Sinh viên Khoa Y dược với tình yêu thể thao nồng cháy

18/12/2017

Giải bóng đá Sinh Viên Khoa Y Dược lần thứ 5 đã khép lại một cách không thể hoàn mỹ hơn. Nơi quy tụ tới 32 đội bóng, cả Nam và Nữ, với 62 trận tranh tài và 294 bàn thắng. Không chỉ có sinh viên Khoa Y Dược, các đội bóng khách mời đến từ Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh và Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin đã cùng nhau tạo nên một mùa giải tuyệt vời như thế.

Sau hơn 1 tháng diễn ra, thời gian kéo dài với không ít những khó khăn khi mà việc học càng trở nên nặng nề ở giai đoạn kết thúc học kỳ. Tuy nhiên, các bạn sinh viên Khoa Y Dược đã chứng tỏ được một tinh thần yêu thể thao cao thượng.

32 đội bóng tham gia, mỗi đội một màu sắc riêng, các cầu thủ thi đấu với tình yêu dành cho tập thể của mình, các cổ động viên say sưa với từng đường bóng và khát khao chiến thắng cháy bỏng. Một trò chơi, có kẻ thắng, người thua, có cạnh tranh và tinh thần chiến đấu. Vậy mà sau mỗi trận đấu kết thúc, các đối thủ bắt tay nhau, chào nhau, đở nhau dậy sau mỗi lần vấp ngã. Trong suốt 62 trận đấu, không có một thẻ đỏ nào và quan trọng hơn hết là không xảy ra một chấn thương nghiêm trọng nào. Ở đó các bạn không còn là đối thủ mà như anh em một nhà. Và nếu ai đã một lần chứng kiến các trận đấu của giải, chắc chắn phải thừa nhận là các cổ động viên của Khoa Y Dược thật tuyệt.

Kể cả những ngày thời tiết không ủng hộ, các trận đấu trên sân vẫn sôi nổi diễn ra cùng với các màn nhảy cổ động của các cổ động viên dành cho các cầu thủ của mình, những tiếng hò reo chiến thắng và cả nỗi buồn lúc thua cuộc. Tất cả những điều đó hòa quyện vào nhau, tạo nên những cung bậc cảm xúc cho người xem và tạo nên một màu sắc Y Dược nổi bật. Hiếm có giải bóng đá nào mà sau khi mỗi trận đấu kết thúc, các cầu thủ và cổ động viên cùng nhau dọn dẹp sân bãi, trận đấu diễn ra gay cấn nhưng không một tiếng nặng lời. Một nét cư xử rất văn minh ở những người trẻ ngày nay.

Bên cạnh sự hăng hái của các cầu thủ và cổ động viên, một yếu tố then chốt cho thành công của giải đấu là sự quan tâm của Quý lãnh đạo, Quý thầy cô của Khoa Y Dược. Với sự quan tâm và hỗ trợ đúng lúc đã giúp cho giải đấu thêm phần khí thế hơn.

Một mùa giải đã khép lại đã tìm ra hai nhà vô địch, chi đoàn DD14 ở giải bóng đá nữ và YK15A ở giải bóng đá nam. Chắc hẵn mỗi người sẽ cảm thấy hụt hẫng chút ít, khi không được đến sân bóng vào mỗi cuối tuần nữa. Nhưng các bạn hãy yên tâm học tập, BCH Liên Chi Đoàn Khoa Y Dược sẽ luôn là nơi tạo ra các sân chơi để các bạn thể hiện tài năng của mình. Trước mắt các bạn là một kỳ thi đầy khó khăn, nhưng tin rằng các bạn sinh viên Khoa Y Dược sẽ vượt qua mọi khó khăn bằng chính bản lĩnh của mình. Một cán bộ Y tế tương lại phải luôn duy trì tinh thần đó các bạn nhé.

Chúc các bạn sinh viên Khoa Y Dược một mùa thi thành công, mùa Noel an lành và hãy luôn đồng hành cùng với BCH Liên Chi trong chặng đướng sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh về giải đấu.

 

Hai đội bóng vô địch giải Nam và Nữ

 

Đồng chí Nguyễn Đức Bảo – Bí thư liên chi đoàn - Trưởng ban tổ chức giải Trao cúp vô địch cho đội nữ DD14

 

Thầy Lê Văn Phụng – Trưởng phòng Khảo thí và ĐBCLGD và Đ/c Trần Thanh Liêm – Bí Thư Đoàn Cơ Quan ĐHĐN cùng trao giải vô địch đội nam YK15A.

 

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền trao giải ba cho 2 đội nữ YK15B và YK16A

 

Cô Trương Thị Mỹ Phượng trao giải ba cho 2 đội nam YK14 và đội CIT1.

 

Trao cờ lưu niệm cho các đội bóng

 

Các cổ động viên vỡ òa cảm xúc khi dành chiến thắng!

 

Trước trận chung kết bóng đá nam

 

Một góc khán đài của các cổ động viên

 

Một trong những màn nhảy cổ động.

 

Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng, Website: smp.udn.vn