Đại học Đà Nẵng tăng cường trao đổi và ký kết hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản

18/12/2017

Là đại học vùng trọng điểm của cả nước nói chung và khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đặt mục tiêu trở thành ĐH định hướng nghiên cứu vào năm 2020. Bên cạnh công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, ĐHĐN chú trọng hoạt động hợp tác quốc tế cũng như tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Các doanh nghiệp là cầu nối lao động Việt – Nhật

Chiều ngày 14/12/2017, ông Kanai Yoshifumi – Giám đốc Công ty TNHH PQI Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại ĐHĐN. PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN đã trực tiếp trao đổi và làm việc với Ông.

Tại buổi làm việc, ông Kanai Yoshifumi cùng đại diện các doanh nghiệp Nhật đã bày tỏ nguyện vọng và chia sẻ những vấn đề về hợp tác nguồn nhân lực với ĐHĐN.

Được biết, Công ty TNHH PQI đang hoạt động trong 3 lĩnh vực chính bao gồm: kiểm tra chất lượng sản phẩm; sản xuất và gia công linh kiện điện tử; tư vấn tuyển dụng và đào tạo nhân sự. Hiện Công ty PQI đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc cho các lĩnh vực trên.

 

Buổi làm việc với Công ty TNHH PQI, Nhật Bản

 

Chia sẻ với Giám đốc Công ty PQI, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cho biết, ĐHĐN rất hoan nghênh cũng như đang nỗ lực tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ với các đối tác là các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản. Thông qua các quan hệ hợp tác này đã mang đến cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên ĐHĐN, ngay từ khi còn trên giảng đường.

“Nhiều sinh viên ĐHĐN, đặc biệt là sinh viên khối ngành kỹ thuật thuộc Trường ĐH Bách khoa có trình độ tiếng Nhật đạt chuẩn hiện đang làm việc tại Nhật Bản và được đánh giá cao” – PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ khẳng định.

Qua trao đổi, Phó Giám đốc ĐHĐN bày tỏ hy vọng Công ty PQI sẽ là cầu nối cho lao động Việt sang Nhật. Đặc biệt, Công ty PQI sẽ tạo nhiều cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên ĐHĐN trong những lĩnh vực hoạt động của Công ty phù hợp với chương trình đào tạo của ĐHĐN.

Cũng nhân dịp này, Công ty TNHH PQI đã trao 5 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ đại diện nhận suất học bổng của Công ty PQI dành cho sinh viên ĐHĐN

 

Thêm cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên Khoa Y Dược

Sáng ngày 08/12/2017, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Aoyama Medical, Nhật Bản và ĐHĐN đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc trao học bổng đào tạo tiếng Nhật và học bổng du học ngành điều dưỡng chăm sóc cho sinh viên Khoa Y Dược, ĐHĐN.

 

Đại diện hai bên ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác

 

Thông qua việc đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên, biên bản ký kết hợp tác nhằm thực thi chương trình cấp học bổng du học ngành Kaigo - điều dưỡng chăm sóc của Nhật Bản và chương trình đào tạo nguồn nhân lực có đủ trình độ và năng lực cống hiến cho sự phát triển của ngành Y học và Kaigo của 2 nước Nhật Bản và Việt Nam.

Cụ thể, Tập đoàn Aoyama Medical sẽ cấp học bổng cho sinh viên do Khoa Y Dược, ĐHĐN tiến cử. Học bổng bao gồm học bổng đào tạo tiếng Nhật và học bổng du học Nhật Bản tại trường tiếng Nhật và trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng chăm sóc do Tập đoàn Aoyama Medical chỉ định. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo những kỹ năng làm việc cho sinh viên được cấp học bổng, ĐHĐN cũng sẽ phối hợp với Tập đoàn Aoyama Medical tổ chức hoạt động đào tạo về kiến thức cơ bản cần thiết, cách suy nghĩ và nghệ thuật giao tiếp trong công việc điều dưỡng chăm sóc tại Nhật Bản.

 

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn