Ngày chủ nhật đỏ: Những giọt máu nóng xua tan cái lạnh cuối đông

15/01/2018

Mặc kệ thời tiết giá lạnh, sáng 14/1/2018, tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế  - Đại học Đà Nẵng cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên tại Đà Nẵng vẫn có mặt đông đủ để tham gia hiến máu tại chương trình Ngày Chủ nhật đỏ 2018. Chương trình do Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố phối hợp với Báo Tiền phong và Trường Đại học Kinh tế tổ chức.

 

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế (thứ 3 từ trái sang) nhận giấy khen từ Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố cho đơn vị tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017

 

Bắt đầu từ 5h30 sáng, khuôn viên Trường đã rộn rã bởi sự có mặt của các bạn sinh viên đến làm thủ tục đăng ký hiến máu. Với thông điệp ý nghĩa: “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày Chủ nhật đỏ đã nhận được hơn 700 đơn đăng ký. Dù số lượng đăng ký rất đông và phải xếp hàng nhiều tiếng liền để hoàn tất các khâu kiểm tra, xét nghiệm...nhưng tuổi trẻ Kinh tế vẫn kiên trì chờ đợi để thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Bên cạnh những gương mặt có phần hồi hộp vì lần đầu tham gia, chúng tôi cũng bắt gặp những gương mặt thân quen trong dòng người chờ đợi đang hồ hởi chia sẻ với bạn bè về bề dày thành tích và kinh nghiệm hiến máu của mình.

Hết mình, lạc quan và không ngần ngại là cách mà tuổi trẻ Kinh tế sống và cống hiến cho cộng đồng. Chính bởi sự nhiệt huyết đó mà tại ngày hội, Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố đã tuyên dương, khen thưởng Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng là đơn vị tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện thành phố năm 2017. Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày Chủ nhật đỏ diễn ra tại khuôn viên Trường:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xuân Tân - Trung tâm CNTT&TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN