Là một trong bốn sinh viên tiêu biểu của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) được nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng 2017, Lê Hữu Linh Viễn – Sinh viên năm 4, chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, Khoa Y Dược – ĐHĐN là sinh viên giỏi 3 năm liên tục và điểm rèn luyện luôn đạt loại xuất sắc.

Linh Viễn hiện đang là Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên ĐHĐN, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh ĐHĐN và nguyên là Chủ nhiệm CLB Blouse Trắng (Khoa Y Dược – ĐHĐN).

Trong những năm học vừa qua, với thành tích học tập xuất sắc, Lê Hữu Linh Viễn đã nhận được học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng của tỉnh Quảng Ngãi năm 2016 và cũng là sinh viên duy nhất của thành phố Đà Nẵng được nhận học bổng tài năng Lương Văn Can năm 2017 (học bổng dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trên cả nước).

 

Linh Viễn nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng 2017 (ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Được biết đến là chàng sinh viên năng nổ và nhiệt tình trong các phong trào cũng như hoạt động tình nguyện, Linh Viễn đã nhận được nhiều giấy khen của các cấp xã, huyện, quận cũng như bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Viễn cũng từng là thành viên của Dự án “Một bức tranh – Nhiều hi vọng” (do Hội Doanh nhân quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng sáng lập và phát triển từ năm 2014).

Là chàng “sinh viên 5 tốt” cấp thành phố 3 năm liên tiếp (từ 2015 đến 2017), năm học 2016 - 2017, Viễn đạt thêm danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và thuộc top 20 “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu của ĐHĐN được vinh danh, tuyên dương và khen thưởng.

Dẫn đầu đội Khoa Y Dược – ĐHĐN tham gia các cuộc thi “Sức trẻ ASEAN 2016”, “Sinh viên ĐHĐN với APEC 2017” do Đoàn Thanh niên ĐHĐN tổ chức, Linh Viễn cùng các thành viên trong đội đã đem về giải Nhì và giải Ba cho Khoa.

Với những thành tích nổi bật kể trên, Linh Viễn xứng đáng với giải thưởng Sao Tháng Giêng do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Chỉ cần cố gắng phấn đấu và nỗ lực hết sức thì thành công sẽ đến

“Giải thưởng Sao Tháng Giêng là mục tiêu phấn đấu mà em đã đề ra, và cuối cùng em đã đạt được. Đối với bản thân em, việc được nhận Giải thưởng này là niềm vinh dự vô cùng to lớn. Giải thưởng đã tiếp thêm động lực để em cố gắng và nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện và trau dồi bản thân, để xứng đáng là một “ngôi sao tháng Giêng”. Việc đạt được thành tích này cũng cho chính bản thân em thấy rằng: Chỉ cần cố gắng phấn đấu và nỗ lực hết sức thì thành công sẽ đến” – Linh Viễn bộc bạch.

Được biết, Viễn cũng là sinh viên đầu tiên của Khoa Y Dược, ĐHĐN đạt được giải thưởng danh giá này. “Em hy vọng rằng, bằng kinh nghiệm của mình, em có thể giúp các bạn sinh viên trong Khoa phấn đấu thật tốt để ngày càng có nhiều bạn đạt được Giải thưởng này hơn nữa” – Viễn chia sẻ.

 

138 sinh viên trên cả nước được nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng 2017 (ảnh: Hội Sinh viên Việt Nam)

 

Để đạt được những thành tích kể trên, chắc hẳn Viễn đã phải biết tự sắp xếp và quản lý thời gian một cách hợp lý để tránh bị ảnh hưởng đến việc học, sao cho vừa đảm bảo thành tích học tập trên lớp, vừa đảm bảo tiến độ các công tác Đoàn và hoạt động ngoại khóa. Viễn chia sẻ, ngoài những giờ học trên lớp và thực tập lâm sàng tại bệnh viện xuyên suốt trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, thì hầu hết những thời gian rảnh còn lại em dành cho công tác Đoàn và các hoạt động tình nguyện.

“Em luôn tự động viên bản thân rằng, chỉ cần cố gắng thêm chút nữa thì mọi chuyện sẽ ổn. Đó chính là động lực giúp em vượt qua mọi khó khăn, mọi rào cản để rồi mang lại nhiều chương trình thành công và mang đậm ý nghĩa. Với em, để thành công thì cần có đam mê, nhiệt huyết, trách nhiệm và quan trọng là dám nghĩ, dám làm” – Viễn cho biết.

Sinh viên ngành Y thời hội nhập

Trong dịp được đến Hà Nội để nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng vừa rồi, Linh Viễn đã có dịp được gặp gỡ nhiều bạn trẻ tài giỏi và xuất sắc trên khắp cả nước. “Các bạn đều có thành tích “khủng”, bạn thì có công trình nghiên cứu khoa học đạt giải Nhất toàn quốc, bạn thì tham gia đối thoại tại các diễn đàn quốc tế, có bạn lại đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic cấp quốc gia và quốc tế, … và còn nhiều bạn khác nữa. Bản thân em thấy mình vẫn còn nhỏ bé so với các bạn. Tuy nhiên, em xem đây là cơ hội để em được học hỏi, học hỏi về tinh thần thép, về khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng hội nhập, rèn luyện sự tự tin, kỹ năng giao tiếp cũng như trình độ ngoại ngữ. Em xem tất cả là động lực, là mục tiêu phấn đấu của bản thân để có thể trở thành một ngôi sao sáng như các bạn trên bầu trời đất nước” – Linh Viễn nhấn mạnh.

 

Linh Viễn chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên trong dịp nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng 2017 (ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Chia sẻ về việc học hiện tại cũng như những dự định ấp ủ trong tương lai, Linh Viễn cho biết hiện em đã là sinh viên năm thứ 4, đã vượt qua hơn nửa chặng đường phải đi để trở thành 1 người bác sĩ như em mơ ước bấy lâu nay.

Theo Linh Viễn, cả thế giới đang hội nhập, không chỉ riêng những khối ngành kinh tế, kỹ thuật, … mà ngành y cũng đang trong giai đoạn hội nhập mạnh mẽ. Là một sinh viên ngành Y đang trong thời kỳ hội nhập, Viễn ý thức được rằng ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn thì trau dồi các kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội cũng rất cần thiết. “Do đó, bản thân em hiện tại đang cố gắng tích lũy kiến thức trên lớp, kỹ năng lâm sàng tại bệnh viện, dành nhiều thời gian tự học cũng như thường xuyên rèn luyện những kỹ năng cần thiết khác để có thể hội nhập vào môi trường quốc tế năng động hiện nay” – Linh Viễn khẳng định.

Viễn chia sẻ thêm, để có những kỹ năng hành nghề vững thì bản thân em dự định sau khi tốt nghiệp sẽ tìm kiếm cơ hội du học tại các nước có nền y khoa phát triển như: Mỹ, Pháp, Anh, Đức, … và sau đó em sẽ trở về để phục vụ cho quê nhà, cho đất nước.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH