Thực hiện chủ trương của UBND thành phố Đà Nẵng; Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các hội VHNT thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức Triển lãm Ảnh ‘‘Năm APEC Việt Nam 2017 và dấu ấn Việt Nam, dấu ấn Đà Nẵng” từ ngày 1/2 - 5/2/2018, tại không gian khu vực tiền sảnh Bảo tàng Đà Nẵng, 24 Trần Phú - Đà Nẵng.

Bảo tàng Đà Nẵng và Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh thành phố Đà Nẵng, hai cơ quan trực tiếp chủ trì tuyển chọn và chủ công trong công tác triển lãm, sáng nay 27/12, đã có thông báo chính thức và mời các tác giả gửi ảnh tham gia triển lãm.


 

Lãnh đạo TƯ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ, Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và các đại biểu danh dự, thực hiện nghi thức khai mạc Diễn đàn Tiếng nói tương lai - một trong những hoạt động đầu tiên của Tuần lễ cấp cao diễn đàn APEC 2017.

 

ICT Đà Nẵng xin giới thiệu toàn văn “THÔNG BÁO MỜI THAM DỰ TRIỂN LÃM ẢNH” của Bảo tàng Đà Nẵng và Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh thành phố Đà Nẵng.

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:

- Chủ đề Triển lãm ảnh ‘‘Năm APEC Việt Nam 2017 và dấu ấn Việt Nam, dấu ấn Đà Nẵng”.

- Triển lãm mang đến cho công chúng toàn cảnh về diễn biến Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC với điểm nhấn là các phiên Hội nghị thượng đỉnh, sự chuẩn bị, hướng ứng của thành phố Đà Nẵng, từ chính quyền đến người dân và sự thành công của Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC 2017 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng (từ ngày 5/11 đến 11/11/2017).

- Thông qua Triển lãm, nâng cao nhận thức cho công chúng về vai trò, vị trí và tiềm năng của thành phố; cảm nhận được những cơ hội phát triển mới của APEC – với tư cách là diễn đàn kinh tế có ảnh hưởng và đóng góp lớn cho kinh tế toàn cầu, góp phần khẳng định vị thế của Diễn đàn trong xu thế phát triển của tương lai.

Đặc biệt, cảm nhận được uy tín, vị thế của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng trên trường quốc tế và trong khu vực, đặc biệt là khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được nâng cao lên rất nhiều.

II. ĐỀ TÀI: 

Ảnh tham gia phản ảnh đa dạng toàn cảnh Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, nêu bật chủ đề chính "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung".

1. Ảnh Hội nghị các quan chức cao cấp APEC 2017, Hội nghị tổng kết của các quan chức cao cấp APEC (CSOM)
2. Ảnh Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS) 
3. Ảnh  Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (CEO Summit), Hội nghị lần thứ 29 liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC (AMM)
4. Ảnh Lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) và Đối thoại Cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN
5. Ảnh Biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Tiệc chiêu đãi Phu nhân/Phu quân
6. Ảnh Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC (Hội nghị cấp cao APEC 25). 
7. Ảnh phản ảnh công tác chuẩn bị (trước và trong sự kiện) của thành phố Đà Nẵng – địa phương đại diện Việt Nam đăng cai tổ chức “Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC 2017” –; hình ảnh thân thiện của người dân Đà Nẵng đối với sự kiện APEC lần đầu tiên diễn ra ngay trên quê hương mình…
8. Ảnh bên lề sự kiện, bên lề các hội nghị APEC (công tác chuẩn bị tại các địa điểm tổ chức); đại biểu tham dự thăm quan danh lam thắng cảnh và di tích Đà Nẵng, Quảng Nam; sinh hoạt của đại biểu tham dự sự kiện với người dân Đà Nẵng. 

III. ĐỐI TƯỢNG MỜI THAM GIA:

Phóng viên các báo, đài; - Nhà Nhiếp ảnh chuyên và không chuyên; Hội viên Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đà Nẵng, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Nghệ thuật sông Hàn thành phố Đà Nẵng.

IV. TIÊU CHÍ GỬI ẢNH THAM GIA:

1. Ảnh tham dự triển lãm gửi dưới dạng file kỹ thuật số, định dạng JPG, dung lượng từ 3Mb đến 5Mb.
2. Thể loại:
a.  Ảnh đơn (số lượng không hạn chế)
b. Ảnh bộ (Bộ ảnh); mỗi bộ từ 3 – 6 ảnh
- Tác giả gửi file ảnh theo địa chỉ mail: nhiepanhdn@gmail.com.
- Ngoài tựa ảnh (tên tác phẩm), ảnh gửi tham dự triển lãm phải có chú thích cụ thể (nội dung phản ảnh là sự kiện, hoạt động gì? thời gian, địa điểm; giới thiệu nhân vật trong ảnh, ….). 
- Không nhận những ảnh xử lý kỹ thuật, kỹ xảo, chắp ghép.
- Tác giả gửi ảnh tham gia triển lãm chịu tránh nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

V. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TRIỂN LÃM:

1. Thời gian nhận file ảnh tham gia: trước ngày 20/01/2017    
2. Thời gian Triển lãm:  dự kiến khai mạc ngày 05/02/2017 
3. Địa điểm trưng bày: không gian khu vực tiền sảnh Bảo tàng Đà Nẵng, 24 Trần Phú - Đà Nẵng.
- Ban tổ chức mời Hội đồng Nghệ thuật của Hội đồng Nhiếp ảnh Nghệ thuật, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao tuyển chọn bộ ảnh triển lãm.
- Các tác phẩm ảnh được chọn trưng bày, triển lãm, tác giả được hưởng tiền nhuận ảnh 300.000đ/tác phẩm.
Ban tổ chức rất mong các nhà Nhiếp ảnh nhiệt tình tham gia để cuộc triển lãm đạt kết quả tốt, góp phần vào nâng cao vị thế của Việt Nam, của thành phố Đà Nẵng trên thị trường quốc tế và trong khu vực.

 

ICT Đà Nẵng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH