Phát triển toàn diện mối quan hệ hợp tác UE-UD và CIT

27/12/2017

Trong khuôn khổ chuyến công tác đến Ireland (từ ngày 4 đến ngày 9/12), đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng gồm PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, PGS. TS. Lâm Chí Dũng Trưởng Khoa Ngân hàng, TS. Trương Sỹ Quý – Trưởng Khoa Du lịch đã có những buổi thảo luận và gặp gỡ cùng Ngài Thị trưởng thành phố Cork (Ireland), Ngài giám đốc Học viện Công nghệ Cork, Trường Kinh doanh và nhân lực, Bộ phận Hợp tác quốc tế của Học viện, đại diện Trường Hàng hải, Trưởng Khoa Du lịch, Trưởng khoa Marketing và Trung tâm đào tạo khởi nghiệp Rubicon.

 

 Đoàn đến chào xã giao Ngài Thị trưởng thành phố Cork, Ireland

 

Chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài Thị trưởng

 

Trong chuyến thăm và chào xã giao Ngài Declan Hurley – Thị trưởng thành phố Cork, PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên đã giới thiệu đôi nét về ngôi trường Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng cũng như quảng bá về thương hiệu UE-UD như là một trung tâm nghiên cứu, đào tạo nhân lực lĩnh vực kinh tế hàng đầu miền Trung – Tây Nguyên (Việt Nam). Ngài Thị trưởng cũng bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa UE-UD và Học viện Công nghệ Cork, đồng thời mong muốn sẽ có cơ hội được đến thăm đất nước Việt Nam xinh đẹp và gặp gỡ Ban giám hiệu, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Đây là niềm vinh hạnh rất lớn của Trường Đại học Kinh tế khi chính quyền thành phố Cork luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường và tạo mọi điều kiện để sinh viên, giảng viên UE-UD học tập, nâng cao trình độ tại Ireland.

 

 

Đoàn gặp gỡ và bàn thảo hướng hợp tác cùng TS. Barry O'Connor

 

Tại Học viện Công nghệ Cork, đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ và bàn thảo về tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên và đẩy mạnh các dự án khởi nghiệp cùng Ngài giám đốc Barry O’Connor. Tại đây, TS Barry O’Connor đánh giá cao nỗ lực của 2 nhà trường trong hiện thực hóa tiềm năng hợp tác trong 2 năm qua. Cụ thể là chương trình trao đổi sinh viên do Quỹ Eramus+ tài trợ, các hoạt động đẩy mạnh khởi nghiệp theo dự án VIBE, tích cực tham gia các hội thảo quốc tế do hai trường tổ chức..., đặc biệt UE-UD cũng là đối tác đầu tiên của Học viện Công nghệ Cork triển khai chương trình chuyển tiếp 2+2 dành cho sinh viên ngành Marketing. Bên cạnh đó, hai trường tiếp tục đón nhận tin vui khi trong tháng 11 vừa qua, dự án VIBE giai đoạn 2018 – 2019 do Đại sứ quán Ireland tài trợ đã được ký kết. Thành công của dự án sẽ khẳng định năng lực hợp tác của hai bên, tạo thêm cơ hội cho thanh niên Việt Nam trong những dự án khởi nghiệp. Ngoài ra, đại diện hai bên đã thống nhất sẽ cùng xây dựng chương trinh liên kết đào tạo cấp song bậc trong thời gian tới.

 

PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên (phải) cùng ông Gerard O'Donovan, phụ trách Trường Kinh doanh và nhân lực

 

Gặp gỡ Trưởng khoa Marketing - TS. Pio Fenton

 

Nội dung quan trọng của chuyển đi này là đoàn đã làm việc với bộ phận Kiểm định chất lượng cùng với Phó giám đốc phụ trách đào tạo về nội dung phát triển chương trình liên kết đào tạo song bằng (Double degree) giữa hai Nhà trường trước tiên cho ngành Marketing. Giám đốc học viện công nghệ Cork và PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên đã đồng ý với chủ trương phát triển chương trình này. Các bộ phận liên quan giữa hai nhà trường sẽ thảo luận chi tiết để xây dựng đề án và triển khai chương trình trong thời gian sớm nhất.

 

Ông Geogre Bulman  Giám đốc điều hành TT Rubicon đánh giá rất cao về các chương trình hỗ trợ thanh niên Việt Nam khởi nghiệp tại UE-UD

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn cũng đã tiến hành bàn thảo chi tiết với Trung tâm Rubicon về triển khai dự án VIBE giai đoạn 2018 – 2019, trong đó dự án sẽ tiếp tục chú trọng tăng cường kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp cho thanh niên miền Trung Việt Nam, đặc biệt là giảng viên, sinh viên UE-UD. Đồng thời, đoàn cũng đã trao đổi thêm về việc triển khai các dự án quốc tế, hỗ trợ sinh viên quốc tế tại hai nhà trường.

 

Gặp gỡ TS. Noel Murray, Trưởng khoa Du lịch

 

Một trong những hoạt động nhằm xây dựng mối quan hệ với khoa Du lịch (Học viện Cork) là buổi gặp gỡ Trưởng Khoa Du lịch – TS. Noel Murray. Ngài Trưởng khoa cũng đã dẫn đoàn tham quan cơ sở thực hành và các lớp học của ngành Du lịch. Phía UE-UD rất ấn tượng với chương trình giảng dạy đặc sắc cũng như cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy, đào tạo ngành Du lịch của Học viện Cork. Đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu đề UE-UD đẩy mạnh nâng cao chất lượng công tác đào tạo sinh viên khoa Du lịch. Cùng với đó đoàn công tác cũng đã có chuyến tham quan đến Trường Hàng hải và trực tiếp tham gia các mô phỏng giảng dạy trên máy tính. PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên đánh giá rất cao về sự hiện đại, chuyên nghiệp và khoa học trong các chương trình đào tạo của Học viện Công nghệ Cork.

 

 

Tham quan cơ sở vật chất đào tạo ngành du lịch tại CIT

 

Chuyến công tác tại thành phố Cork (Ireland) đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng những ấn tượng sâu sắc về đất nước, con người, môi trường giáo dục tiên tiến tại nơi đây. Hi vọng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều chương trình liên kết đào tạo, cơ hội khởi nghiệp dành cho sinh viên UE-UD từ mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng và Học viện Công nghệ Cork.

 

Trung tâm CNTT & TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN