Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Peter Mach (Chủ tịch Tổ chức Giáo dục phi chính phủ AMA) chia sẻ: “Hầu hết các em đều xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng các em vẫn cố gắng, quyết tiến về phía trước. Với sự hỗ trợ này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các em đi đúng con đường mình đã chọn, phát huy được năng lực của bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập”.

Tiêu chuẩn để được nhận học bổng AMA là các sinh viên phải có thành tích học tập tốt (điểm học tập đạt loại khá trở lên), có hoàn cảnh khó khăn; sinh viên vùng sâu, vùng xa, là con em dân tộc thiểu số. Các sinh viên phải trải qua các vòng phỏng vấn để chọn ra 30 gương mặt xứng đáng nhất. Học bổng AMA có trị giá 300 USD/ năm và sẽ hỗ trợ sinh viên xuyên suốt 4 năm học, giúp các em vượt qua khó khăn, giữ vững tinh thần học tập.

Bạn Dương Thị Thu Huyền (Lớp 14SS) xúc động chia sẻ: “Đối với chúng em, AMA chính là gia đình thứ hai, là nơi chắp cánh cho ước mơ của chúng em. Điều chúng em nhận được từ AMA không chỉ là số tiền hỗ trợ, mà còn là sự quan tâm, yêu thương, sẻ chia của mọi người”.

 

 

 

 

 

 

Đại diện Nhà trường, PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Hiệu trưởng đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm cùng món quà kỉ niệm thay cho lời cảm ơn chân thành của Nhà trường đến Quỹ học bổng AMA. Đồng thời ông cũng bày tỏ mong muốn Qũy học bổng AMA sẽ tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường và các em sinh viên trong những chặng đường tiếp theo.

Học bổng AMA (Agliardo Mach Award) được trao tặng cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN lần đầu tiên vào năm 2015 nhằm hỗ trợ các em trang trải chi phí học tập, sinh hoạt và có thêm đông lực để tiếp tục phấn đấu. Đến nay, quỹ học bổng AMA đã trao 100 suất học bổng cho sinh viên các khóa tuyển sinh 2014, 2015, 2016, 2017.

 

Mai Quang – Thanh Thảo, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH