Hân hoan chào đón các học viên Khóa K36 - Đào tạo Sau đại học

09/01/2018

Trong tuần đầu tiên của năm mới 2018, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Khóa 36 hệ đào tạo Sau đại học để chào đón các tân học viên tại thành phố Đà Nẵng (6/1) và tỉnh Quảng Bình (7/1). Tham dự buổi lễ có PGS.TS Đào Hữu Hòa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các Phòng, Ban, Trung tâm; các Trưởng Khoa cùng các tân học viên cao học.

 

 

Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Đào Hữu Hòa đã nhiệt liệt chúc mừng toàn thể học viên cao học của Khóa 36 đã đến với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng - một trong những ngôi trường đào tạo ngành Kinh tế - Quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, gia tăng sự cạnh tranh trong thị trường lao động, đòi hỏi trình độ chuyên môn sâu hơn từ các cán bộ nhân viên, việc nâng cao tri thức là hết sức cần thiết. Là 1 trong 6 trường đầu tiên của cả nước đạt chuẩn giáo dục tại Việt Nam, định hướng của Nhà trường là trở thành trường Đại học đẳng cấp khu vực và quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất để các học viên an tâm theo đuổi con đường tri thức trong 2 năm tới.”

 

PGS.TS. Đào Hữu Hòa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng


 

Đại diện Phòng Đào tạo và Phòng CTSV công bố quyết định trúng tuyển, quyết định khen thưởng cũng như phổ biến quy chế đào tạo cho học viên

 

Thầy cũng cho biết Nhà trường đã chỉ đạo các Khoa chuyên môn tập trung giảng dạy các kiến thức cập nhật và ở bậc cao hơn so với chương trình đào tạo Cử nhân. Đồng thời, việc lựa chọn đề tài cho luận văn cao học, luận án Tiến sĩ sẽ được ưu tiên theo hướng tập trung giải quyết những vấn đề về lý luận lẫn thực tiễn chuyên sâu, có khả năng ứng dụng cao ở cấp vĩ mô lẫn vi mô, tổ chức.

Bên cạnh những ngành đào tạo sau đại học hiện có, Nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và mở rộng thêm những chuyên ngành mới như Thống kê, Marketing, Kinh doanh quốc tế… nhằm đáp ứng nhu cầu của các học viên trong thời gian tới. Đại diện lãnh đạo Nhà Trường cũng chúc các học viên sau đại học khoá K36 có nhiều sức khoẻ, lựa chọn được những định hướng, đề tài nghiên cứu tốt và hoàn thành đúng tiến độ học tập.

Cũng tại lễ khai giảng, Nhà trường đã công bố quyết định khen thưởng và trao giấy khen cho 7 học viên đạt kết quả tốt trong kỳ thi đầu vào vừa qua.

 

Trao giấy khen cho 3 học viên đạt kết quả tốt trong kỳ thi đầu vào tại Đà Nẵng

 

Lễ khai giảng Sau Đại học K36 diễn ra tại Trường Đại học Quảng Bình vào ngày 7/1

 

Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho học viên đạt điểm đầu vào cao ở tỉnh Quảng Bình

 

Được biết Khóa 36 – hệ đào tạo sau Đại học có 183 học viên, trong đó có 46 học viên tại Đà Nẵng, 58 học viên tại đơn vị liên kết Trường Đại học Quảng Bình và 79 học viên ở Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum với 5 ngành học: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Quản lý kinh tế và Kinh tế phát triển. Ngay sau khi Lễ khai giảng kết thúc, các học viên đã được phổ biến Quy chế đào tạo, nhận thời khóa biểu và được hỗ trợ mọi thủ tục cần thiết để bắt đầu khóa học. Lễ khai giảng Khóa 36 Sau Đại học sẽ tiếp tục được tổ chức tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum vào cuối tuần này (13/1).

 

Xuân Tân – Trung tâm CNTT&TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN