Đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy ngoại ngữ

18/12/2017

Ban tổ chức tặng hoa, giấy chứng nhận cho các nhà nghiên cứu có bài tham luận tại Hội thảo.

 

Sáng 16/12, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), Tổ chức Balsamo Outreach for Learning and Teaching NPO (Nhật Bản) phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế Đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy ngoại ngữ.

Phát biểu khai mạc, TS. Đào Thị Thanh Phượng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), cho biết: Hội thảo quốc tế Đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy ngoại ngữ là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác thường niên giữa Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) và Tổ chức Balsamo Outreach for Learning and Teaching NPO (Nhật Bản).

Hội thảo không chỉ là diễn đàn trao đổi các phương pháp giảng dạy và phương pháp nghiên cứu về giảng dạy, mà còn là cơ hội để các nhà nghiên cứu, cán bộ, giảng viên, sinh viên trong nước và nước ngoài giao lưu, hợp tác trong hoạt động đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Hội thảo quốc tế Đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy ngoại ngữ lần này tập trung thảo luận các nội dung cơ bản: Ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng; Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ; Đánh giá và phát triển tài liệu giảng dạy ngoại ngữ; Kiểm tra và đánh giá ngoại ngữ; Ứng dụng công nghệ thông tin vào nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ…

Trong đó nhiều tham luận, báo cáo được các đại biểu quan tâm như: Áp dụng các biểu mẫu vào chương trình giảng dạy để nâng cao khả năng đọc hiểu của sinh viên; Tham gia lớp học tích cực hơn thông qua việc áp dụng phiếu đánh giá; Dự án toàn cầu “Greenglish” vận dụng “Phương pháp học tích hợp nội dung và ngôn ngữ”; Kỹ năng tư duy phê phán ở các lớp học tiếng Anh – lý do và cách thức.

 

Đại Thắng, báo giaoductoidai.vn