“Suất học bổng này không những hỗ trợ chúng em một phần về mặt tài chính mà còn là động lực thúc đẩy giúp chúng em tập trung hơn nữa vào việc học, vận dụng kiến thức để phát triển tương lai sau này” – bạn Dương Ngọc Quốc, sinh viên năm 4, Khoa Điện, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, đại diện cho 25 sinh viên được nhận học bổng phát biểu cảm nghĩ.

Chiều ngày 21/12/2017, Công ty Cổ phần Jesco Asia, Nhật Bản đã trao 25 suất học bổng (mỗi suất trị giá 4 triệu đồng/năm) cho 25 sinh viên đang theo học các chuyên ngành Điện, Điện tử tại các trường ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm Kỹ thuật và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

 

 

Ông Matsumoto Toshihiro - Chủ tịch kiêm CEO Jesco Asia trao học bổng cho 25 bạn sinh viên

“Trên chặng đường phát triển của mình, ĐHĐN luôn chú trọng và đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới. Với chủ trương mở rộng hợp tác quốc tế đa phương, Nhật Bản luôn được chọn là đối tác chiến lược của ĐHĐN. Trong những năm qua, ĐHĐN đã ký kết với những trường ĐH hàng đầu của Nhật Bản như ĐH Tokyo, ĐH Waseda, ĐH Yokohama… Bên cạnh đó, hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng là chủ trương lớn được quán triệt trong toàn ĐHĐN” – GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ trao học bổng.

 

GS.TS Trần Văn Nam phát biểu (ảnh trên) và tặng hoa tri ân đến đại diện lãnh đạo Jesco Asia (ảnh dưới)

 

 

Được biết, ĐHĐN và Jesco Asia đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc trao học bổng cho sinh viên nhằm phát triển hợp tác và xây dựng tình hữu nghị cũng như thúc đẩy sự nghiệp giáo dục giữa hai bên. Trong thỏa thuận hợp tác này, Jesco Asia sẽ trao học bổng cho sinh viên ĐHĐN trong vòng 3 năm (từ năm 2017 đến năm 2019) với tổng giá trị học bổng là 100 triệu đồng/năm. Số lượng sinh viên nhận học bổng là từ 10 – 25 sinh viên mỗi năm.

Bên cạnh hợp tác về việc trao học bổng cho sinh viên, ĐHĐN mong muốn được hợp tác cùng Jesco Asia trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là mời các chuyên gia của Jesco Asia sang hỗ trợ giảng dạy và nói chuyện với sinh viên ĐHĐN về chuyên môn kinh doanh hoặc kỹ thuật, GS.TS Trần Văn Nam chia sẻ.

 

Các bạn sinh viên được nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo ĐHĐN và Jesco Asia

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH