Nhằm tiếp nối chuỗi các hoạt động về chủ đề Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng với mục đích trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp cũng như khơi dậy niềm đam mê và mô hình hóa ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên Nhà trường; Vào lúc 13h00 ngày 04 tháng 01 năm 2017, tại Phòng Hội thảo khu E, Câu lạc bộ Khởi nghiệp Bách khoa - Đoàn Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng  phối hợp với Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) tổ chức Tập huấn kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên với chủ đề: “Hành trình Khởi nghiệp – Phải bắt đầu từ đâu?”

 


Toàn ảnh buổi tập huấn

 

Tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của các vị lãnh đạo, đại biểu, khách quý. Về phía đại biểu khách mời có sự tham gia của Diễn giả Trương Thanh Hùng – Chuyên gia cố vấn khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo, Hội đồng điều phối Mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng có sự tham dự của TS. Phạm Anh Đức- Trưởng khoa Khoa Quản lý dự án, TS. Ngô Minh Trí- Phó trưởng khoa Khoa Điện tử viễn thông, TS Võ Duy Hùng – Bí thư Đoàn Thanh niên, TS Nguyễn Quang Như Quỳnh – Giảng viên khoa Điện tử viễn thông. Đặc biệt, buổi tập huấn lần này đã thu hút sự quan tâm tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay về chủ đề này với hơn 100 bạn sinh viên đến từ các Khoa, Chương trình của Nhà trường.

 


Diễn giả Trương Thanh Hùng – Chuyên gia cố vấn khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo, Hội đồng điều phối Mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng

 

Chuyên gia Trương Thanh Hùng là đồng sáng lập – điều hành FiNNO Venture, một tổ chức chuyên về Đào tạo – Cố vấn – Đầu tư vào Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo. Ông là một trong những Chuyên gia cố vấn về Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp của Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan. Ông từng là Cố vấn trưởng Dự án Phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng, Cố vấn Cao cấp của Dự án Phát triển HST Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế và hiện đang là thành viên Ban Cố vấn cho Hội đồng điều phối Mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng, Cố vấn của Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017, Cố vấn của chương trình Shark Tank Việt Nam, Cố vấn Chương trình Kết nối tham gia thị trường Việt Nam cho các doanh nghiệp từ Phần Lan.

 


Chụp hình lưu niệm

 

Tại buổi tập huấn, Chuyên gia Trương Thanh Hùng đã giúp các bạn sinh viên hiểu được sự khác nhau giữa Khởi nghiệp sáng tạo với Khởi sự kinh doanh truyền thống; khởi nghiệp bắt đầu từ đâu và cần những gì; mô hình hóa những ý tưởng khởi nghiệp; cách phác họa chân dung khách hàng mục tiêu; tìm kiếm các nhà đầu tư thiên thần; phát triển đúng sản phẩm mà khách hàng mong đợi…

Kết thúc buổi tập huấn, các bạn sinh viên đã được thực hành các công cụ khảo sát thực tế dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Trương Thanh Hùng.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp và là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho các bạn sinh viên có những ý tưởng, kiến thức về khoa học kỹ thuật được học hỏi, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp. Từ đó xác định hướng đi riêng của bản thân, tiếp tục ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp để có thể biến ý tưởng thành hiện thực, có khả năng tạo việc làm cho bản thân và cho xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH