Trong các ngày từ 05 – 11/01/2018, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã gặp gỡ, đón tiếp và làm việc với đại diện các trường đại học lớn của châu Âu. Qua đó, đã thiết lập thêm các mối quan hệ mới cũng như xúc tiến việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các bên.

Hợp tác liên kết chương trình đào tạo với ĐH Uppsala, Thụy Điển

Chiều ngày 11/01/2018, đoàn ĐH Uppsala, Thụy Điển gồm có ông Kay Svensson – Điều phối viên quốc tế, Hội đồng Quản lý và cô Anna Klara Lindeborg – Phụ trách vùng Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại ĐHĐN.

 

Buổi làm việc với đoàn ĐH Uppsala

 

ĐH Uppsala là trường ĐH lâu đời nhất ở Thụy Điển, được thành lập vào năm 1477. Trường thuộc top 100 trường ĐH trên thế giới và có quy mô đào tạo hơn 40.000 sinh viên. ĐH Uppsala đào tạo đa ngành, có hơn 40 chương trình thạc sĩ quốc tế với 70 chuyên ngành có tính ứng dụng cao, đáp ứng môi trường làm việc toàn cầu. ĐH Uppsala cũng được biết đến là trường đi đầu trong nghiên cứu với nhiều giải thưởng Nobel trong các lĩnh vực Triết học, Y học, Vật lý và Hóa học. “Khoảng 10% sinh viên tham gia vào công việc nghiên cứu tại ĐH Uppsala” - ông Kay Svensson cho biết.

Qua những nét giới thiệu về ĐH Uppsala và ĐHĐN, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN gợi ý một số hướng hợp tác giữa 2 bên như liên kết đào tạo chương trình thạc sĩ, tiến sĩ; trao đổi giảng viên, sinh viên hay cùng tham gia vào dự án Erasmus+ do cộng đồng châu Âu tài trợ.

Theo cô Anna Klara, ở ĐH Uppsala, sinh viên được học tập trong môi trường đa dạng, sáng tạo và “tự do học thuật”. Tại ĐH Uppsala hiện có khoảng 10 – 15 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Trường. Cô còn chia sẻ thêm, hiện ĐH Uppsala đang nỗ lực xây dựng và phát triển nhiều mối quan hệ hợp tác với các trường ĐH ở Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

 

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN tặng quà lưu niệm của ĐHĐN cho ông Kay Svensson

 

ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế cho biết, hằng năm, ĐHĐN tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế đến tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại ĐHĐN, trong đó có nhiều sinh viên đến từ các trường ĐH của Thụy Điển. Trong khuôn khổ chương trình có hoạt động mang tên Khóa học mùa hè (Summer Course), là dịp để các sinh viên quốc tế và sinh viên ĐHĐN trao đổi kiến thức thực tế chuyên môn cũng như giao lưu văn hóa, ngôn ngữ.

Cô Anna Klara cho biết đây là chương trình rất thú vị và sẽ tiến hành phối hợp, trao đổi với đại diện Ban Hợp tác quốc tế của ĐHĐN trong thời gian tới để có thể sớm xúc tiến chương trình hợp tác trong tương lai.

Theo PGS.TS Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN, hoạt động hợp tác quốc tế của Trường gần đây có nhiều bước phát triển vượt bậc, Nhà trường đã xây dựng và thiết lập các mối quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH lớn ở châu Âu như Anh, Ireland, Pháp, …, bên cạnh đó còn có Mỹ, Canada, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, v.v…

Qua buổi gặp gỡ và làm việc hôm nay, PGS.TS Nguyễn Phúc Nguyên đã đề xuất hai bên có thể tìm hiểu và có thể trao đổi thêm một số nội dung hợp tác như liên kết đào tạo bậc cử nhân với các chương trình 2+2 hoặc 3+1; trao đổi sinh viên, cán bộ giảng dạy và nghiên cứu; phối hợp tìm kiếm các dự án nghiên cứu chung.

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Xúc tiến ký kết biên bản hợp tác mới giữa ĐHĐN và ĐH Aix-Marseille, Cộng hòa Pháp

Vào các ngày 05/01 và ngày 08/01/2018, ĐHĐN đã tiếp đón đoàn ĐH Aix-Marseille, Cộng hòa Pháp gồm có GS. Marc Daniel - Phụ trách hợp tác sư phạm và GS. Alain Roux - Phụ trách Hợp tác quốc tế của Khoa Kinh tế và Quản trị.

Mục đích của buổi làm việc lần này là nhằm xúc tiến việc ký kết biên bản hợp tác mới giữa ĐHĐN và ĐH Aix-Marseille, qua đó tìm kiếm cơ hội hợp tác về trao đổi sinh viên, giảng viên, và cán bộ giữa 2 bên trong thời gian tới. Buổi làm việc cũng đồng thời thảo luận khả năng tham gia làm đối tác chương trình Erasmus+ để tăng cường cơ hội hiểu biết, trao đổi và hợp tác giữa các bên.

 

Buổi làm việc với GS. Marc Daniel và GS. Alain Roux

 

Được biết, năm 2001, GS. Marc Daniel đã có cuộc gặp gỡ với GS.TSKH Bùi Văn Ga tại Trường Cao đẳng Công nghệ. Cũng từ thời điểm này, đã đặt dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN với ĐH Aix-Marseille. Với vai trò là cầu nối, GS. Marc Daniel đã có những cống hiến quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên trong hơn 15 năm qua. Riêng đối với Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN, GS. Marc Daniel đã trực tiếp tiếp nhận 2 học viên cao học từ năm 2003. Và tiếp tục vào năm 2004, Ông là người đã tham gia xây dựng chuyên ngành Pháp ngữ Công nghệ Thông tin tại Trường với sự hỗ trợ của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF). Ngoài ra, Giáo sư cũng là người đặt nền móng xây dựng chương trình Công nghệ Phần mềm cho Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao PFIEV. Năm 2015, Giáo sự tiếp tục tham gia vào dự án Erasmus+ nhằm tăng cường liên kết ngành Khoa học Máy tính giữa Trường ĐH Bách khoa và ĐH Aix Marseille. Với những đóng góp đó, tháng 06/2017, ĐHĐN đã phong tặng chức danh Giáo sư Danh dự cho GS. Marc Daniel.

 

ĐHĐN phong tặng chức danh Giáo sư Danh dự cho GS. Marc Daniel

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH