Sáng ngày 02 tháng 01 năm 2018, tại Hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo phát triển kỹ năng cho sinh viên với chủ đề "ĐỊNH HƯỚNG CUỘC ĐỜI: DỄ HAY KHÓ?" với sự tham gia trình bày của Diễn giả Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Quản trị tri thức KMi.

 

 


Đông đảo sinh viên tham dự Hội thảo

 

Đây là hoạt động ngoại khoá được Nhà trường và Viện Quản trị tri thức KMi phối hợp tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ và phát triển các kỹ năng cho sinh viên, giúp sinh viên tiếp cận và nắm bắt được các kỹ năng lập kế hoạch cho cuộc sống và phương pháp hành động để đạt được các mục tiêu đã đặt ra cũng như tạo môi trường thuận lợi để sinh viên Nhà trường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc giao lưu trực tiếp với những chuyên gia, những người thành công nhờ quá trình học tập, rèn luyện và phấn đấu nỗ lực vươn lên của bản thân.

 


TS Nguyễn Văn Đông – Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên phát biểu khai mạc

 

Hội thảo thu hút gần 500 sinh viên tham dự đến từ trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và sinh viên của khối các Trường Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 


Diễn giả Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Quản trị tri thức KMi

 

Tại Hội thảo, các bạn sinh viên đã được nghe Diễn giả Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ về những trải nghiệm của bản thân và sự nỗ lực vượt khó vươn lên của chính bản thân ông. Quan niệm của Diễn giả đến với cuộc sống này là để học tập và rèn luyện nên ông sẵn sàng đảm nhận những công việc khó khăn, thử thách với mục đích để được học tập và rèn luyện. Ông nhấn mạnh câu “thần chú” mà bản thân ông chiêm nghiệm, đúc kết từ thực tiễn của quá trình học tập và rèn luyện “Trong từng giây phút hiện tại, luôn biết việc mình cần làm (không bao giờ làm việc mình thích) là trao dồi sự hiểu biết bằng việc học tập và rèn luyện”. Ông cũng chia sẻ với các bạn sinh viên về các kiểu tính cách của mỗi cá nhân cũng như  khả năng lãnh đạo thể hiện qua mỗi tính cách và được học tập trong môi trường kỹ thuật là một lợi thế rất lớn giúp bạn hình thành kỹ năng tư duy, phân tích, kỹ năng lãnh đạo, xử lý vấn đề...

 

|TS Nguyễn Văn Đông – Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên tặng hoa cho Diễn giả Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Quản trị tri thức KMi

 

Kết thúc bài nói chuyện, Diễn giả Nguyễn Thanh Tùng tham gia giao lưu với các bạn sinh viên và nhiệt tình giải đáp những vướng mắc của các bạn về việc xác định những thế mạnh của bản thân, những phương pháp học tập và rèn luyện đạt hiệu quả, cách đặt ra những mục tiêu cho cuộc đời, cách giải quyết các vấn đề hợp tình hợp lý và những kiến thức, kỹ năng cũng như những tố chất cần phải có của người lãnh đạo.

 


Diễn giả Nguyễn Thanh Tùng trình bày ca khúc tự sáng tác tặng cho các bạn sinh viên

 

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và bài chia sẻ của Diễn giả để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng sinh viên tham dự với phong cách nói chuyện mộc mạc, gần gũi giúp các sinh viên nhận ra thế mạnh của bản thân, tìm ra các phương pháp học tập phù hợp với trí thông minh của mỗi người và biết đặt ra mục tiêu cho cuộc đời, hướng dẫn lập kế hoạch để thực hiện hóa mục tiêu đó.

Vài nét về Diễn giả Nguyễn Thanh Tùng:

- Viện trưởng viện quản trị tri thức KMI - TP Hồ Chí Minh
- Tác giả công trình Huế thu nhỏ tại Sài Gòn.
- Giáo viên thỉnh giảng: Đại học Pháp PUF, TT Đào tạo Pháp Việt CFVG, Đại học Quốc Gia TP.HCM, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM
- Giảng viên chương trình CEO của: VCCI - Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam, Viện Kế Toán và Quản Trị Doanh Nghiệp TP.HCM, Viện Công Nghệ và Tài Chính TP.HCM, CLB Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam....
- Nguyên Giám đốc khu vực Châu Á TBD của tập đoàn GDS (Mỹ)
- Nguyên Giám đốc nhà máy BET Seagate Vietnam (Mỹ)
- Với kinh nghiệm đi hơn 40 quốc gia và kinh nghiệm làm Giám đốc khu vực cho các tập đoàn nổi tiếng đa quốc gia như Seagate, Western... Ông đã mang lại cho các bạn sinh viên ở nhiều trường những kinh nghiệm quý báu trong việc định hướng cuộc đời.

 

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH