Đất nước Việt Nam với hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, trang sử vẻ vang của dân tộc đã ghi dấu bao nhiêu tấm gương anh hùng không tiếc máu xương, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ từng tất đất của cha ông. Từ khi có ánh sáng soi đường của  Đảng, sự dìu dắt của Bác Hồ, thanh niên đã phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, dũng cảm chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Sự nghiệp đổi mới hôm nay, công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, thế hệ thanh niên sẽ tiếp bước thế hệ cha anh, phát huy phẩm chất và thế mạnh của tuổi trẻ đảm đương những khó khăn, vượt qua mọi thử thách góp phần tạo nên những thành tựu to lớn, xây dựng quê hương đất nước ngày càng to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu của chúng ta hằng mong muốn.

Tự hào với truyền thống anh hùng, Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng, bằng trí tuệ và lòng nhiệt huyết, sự năng động và sáng tạo, đang ra sức góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương đất nước. Đóng góp, dựng xây không hẳn từ những điều thật lớn lao, vĩ đại mà có khi chỉ là những việc làm tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại in đậm dấu ấn trong mỗi chúng ta. Dấu chân sinh viên tình nguyện ĐHĐN đã đi qua khắp các nẻo đường, đến những vùng quê xa xôi hẻo lánh, những tiếng ê a, những nét chữ i tờ còn vương dấu trên các thôn bản. Những ngôi mộ của các liệt sĩ trở nên ấm cúng, khang trang, Mẹ VNAH như bớt cô quạnh từ các tấm lòng của các tình nguyện viên ĐHĐN.  

 

TNV Trường Cao đẳng CNTT thực hiện 240m đường bê tông liên thôn tại

Thôn Hòa Khê, Xã Hòa Sơn, Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng

TNV Trường ĐH Bách khoa giúp dân dịch chuyển 21 ngôi nhà về nơi tập trung theo yêu cầu xã nông thôn mới

 

TNV Trường ĐH Kinh tế làm 6 km đường dân sinh tại xã Tiên Ngọc, Tiên Lãnh, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

 

    Chiến sĩ tình nguyện Trường ĐH Sư phạm dạy học cho các em nhỏ

 

TNV Trường ĐH Ngoại ngữ quét vôi 450 mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ

xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam

TNV Đoàn Cơ quan ĐHĐN giúp dân lợp ngói và sửa chữa nhà ở

 

 

Năm 2012 với nhiều cột mốc quan trọng: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHĐN lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012 – 2017, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 81 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cũng là dịp để tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xã hội thể hiện sự chăm lo, bồi dưỡng cho thanh niên. Hòa trong không khí ấy, tuổi trẻ ĐHĐN với nhiều  hoạt động sôi nổi đã được triển khai rộng khắp, hình thức phong phú và sáng tạo, tập hợp được đông đảo thanh niên tham gia và đóng góp những thành tích thiết thực hơn: Hiến máu nhân đạo, tiếp sức mùa thi, Hội trại “Sinh viên ĐHĐN với văn hóa giao thông”, “Tuổi trẻ ĐHĐN chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Chương trình tình nguyện quốc tế tại nước CHDCND Lào”… Các hoạt động đó chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng thật sâu sắc trong lòng mọi người, khẳng định vai trò tiên phong của tuổi trẻ ĐHĐN trên mọi lĩnh vực.

Vui biết mấy khi thấy những dáng áo xanh, những mũ tai bèo ở khắp mọi nơi trên quê hương Đà Nẵng Anh hùng trong những ngày này. Những con đường trở nên yên bình hơn, những khu giảng đường mến yêu trở nên sạch đẹp văn minh hơn, những khuôn viên thêm rợp bóng mát và những nụ cười rạng rỡ hơn trên đôi môi của các em nhỏ... Tất cả đều có công đóng góp của đôi bàn tay những bạn trẻ chúng ta và ghi dấu những kỉ niệm sâu sắc trong cuộc đời của mỗi sinh viên ĐHĐN.

 

Đoàn tình nguyện viên tham gia chương trình Tình nguyện quốc tế  tại nước CHDCND Lào

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH