Tuổi trẻ Cơ quan Đại học Đà Nẵng kết nối những trái tim với Chương trình “Mùa đông yêu thương” 2017

02/01/2018

Trong 2 ngày 30-31/12/2017, được sự đồng ý của chính quyền địa phương và lãnh đạo Đoàn Thanh niên Cơ quan Đại học Đà Nẵng (CQ ĐHĐN), Câu lạc bộ (CLB) L-CLUB Kết nối yêu thương với đa phần là sinh viên Khoa Y Dược ĐHĐN đã tổ chức chương trình “Mùa đông yêu thương 2017” tại thôn Bồn Gliêng, xã Ka Dăng, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Với chủ đề “Mùa đông - Kết nối những trái tim”, CLB L-CLUB với 40 bạn tình nguyện viên (TNV) cùng 93 hộ gia đình thôn Bồn Gliêng đã làm nên một chương trình vô cùng ý nghĩa và ấm áp. Chỉ trong hai ngày ngắn ngủi nhưng thực sự đã đem đến cho mọi người nhiều niềm vui và tràn ngập tiếng cười.

Từ sáng sớm, Đoàn xe yêu thương của CLB L-CLUB đã bắt đầu lăn bánh rời khỏi thành phố Đà Nẵng, vượt qua gần 100 km với những đoạn đường dốc, hiểm trở, những đoạn đường đầy bùn lầy. Nhờ sự giúp đỡ của bà con và sự đoàn kết của các bạn TNV, đoàn xe đã đến điểm tập kết an toàn. Đoạn đường khó khăn là thế, nhưng đổi lại, mỗi thành viên trong đoàn đều gặp được những con người thân thiện, dễ thương, họ niềm nở chào đón các TNV với những nụ cười, những cái ôm, cái bắt tay và các món ăn đặc sản: bánh sừng trâu, cơm lam…

 

6 giờ 30 phút sáng ngày 30/12/2017, các tình nguyện viên chuẩn bị xuất phát cho chuyến đi gần 100 km

 

Đến trưa, một số thành viên trong đoàn bắt đầu chuẩn bị cho chương trình diễn ra vào buổi tối. Trong khi đó, các bạn tình nguyện viên khác lại tổ chức trồng hoa ở khuôn viên trường mẫu giáo thôn Bồn Gliêng, gói bánh chưng chuẩn bị đón năm mới, chơi với các em nhỏ, chăm sóc và vệ sinh cá nhân cho các em. Với sự nhiệt tình, năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các TNV trong CLB L-CLUB đã mang đến cho trẻ em nghèo nơi đây những giây phút đầy ý nghĩa nhưng không kém phần vui tươi.

 

Các bạn TNV vui chơi cùng các em nhỏ

 

Gói bánh chưng chuẩn bị đón năm mới

 

Trong chương trình diễn ra vào buổi tối, CLB đã tổ chức và trao 93 suất quà cho bà con để phần nào san sẻ những khó khăn, vất vả. Bên cạnh đó, để khuyến khích và động viên các em nhỏ học tập tốt, CLB cũng đã trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Đồng thời, trong tối cùng ngày, CLB đã tặng tủ thuốc y tế cho đại diện địa phương và tổ chức giao lưu văn nghệ giữa các TNV trong CLB và các đồng chí Đoàn xã Ka Dăng.

 

Trao tặng 93 suất quà cho bà con thôn Bồn Gliêng

 

Trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập

 

Tặng tủ thuốc y tế cho địa phương

 

Xuyên suốt chương trình, CLB đã lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, giáo dục sức khỏe về “phòng chống bệnh sốt rét và sơ cứu cầm máu cho vết thương đơn giản”, kèm theo đó là các trò chơi, tặng bánh chưng cho các em nhỏ.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc trong chuyến hành trình đến với bà con và các em nhỏ thôn Bồn Gliêng của CLB L-CLUB:

 

Tiết mục hài kịch Táo quân đến từ các thành viên của đội văn nghệ L-CLUB

 

Giao lưu văn nghệ

 

Thổi lửa, nấu bánh chưng chào đón năm mới

 

 

Chương trình giáo dục sức khỏe về “phòng chống bệnh sốt rét và sơ cứu cầm máu”

 

Tổ chức trò chơi cho các em nhỏ

 

Trao tặng giấy chứng nhận tham gia chương trình cho các bạn TNV

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin từ CLB L-CLUB