Gần 150 bài viết được gửi đến hội thảo quốc gia Comb 2017

14/12/2017

Qua 5 lần tổ chức và tạo dựng được tiếng vang lớn trong giới chuyên môn và cộng đồng doanh nghiệp, Hội thảo Khoa học và Quản trị kinh doanh (COMB) lần thứ VI được nâng quy mô trở thành Hội thảo khoa học quốc gia với sự đăng cai của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng cùng 2 đơn vị đồng tổ chức: Đại học Nha Trang và Đại học Kinh tế - Đại học Huế. Hội thảo cũng nằm trong khuôn khổ chuỗi các chương trình chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập của Khoa Kinh tế - Trường Đại học Nha trang, 25 năm ngày thành lập của Khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

 

  

 

Một số hình ảnh COMB những năm trước

 

Chủ đề của COMB qua mỗi lần tổ chức luôn nhận được đánh giá cao từ cộng đồng doanh nghiệp bởi tính thực tiễn, năm nay COMB gắn với chủ đề: “Nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp” - một vấn đề cấp bách trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra với tốc độ cao, toàn diện và sâu rộng trong mọi ngõ ngách cuộc sống. Bối cảnh đó đòi hỏi các doanh nghiệp phải chuyển mình, thay đổi trong cách quản trị nếu không muốn bị dậm chân tại chỗ hoặc phải tụt lùi. Sau khi phát động, Ban tổ chức COMB 2017 đã nhận được 148 bài viết với những góc nhìn đa dạng, trong đó có 103 bài viết được Ban biên tập đánh giá và lựa chọn đăng trong kỷ yếu.

Các bài viết xoay quanh các vấn đề: Ảnh hưởng của toàn cầu hóa, của cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động quản trị, sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam; Nâng cao năng lực lãnh đạo và năng lực quản trị các lĩnh vực chức năng: quản trị chiến lược, quản trị sản xuất, tài chính, marketing, nhân lực... cho doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập và trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Văn hóa kinh doanh, đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong nền kinh tế toàn cầu; Đổi mới, sáng tạo, tinh thần kinh doanh và khởi nghiệp.

Hội thảo sẽ chính thức diễn ra vào thứ bảy, ngày 16/12/2017 tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng hứa hẹn nhiều phiên thảo luận sôi nổi và những giải pháp đáng trông đợi từ phía các nhà nghiên cứu nhằm nâng cao năng lực quản trị cho các doanh nghiệp trong bối cảnh mới. Xem thêm thông tin chi tiết của Hội thảo tại website: http://due.udn.vn/vi-vn/comb-2017-intro/cid/3041

 

Trung tâm CNTT&TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN