Vào lúc 16h00 ngày 03 tháng 01 năm 2018, tại phòng Hội thảo khu E, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi lễ gặp mặt và trao học bổng Đồng hành - Kỳ thứ 33, Học kỳ 2 năm học 2017-2018 cho 43 sinh viên của Đại học Đà Nẵng.

Trong số 43 sinh viên của Đại học Đà Nẵng được trao học bổng Đồng hành trong đợt này thì Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng có 9 sinh viên được nhận học bổng, gồm có:

1. Đặng Thì – Lớp 17SH

2. Đào Thị Diệu Linh – Lớp 16H2

3. Đoàn Thị Năm – Lớp 16QLCN

4. Hồ Quang Phước – Lớp 17T3

5. Hồ Thị Thuý Mai – Lớp 16H1.4

6. Lê Thị Thuỳ Ngân – Lớp 16 SH

7. Nguyễn Thị Bích Thương – Lớp 16H2

8. Nguyễn Văn Tài – Lớp 17C4A

9. Hoàng Giữ Phi – Lớp 15X3A

 

        
9 gương mặt sinh viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng nhận Học bổng Đồng hành

 

Mỗi suất học bổng của Quỹ học bổng Đồng hành trị giá 3,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, mỗi sinh viên được nhận học bổng trong đợt này còn được nhận thêm 1 suất Học bổng 50% các khoá học Tin học cơ bản và Nâng cao tại SDC – Đại học Đà Nẵng

Buổi gặp mặt đã diễn ra vô cùng ấm áp và thân mật và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi sinh viên và những lời chia sẻ, động viên khuyến khích của các cô chú trong Hội Ái hữu Blaise pascal SDC và các mạnh thường quân, các anh chị trong Quỹ học bổng Đồng Hành đã tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn vượt qua những khó khăn hiện tại, đặt ra những mục tiêu, hoài bão lớn lao cho tương lai và viết tiếp những ước mơ còn dang dở.

 

      
Sinh viên Đại học Đà Nẵng nhận Học bổng Đồng hành chụp hình lưu niệm với cô chú trong Hội Ái hữu Blaise pascal SDC và các mạnh thường quân, các anh chị trong Quỹ học bổng Đồng Hành
      

 

Chia sẻ xúc động của một sinh viên được nhận học bổng Đồng hành:

MỖI SINH MỆNH LÀ MỘT ĐÓA HOA GIỮA VƯỜN HOA ĐỜI RỰC RỠ

Thay vì làm những đóa hoa kiêu kỳ, tôi chọn làm đóa hoa dại mọc lên giữa cằn khô sỏi đá nhưng mang trong mình những giấc mộng kiêu kỳ và đầy trắc trở, giữa cằn khô sỏi đá, chúng vẫn mọc lên, vẫn xanh tười, nở rộ và mang lại sắc hương cho đời, cho mùa thêm thắm là đủ - đủ để sinh mệnh nó trở nên thần kỳ như bao đóa hoa ngọc ngà kiêu hãnh ngoài kia.

Lời đầu tiên cho phép em được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cô chú trong Hội Ái hữu Blaise pascal SDC, các mạnh thường quân và các anh chị trong Quỹ học bổng Đồng Hành – Đồng hành cùng sinh viên Việt Nam.

Thật may mắn là 1 trong số 9 bạn sinh viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng được nhận Học bổng Đồng Hành kì này, em vô cùng xúc động và cảm thấy biết ơn. Một số tiền không quá lớn, cũng không quá nhỏ, nhưng nó đủ để giúp em vượt qua về những khó khăn tài chính hiện tại và giúp em hoàn thành được một số dự định đầu tư cho tương lai. Nhưng riêng đối với cá nhân em,  Đồng Hành không chỉ là một học bổng tài chính, mà nó còn là một món quá tinh thần vô giá ngay dịp đầu năm. Được gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với các anh chị, các cô chú trong Quỹ Đồng Hành; cùng nhau chia sẻ những câu chuyện, những hoàn cảnh khó khăn trong đời thực; chia sẻ những kinh nghiệm sống hằng ngày đáng quý, em thật sự  bất ngờ trước không khí vô cùng ấm áp, gần gũi, thân thiện của buổi gặp mặt. Đúng như các anh chị vẫn nói, Đồng Hành không chỉ là một quỹ học bổng, mà Đồng Hành còn là gia đình của sinh viên Việt Nam - gia đình Đồng Hành

Một điều đáng quý hơn nữa mà em luôn trân trọng và ghi nhớ đó chính là những câu chuyện vượt khó, những tấm gương sáng cùng vô vàn lời động viên khích lệ từ anh Thái, thầy Duy, cô Loan, thầy Hùng và từ chính các bạn được nhận học bổng, những người có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng luôn đầy nghị lực quyết tâm vượt khó. Từ đó mà dường như em đã tìm thấy thêm sức mạnh, ý chí, động lực trong chính mình để thực hiện những ước mơ đang còn giang dở. Em muốn khát khao, muốn nỗ lực hết sức, vượt qua những khó khăn hiện tại, không ngừng cố gắng, từ bỏ thói quen trì hoãn và nghiêm khắc thực hiện những dự định đã đề ra. Và đủ tự tin cho mình quyền được ước mơ những điều lớn lao. Đồng Hành chính là bàn đạp, là ngọn lửa thôi thúc những khát khao mãnh liệt trong em, là sự kiên trì và thái độ nghiêm túc với bản thân, để có thể trở thành một con người thành công và có thể quay lại giúp đỡ các bạn sinh viên khó khăn để cùng nhau chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương với toàn xã hội. Em không còn muốn sống như những người cam chịu số phận, em muốn mình nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão to lớn, từng bước chinh phục nó để tuổi trẻ đi qua em có thể nhìn lại và tự hào rằng “Tôi có thể làm được và tôi đã thành công” chứ không phải là “Đáng lẽ ra tôi nên làm điều đó”

Có thể nói rằng Đồng Hành chính là bước ngoặt lớn trong suy nghĩ và tiềm thức của bản thân em. Đến với Đồng Hành, em nhận được nhiều thứ hơn mình mong đợi từ vật chất đến tinh thần. Xuất phát từ những tình cảm  chân thật nhất , em mong muốn Đồng Hành sẽ tiếp tục phát triển và tiếp bước cùng sinh viên Việt Nam . Hy vọng rằng sự nhiệt huyết của các anh chị, sự quan tâm của các cô chú sẽ truyền lửa khát vọng để các bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt nhưng có những khát khao, ước mơ cháy bỏng sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn.

Em xin chân thành cảm ơn .

Lê Thị Thuỳ Ngân – Lớp 16SH, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

 

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH