Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Aston, Vương quốc Anh

09/08/2012

 

Chiều ngày 07/8/2012, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Aston, Vương quốc Anh do Ông Stewart Comfort, phụ trách hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp còn có PGS.TS. Phan Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, lãnh đạo Ban HTQT, lãnh đạo phòng Khoa học, Sau Đại học và Hợp tác Quốc tế của Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Ngoại ngữ cùng các chuyên viên phụ trách.

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh đã giới thiệu tóm tắt cơ cấu tổ chức, các chương trình đào tạo và hợp tác với nước ngoài, đặc biệt chú trọng đến các quan hệ hợp tác với các trường Vương quốc Anh. Phó Giám đốc nhấn mạnh dự án thành lập Trường Đại học Việt – Anh là một trong những hoạt động quan trọng góp phần hoàn thành mục tiêu chiến lược của ĐHĐN đã đề ra và thể hiện mong muốn Trường Đại học Aston sẽ là đối tác chiến lược đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và thực hiện dự án.

Nhân chuyến viếng thăm này, Ông Stewart Comfort  cũng trình bày tổng quan về Trường Đại học Aston. Trường Đại học Aston là một trong số các trường lâu đời và uy tín nhất của Vương quốc Anh, tọa lạc ở trung tâm Thành phố Birmingham. Đại học Aston là đại học đa ngành có bề dày thành tích về nghiên cứu với chất lượng giảng dạy vượt trội và cóliên kết mạnh mẽ vớichính phủvà các ngành công nghiệp. Là một Trường Đại học luôn dẫn đầu về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, Đại học Aston xếp hạng trong top 20 trường Đại học danh tiếng của Vương quốc Anh.

Lãnh đạo hai trường đã có buổi thảo luận hết sức cởi mở và mở ra nhiều cơ hội hợp tác để tổ chức các hội thảo khoa học chung, đặc biệt chú trọng đến phát triển các đề tài nghiên cứu chung về các lĩnh vực kinh tế và kỹ thuật.

Sau buổi tiếp, đoàn trường Đại học Aston dành thời gian tìm hiểu chi tiết hơn với lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ và thăm Trường Đại học Bách khoa. Trong chuyến viếng thăm và làm việc tại Trường Đại học Bách khoa, hai bên đã thống nhất hợp tác về trao đổi giảng viên, thực hiện nghiên cứu chung và hướng dẫn chung các đề tài nghiên cứu sinh. Đại học Aston rất quan tâm đến Trung tâm Đào tạo Xuất sắc và các chương trình đào tạo tiên tiến của Trường Đại học Bách khoa. Sau buổi làm việc, đoàn đã đi thăm Trung tâm Đào tạo Xuất sắc, nói chuyện với sinh viên chương trình tiên tiến, thăm Viện nghiên cứu Công nghệ Cơ khí và Tự động hóa, Trung tâm Công nghệ Cơ khí Ứng dụng và Thiết bị của Trường Đại học Bách khoa.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí ấm áp. Hai bên bày tỏ thái độ sẵn sàng và cam kết nỗ lực hết sức để đạt được thành công trong các hoạt động hợp tác sắp đến.

Ban HTQT