Đại học Đà Nẵng chúc mừng Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

22/12/2017

Hòa trong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trên cả nước, nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam và phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, chiều ngày 20/12/2017, Hội Cựu chiến binh (CCB) Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày Thành lập QĐND Việt Nam và 28 năm Ngày quốc phòng toàn dân.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Hữu Hào – Trưởng ban Ban Tuyên giáo Hội CCB thành phố Đà Nẵng, các đồng chí là đại diện Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy, BTV Công đoàn, các cựu chiến binh, cựu quân nhân hiện là cán bộ, viên chức (CBVC) đang công tác tại ĐHĐN.

Thay mặt Hội CCB ĐHĐN, PGS.TS Đào Hữu Hòa – Chủ tịch Hội CCB ĐHĐN, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế đã có bài diễn văn chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Thành lập QĐND Việt Nam và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Qua bài diễn văn, PGS.TS Đào Hữu Hòa đã gợi nhớ lại quá trình hình thành, phát triển, nêu bật tinh thần chiến đấu và chiến thắng của QĐND Việt Nam.

 

PGS.TS Đào Hữu Hòa phát biểu chào mừng

 

“Việc giữ vững đoàn kết, xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, đảm bảo thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ quan trọng của ĐHĐN, trong có Hội CCB. Các đồng chí là cựu chiến binh, cựu quân nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong quân ngũ, trở về là những cán bộ, viên chức của ĐHĐN, tiếp tục học tập và phát huy và noi theo truyền thống, phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng đơn vị, góp phần đưa ĐHĐN ngày càng phát triển, trở thành ĐH định hướng nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” – PGS.TS Đào Hữu Hòa nhấn mạnh.

Buổi lễ kỷ niệm cũng là dịp tổng kết công tác Hội CCB ĐHĐN trong thời gian qua. Báo cáo tình hình hoạt động của Hội CCB, đồng chí Bùi Thế Nam cho biết, Hội đã cùng với các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên ĐHĐN thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng ĐHĐN ngày càng phát triển.

 

Báo cáo tổng kết công tác Hội CCB ĐHĐN

 

Nhân dịp này, Hội cũng đã tiến hành tuyên dương và khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Cũng trong buổi lễ kỷ niệm, Hội đã tiến hành trao 5 suất học bổng và 1 suất hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên là con, cháu của của các CCB có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tốt trong học tập.

 

Tập thể Hội CCB Trường ĐH Sư phạm, ĐHĐN được UBND TP. Đà Nẵng trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2017

 

Tập thể Hội CCB ĐHĐN và 3 cá nhân đang công tác tại các Hội cơ sở được Thành Hội trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2017

 

Tập thể Hội CCB Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN (ảnh trái) và 11 cá nhân đang công tác tại các Hội cơ sở (ảnh phải) được Hội CCB ĐHĐN trao tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2017

 

PGS.TS Đào Hữu Hòa – Chủ tịch Hội CCB ĐHĐN đại diện trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên

 

Chiều ngày 22/12, Hội CCB Cơ quan ĐHĐN cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Ngày Thành lập QĐND Việt Nam và 28 năm Ngày quốc phòng toàn dân. Nhân buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN đã gửi lời chúc mừng đến các cựu chiến binh, cựu quân nhân và sỹ quan dự bị đang công tác tại CQ ĐHĐN. Qua đây, GS.TS Trần Văn Nam cũng ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động, công tác của Hội trong thời gian qua.

GS.TS Trần Văn Nam phát biểu chúc mừng

 

Trước đó, đại diện lãnh đạo ĐHĐN cũng đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan quân đội, quân sự, quốc phòng và an ninh trên địa bàn thành phố nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thành lập QĐND Việt Nam.

 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN thăm và chúc mừng Bộ Tư lệnh Quân khu V

 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN thăm và chúc mừng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Trường Quân sự Quân khu V

 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN thăm và chúc mừng Bộ Chỉ huy quân sự và Trường Quân sự thành phố Đà Nẵng

 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN thăm và chúc mừng Bệnh viện Quân y 17

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn