*Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tiếp sức cho nguồn nhân lực Đà Nẵng

Trong những ngày cuối năm 2017, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (Japan Business Association in Vietnam – JBAV) cùng Tập đoàn Thép JFE và Công ty Caters de Vietnam, Nhật Bản đã trao 33 suất học bổng cho sinh viên Đại học Đà Nẵng. Trong đó, Công ty Caters de Vietnam trao 2 suất học bổng (mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng) cho sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin (Trường Đại học Bách khoa); Tập đoàn JFE trao 7 suất học bổng (mỗi suất trị giá 30.000 yên Nhật, tương đương 6.000.000 VNĐ) cho sinh viên Khoa Xây dựng (Trường Đại học Bách khoa) và Khoa Tiếng Nhật (Trường Đại học Ngoại ngữ). Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản trao 24 suất học bổng (mỗi suất trị giá 200 USD) cho sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục thành viên trực thuộc Đại học Đà Nẵng.
 

Các bạn sinh viên là điển hình vượt khó-học tốt, tích cực tham gia các hoạt cộng đồng,... đón nhận học bổng của Công ty Caters de Vietnam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản. -Ảnh: T.T.Nhã.

 

 

Đây cũng là năm thứ 17 liên tiếp sinh viên Đại học Đà Nẵng nhận học bổng của JBAV và là năm thứ 5 Tập đoàn Thép JFE đồng hành cùng các bạn sinh viên thuộc chuyên ngành Xây dựng và Ngôn ngữ Nhật ở 2 cơ sở giáo dục thành viên Đại học Đà Nẵng.

“Thông qua những nỗ lực này, chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ những con người trẻ tuổi và xuất sắc, mang trong mình trách nhiệm đối với tương lai của Việt Nam, có thêm điều kiện trong nâng cao kiến thức và công nghệ, cũng như có thể góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước” – Chủ tịch JBAV nhấn mạnh.

Cũng theo văn bản hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng và Công ty Caters de Vietnam, từ năm 2017 đến 2022, Công ty sẽ trao 30 suất học bổng cho sinh viên (ưu tiên chuyên ngành công nghệ thông tin) Trường Đại học Bách khoa với giá trị của mỗi suất là 5.000.000 đồng/sinh viên/năm.

* 25 suất học bổng dành cho sinh viên đang theo học chuyên ngành Điện, Điện tử

Mới đây, vào ngày 21/12, Công ty Cổ phần Jesco Asia, Nhật Bản đã trao 25 suất học bổng (mỗi suất trị giá 4 triệu đồng/năm) cho 25 sinh viên đang theo học các chuyên ngành Điện, Điện tử tại các trường ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm Kỹ thuật và Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Được biết, với mong muốn phát triển sâu rộng quan hệ hợp tác, bồi đắp tình hữu nghị giữa 2 quốc gia, đồng thời thúc đẩy sự nghiệp giáo dục, sẵn sàng nguồn nhân lực; Đại học Đà Nẵng và Jesco Asia đã ký kết thỏa thuận trao tặng học bổng. Jesco Asia sẽ trao học bổng cho sinh viên ĐHĐN trong vòng 3 năm (từ năm 2017 đến năm 2019) với tổng giá trị học bổng là 100 triệu đồng/năm. Số lượng sinh viên nhận học bổng là từ 10 – 25 sinh viên mỗi năm. 

 

Được biết, Công ty cổ phần JESCO ASIA đã và đang phát triển vững mạnh tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác trên các lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công và bảo trì các dự án thuộc lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử viễn thông, hệ thống liên lạc, nhiệt điện, nhiệt lạnh, cơ khí, đường ống, xây dựng, và cung cấp thiết bị - vật tư…Tiền thân Công ty cổ phần JESCO ASIA là Công ty trách nhiệm hữu hạn JESCO SE Việt Nam – được thành lập vào tháng 10 năm 2001 (Công ty mẹ của Công ty cổ phần JESCO ASIA là JESCO HOLDINGS Nhật Bản, JESCO ASIA). - Ảnh: T.T.Nhã.

 

“Bên cạnh hợp tác về việc trao học bổng cho sinh viên, Đại học Đà Nẵng mong muốn được hợp tác cùng Jesco Asia trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là mời các chuyên gia của Jesco Asia sang hỗ trợ giảng dạy và nói chuyện với sinh viên theo chuyên đề kinh doanh hoặc kỹ thuật” - GS.TS Trần Văn Nam chia sẻ.

 

T.Ngọc-Trần Thanh Nhã

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH