Tháng 2/2018 sắp tới, 8 cán bộ, giảng viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) sẽ sang học tập trong thời gian 4 tháng tại Đại học Óbuda, Hungary. Đồng thời, ĐHĐN cũng sẽ tiếp nhận 2 cán bộ từ ĐH Óbuda sang trao đổi tại ĐHĐN.

Đây là một trong những nội dung nằm trong biên bản ghi nhớ hợp tác đã được ký kết giữa ĐHĐN và ĐH Óbuda theo khuôn khổ của chương trình Erasmus+. Theo đó hai bên đã, đang và sẽ tiến hành các hợp tác trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên. Cụ thể, năm 2016, 06 cán bộ ĐHĐNđãsang trao đổi giảng dạy ở ĐH Óbuda và ĐHĐN cũng đã tiếp nhận 4 cán bộ từ ĐH Óbuda sang ĐHĐN thực hiện nghiên cứu.

Năm 2018, 8 cán bộ, giảng viên ĐHĐN sẽ tiếp tục sang học tập tại ĐH Óbuda và đồng thời 2 cán bộ từ ĐH Óbuda cũng sẽ sang trao đổi giảng dạy và nghiên cứu tại ĐHĐN.

 

Ảnh trái: Đoàn ĐH Óbuda do TS. Nádai László – Hiệu trưởng dẫn đầu đến thăm, làm việc tại ĐHĐN và gặp gỡ 8 ứng viên tham gia chương trình trao đổi; Ảnh phải: TS. Nádai László giới thiệu về ĐH Óbuda

 

Bên cạnh chương trình trao đổi cán bộ, giảng viên, ĐHĐN sẵn sàng tiếp nhận các sinh viên của ĐH Obuda sang theo học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại ĐHĐN, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN chia sẻ trong buổi làm việc với Hiệu trưởng ĐH Óbuda.

Qua buổi trao đổi, ĐHĐN và ĐH Óbuda dự định sẽ tiếp tục tham gia nhiều dự án khác do Chính phủ Hungary và Cộng đồng châu Âu tài trợ. Bên cạnh đó, mối quan hệ này cũng mở ra nhiều tiềm năng hợp tác trong các ngành Điện, Toán, Điện tử...

Chia sẻ suy nghĩ về chuyến trao đổi tại ĐH Óbuda sắp tới, ThS. Nguyễn Văn Nhân (hiện đang là giảng viên bộ môn Quản trị và Kinh doanh Quốc tế tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh VN-UK), một trong 8 cán bộ tham gia chương trình trao đổi với ĐH Óbuda cho biết: Trong 4 tháng tại Hungary, anh sẽ theo học và nghiên cứu về lĩnh vực Kinh doanh và Quản trị tại  Trường Kinh doanh Keleti Karoly thuộc ĐH Óbuda. Mặc dù thời gian học tập tại đây khá ngắn nhưng anh kỳ vọng sẽ được trực tiếp làm việc và học hỏi với đội ngũ giảng viên quốc tế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tiễn cùng với phương pháp giảng dạy tiên tiến.

 

Cô Ildikó Marosi – Cán bộ phụ trách chương trình trao đổi Erasmus gặp gỡ 8 cán bộ ĐHĐN để cung cấp thông tin về đất nước Hungary, thành phố Budapest, cũng như hệ thống giáo dục ở Hungary nói chung và ĐH Óbuda nói riêng. Cô cũng chia sẻ nhiều thông tin chi tiết từ ẩm thực, con người, phương tiện đi lại công cộng đến tình hình thời tiết hay làm thế nào để dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống ở Hungary

 

Cô Ildikó Marosi đặc biệt lưu ý với các cán bộ về việc quản lý thời gian và lịch trình của các môn học bởi đó là điều khác biệt cơ bản trong chương trình học giữa Việt Nam và châu Âu. Chính điều này đã giúp các ứng viên sẵn sàng và chuẩn bị tốt hơn cho chuyến hành trình trao đổi học tập và nghiên cứu tại Hungary sắp tới, ThS. Nguyễn Văn Nhân chia sẻ.

 

Chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH