Trong hai ngày 4 và 5 tháng 12/2017, đoàn dự án “Kết nối Mekong thông qua Giáo dục và Đào tạo của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID COMET) gồm ông Khemratch Amornwatpong, Quản lý đối tác dự án và cô Abhilawan Otwong, Phòng Kiểm tra và đánh giá dự án đã có chuyến thăm, làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN và Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin (CNTT) - ĐHĐN.

 

Đoàn dự án USAID COMET thảo luận với ĐHĐN

 

Buổi làm việc lần này nhằm mục đích đánh giá và tổng kết quá trình thực hiện dự án trong giai đoạn 1, xem xét những thuận lợi và thách thức cũng như thảo luận về kế hoạch cho giai đoạn 02 sắp đến.

Mục đích của dự án nhằm cải thiện việc làm của thanh niên bằng cách tăng cường kỹ năng cho sinh viên, điều chỉnh nội dung giảng dạy đến gần hơn với nhu cầu doanh nghiệp, thúc đẩy cân bằng giới tính trong các khu vực phát triển trọng điểm và tăng cường sử dụng công nghệ trong công tác dạy - học tại các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật nghề bằng những phương pháp đào tạo tiên tiến. Dự án đã liên kết với các đối tác như Cisco, Intel, Google và Microsoft, cũng như các cơ sở sử dụng lao động tại địa phương để đảm bảo sinh viên học sinh có cơ hội để học hỏi từ các nhà doanh nhân.

 

 

Trong những năm qua, nhận thức được vai trò quan trọng của quan hệ nhà trường và doanh nghiệp, ĐHĐN đã luôn nỗ lực tăng cường kết nối doanh nghiệp, giúp gia tăng tỉ lệ việc làm cho sinh viên, và đó cũng chính là mục tiêu mà dự án hướng đến.

Được biết trong giai đoạn 01 vừa qua, bộ công cụ của mô hình MekongSkills2Work (MS2W) và bộ công cụ Toolkit của USAID COMET đã được đưa vào ứng dụng tại một số cơ sở đại học thành viên của ĐHĐN giúp sinh viên tích lũy nhiều kỹ năng năng cần thiết như kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tìm kiếm thông tin, kỹ năng hợp tác làm việc trong các dự án. Mô hình MekongSkills2Work giúp thu hẹp khoảng cách giữa nhà tuyển dụng và người đi tìm việc, đảm bảo rằng việc sử dụng lao động đang được tích hợp vào quá trình giáo dục. Ngoài ra, vừa qua trong khuôn khổ dự án, TS. Trần Thế Vũ – Trưởng phòng Phòng Đào tạo, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh - ĐHĐN và ThS. Phạm Dương Thu Hằng – Phó Trưởng Khoa Tin học, Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN đã được cử đi tham dự khóa bồi dưỡng đổi mới sáng tạo về giảng dạy. Dự kiến, tháng 01 năm 2018, PGS.TS. Võ Trung Hùng – Trưởng Ban, Ban Khoa học, Công Nghệ và Môi trường, ĐHĐN và PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Trưởng khoa Khoa CNTT, Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK) - ĐHĐN sẽ đại diện nhóm dự án của ĐHĐN tham dự Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo được tổ chức tại Thái Lan.

Sau buổi làm việc với Đại học Đà Nẵng, đoàn đã đến thăm Không gian sáng chế của ĐHĐN và Công ty Axon Active Việt Nam tại Đà Nẵng – Một trong những đơn vị liên kết mạnh mẽ với Khoa CNTT, Trường ĐHBK - ĐHĐN.

 

Đoàn dự án tham quan Không gian sáng chế Đại học Đà Nẵng

  

Đoàn dự án làm việc với công ty Axon Active  

 

TS. Huỳnh Hữu Hưng, Phó Trưởng khoa, Khoa CNTT, Trường ĐHBK - ĐHĐN cùng đoàn dự án USAID đã có buổi làm việc với ông Đặng Ngọc Hải, Giám đốc Công ty TNHH Active Axon Việt Nam, chi nhánh Đà Nẵng. Đánh giá cao các mô hình hợp tác thành công trong quan hệ nhà trường, doanh nghiệp giữa ĐHĐN và Công ty TNHH Active Axon Việt Nam với nhiều hoạt động hữu ích cho sinh viên như: Tổ chức sự kiện DevDay, tiếp nhận thực tập, đào tạo sinh viên phương pháp làm việc  theo mô hình Agile, phương pháp dựa trên ý tưởng chính là xây dựng  nhóm làm việc độc lập, phát huy tối đa hiệu quả giao tiếp với khách hàng để tạo ra sản phẩm một cách nhanh nhất với chất lượng ngày càng cao. Được biết, ông Đặng Ngọc Hải là cựu sinh viên khoa CNTT, Trường ĐHBK - ĐHĐN. Hàng năm, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Active Axon Việt Nam tham gia giảng dạy môn học Agile/Scrum, một môn học chính thức trong chương trình đào tạo của Khoa CNTT, Trường ĐHBK - ĐHĐN từ năm 2010 đến nay.

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH