Thêm cơ hội du học Pháp dành cho Giảng viên và sinh viên UD-CK

15/12/2017

Nhận lời mời của Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trong chuyến công tác tại Pháp vào tháng 9 năm 2017, sáng ngày 14/12/2018, Đoàn công tác của ĐH Rennes 1 gồm GS.TS. Laurent Bironneau - Viện Đào tạo Quản trị kinh doanh (IGR-IAE Rennes) và GS.TS. Marc Gaugain - Trưởng phòng HTQT đã đến thăm và làm việc tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Được biết, Viện Quản trị Kinh doanh (IAE-IGR Rennes) thuộc Đại học Rennes 1 là nơi đào tạo Tiến sĩ cho nhiều giảng viên của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, trong đó có PGS.TS Đặng Văn Mỹ. Viện Quản trị kinh doanh ở Rennes là một trong 20 Viện Quản trị kinh doanh của Pháp, đào tạo đa cấp từ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ danh tiếng của Pháp, nơi quy tụ nhiều GS nổi tiếng trong các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, đóng góp lớn vào quá trình đào tạo Giảng viên có trình độ Tiến sĩ cho các Đại học ở nước ta.

 

Đoàn công tác của ĐH Rennes

 

Đón tiếp Đoàn có PGS.TS. Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cùng đại diện các phòng ban

  

Đón tiếp đoàn gồm có PGS.TS. Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cùng với các Thầy, Cô ở các phòng HC-TH, phòng KH&HTQT và Khoa Kinh tế. Hai bên đã trao đổi và thống nhất những chương trình hợp tác triển khai trong thời gian tới, đó là:

1. ĐH Rennes 1 hỗ trợ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phát triển giảng dạy tiếng Pháp, tiếp nhận và đào tạo Tiến sĩ cho các giảng viên của Khoa Kinh tế theo hình thức đồng hướng dẫn. Mỗi năm Phân hiệu dự kiến sẽ cử 6 -8 giảng viên sang Pháp để học Tiến sĩ. Đây là bước tiền đề để chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình đào tạo chất lượng cao theo hình thức liên kết.

2. Triển khai các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên: Mỗi năm Phân hiệu dự kiến gửi sang ĐH Rennes 1 từ 4-5 giảng viên để thực tập, học ngôn ngữ, liên lạc tìm giáo sư hướng dẫn, học các môn học bổ trợ về phương pháp nghiên cứu… Đồng thời, Phân hiệu sẽ tiếp nhận sinh viên của ĐH Rennes 1 sang thực tập về lĩnh vực nông nghiệp từ 6 tháng đến 1 năm.

3. Hai bên cùng nhau xây dựng đề án để xin hỗ trợ từ dự án ERAMUS + của liên minh châu Âu trong đào tạo giảng viên và hợp tác nghiên cứu. 

 

Đoàn ĐH Rennes chụp hình lưu niêm với Phân hiệu

 

Sau đó, Đoàn ĐH Rennes 1 đã đi tham quan khuôn viên, cơ sở vật chất, phòng làm việc của các Khoa, Phòng ở cả 2 cơ sở của Phân hiệu.

Chuyến thăm của trường ĐH Rennes 1 đã đưa quan hệ hợp tác giữa hai trường phát triển thêm một bước đáng kể và mở ra những hướng mới cho hợp tác trong tương lai, góp phần sớm hiện thực hóa các ý tưởng hợp tác và triển khai các hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.          

  

 

Đoàn tham quan khuôn viên và cơ sở vật chất của Nhà trường

 

Phòng Khoa học và HTQT, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum