Sáng ngày 10/12/2017, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ tốt nghiệp Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Đây là những học viên tốt nghiệp khóa đầu tiên của chương trình liên kết đào tạo giữa ĐHĐN, ĐH Sunderland (Vương quốc Anh) và Trường ĐH Quốc tế TEG (Singapore) được khai giảng từ năm 2015.

Tham dự buổi lễ có bà Christine Lee – Trưởng đại diện ĐH Sunderland (Vương quốc Anh), khu vực Indo – China; ông John Lee – Giám đốc Trường ĐH Quốc tế TEG (Singapore); PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN; GS.TS Trương Bá Thanh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN; PGS.TS Phan Văn Hòa – Nguyên Trưởng khoa, Khoa Đào tạo Quốc tế, ĐHĐN; TS. Nguyễn Bá Hội – Phó Trưởng khoa, Khoa Đào tạo Quốc tế, ĐHĐN cùng các học viên tốt nghiệp.

 

Bà Christine Lee và PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ đại diện trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ và tặng hoa chúc mừng cho các học viên tốt nghiệp

 

“Thực hiện chiến lược tạo cơ hội cho sinh viên du học tại chỗ, từ năm 2005, ĐHĐN và ĐH Sunderland đã có sự liên kết đào tạo cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh, và đến năm 2013 là liên kết đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh do ĐH Sunderland cấp bằng” – PGS.TS PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cho biết.

“Có thể nói, đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ có được học tập các chương trình của các trường ĐH danh tiếng trên thế giới, với những kiến thức tiên tiến và chi phí hợp lý” - PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ phát biểu

 

Là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, ĐHĐN có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. ĐHĐN xác định phát triển theo định hướng ĐH nghiên cứu, tiến tới xếp hạng cao trong nước và khu vực. Vì vậy, ĐHĐN đã xây dựng và thiết lập các mối quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH trên thế giới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, trong đó có các trường ĐH của Vương quốc Anh.

Được biết, trong Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh giữa ĐHĐN, ĐH Sunderland và Trường ĐH Quốc tế TEG, những phương pháp giảng dạy hiện đại đã được áp dụng nhằm mang lại lợi ích hiệu quả từ việc hoàn thành các bài tập thực tế. Phần lớn thời gian của khóa học tập trung vào việc giảng viên hướng dẫn người học những bài tập thực tế liên quan đến “cách các tập đoàn đa quốc gia quản lý kinh doanh và tài chính, cũng như ảnh hưởng của quá trình toàn cầu hóa đến bối cảnh kinh doanh”. Những bài tập này được tổ chức và thực hiện nhằm đánh giá khả năng của học viên một cách toàn diện.

 

Các học viên tốt nghiệp của chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

 

Với chương trình giảng dạy của ĐH Sunderland, Trường ĐH Quốc tế TEG và ĐHĐN phối hợp thực hiện, trong vòng 18 tháng của khóa học, các học viên đã hoàn tất 10 môn học (tương ứng với 120 tín chỉ) và luận văn thạc sĩ (tương đương 60 tín chỉ).

“Tôi hy vọng rằng các bạn đã học hỏi được nhiều thứ, không chỉ là kiến thức trong suốt thời gian học tập của khóa học này tại ĐHĐN. Các bạn sẽ rời khỏi trường với sự tự tin, hăng hái và niềm say mê cho cuộc sống và công việc” – ông gửi gắm.

 

Ông John Lee

 

Bà Christine Lee – Trưởng đại diện khu vực Indo – China, ĐH Sunderland bày tỏ niềm tin rằng 7 học viên tốt nghiệp hôm nay có thể trở thành những nhà lãnh đạo và những người có ảnh hưởng trong tương lai vì lợi ích của các cộng đồng trên toàn thế giới bởi chúng ta đang sống trong thời đại có những sự thay đổi lớn lao về cả kinh tế, công nghệ và môi trường.

 

Bà Christine Lee

 

Là một trong bảy sinh viên đầu tiên tốt nghiệp chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ, anh Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ: “Khóa học MBA này là nhằm chuẩn bị cho sự nghiệp và tương lai của các học viên. Để đạt được thành tích hôm nay, mỗi người học chúng ta đã phải làm việc cật lực và chăm chỉ để hoàn thành tốt khóa học. Tôi tin tưởng rằng, với những kiến thức đã tiếp thu và tích lũy, chúng ta sẽ tiếp tục nâng cao chuyên môn và có những đóng góp có ích cho xã hội”.

 

Anh Nguyễn Văn Tuấn đại diện các học viên tốt nghiệp tặng hoa cho bà Christine Lee, ông John Lee, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, GS.TS Trương Bá Thanh và PGS.TS Phan Văn Hòa

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

ĐH Sunderland là một trường ĐH toàn cầu với hơn 20.000 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. ĐH Sunderland có chuyên môn học thuật và nghiên cứu xuất sắc quốc tế trong nhiều lĩnh vực bao gồm: ngành chế tạo và kỹ thuật tiên tiến; ngành khoa học máy tính và dữ liệu; ngành dược và điều dưỡng; giáo dục; nghệ thuật; các ngành công nghiệp sáng tạo; khối ngành kinh doanh và luật.

Các tiêu chuẩn và chất lượng của ĐH Sunderland trong giáo dục đã được Cơ quan đảm bảo chất lượng Vương quốc Anh khen thưởng vì những cách tiếp cận chiến lược nhằm quản lý và cải thiện cơ hội học tập của sinh viên.

Trong khung giảng dạy xuất sắc của Vương quốc Anh, ĐH Sunderland cũng đã nhận được một giải thưởng Bạc để ghi nhận sự học hỏi, sự cam kết của Nhà trường với các nhà tuyển dụng và các cam kết giảng dạy sáng tạo.

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH