văn hoá, đi thực tế/thực tập ngắn hạn tại các cơ sở có liên quan đến các bài giảng trong chương trình và các chuyến đi tìm hiểu văn hoá Indonesia nhằm mục đích cải thiện kiến thức và nhận thức của người tham gia về tầm quan trọng của tính bền vững - một vấn đề thách thức mà thế giới hiện đại chúng ta đang phải đối mặt.

Trong 2 tuần, các sinh viên sẽ không chỉ có cơ hội để mở rộng kiến ​​thức về các vấn đề phát triển bền vững mà còn trải nghiệm những nền văn hoá khác nhau ở Châu Á và Châu Âu.

 

Khai mạc chương trình với sự tham gia của sinh viên, các điều phối viên của ASEA-UNINET và ban lãnh đạo Trường Đại học Universitas Indonesia

 

Tiến sĩ Melda Kamil Ariadno, Giám đốc Văn phòng Hợp tác Quốc tế và Ngài Josko Emrich, đại diện Đại sứ quán Áo tại Indonesia chụp ảnh lưu niệm cùng với toàn  bộ sinh viên tham gia chương trình

 

Các đại diện từ Việt Nam tại chương trình

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế - ĐHĐN

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH