Tuyển sinh 2018: Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng thêm ngành mới, đào tạo một số ngành đặc thù với sự tham gia của doanh nghiệp

25/01/2018

Chiều qua 23/1, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh trực tiếp: “Nâng bước trường thi” do Báo Giáo dục Thành phố Hồ chí Minh tổ chức tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng). Chương trình nhận được sự quan tâm đông đảo của các học sinh khối 12 các Trường THPT trên địa bàn thành phố.

Tại chương trình, các học sinh đã nghe những thông tin chung về kỳ thi THPT quốc gia 2018, so với năm 2017 thì kỳ thi năm nay sẽ không có gì thay đổi. Đề thi năm nay nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 nhưng chủ yếu ở lớp 12. Đề thi sẽ tăng số câu hỏi phân hóa để đảm bảo phân hóa tính phân hóa khi xét tuyển vào các trường đại học. Dự kiến vào tuần sau, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi tham khảo để học sinh làm bài thi thử.

 

 

Có mặt tại chương trình, PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã cung cấp thông tin tuyển sinh nóng hổi của năm 2018 đến các thí sinh quan tâm. Năm nay Nhà trường sẽ tuyển 16 ngành học với tổng cộng 28 chuyên ngành, trong đó có 1 chuyên ngành  1 ngành mới là Thương mại điện tử (trước đây là chuyên ngành). Thực hiện lộ trình đào tạo các ngành cần nguồn nhân lực lớn, Nhà trường sẽ cùng các doanh nghiệp đào tạo một số ngành đặc thù thuộc khối du lịch, công nghệ thông tin. Theo đó, người học sẽ được tăng 50% thời gian thực hành tại các doanh nghiệp bên cạnh 50% thời gian được đào tạo kiến thức ở trường. Với mạng lưới liên kết Nhà trường – Doanh nghiệp, sinh viên Trường Đại học Kinh tế ở mọi ngành học đều có cơ hội tiếp cận với những người làm nghề, nhà tuyển dụng thông qua các buổi nói chuyện, tham quan thực tế, thực tập, ngày hội việc làm để được cọ xát và đúc rút kinh nghiệm.

Một vấn đề khác cũng được các học sinh quan tâm là chính sách ưu đãi, học bổng cho người học. Năm nay Nhà trường tiếp tục duy trì hàng loạt chính sách ưu đãi cho sinh viên thi vào Trường, cụ thể như sau: Xem tại đây. Đặc biệt, Trường sẽ hỗ trợ trả lãi suất vay vốn học tập cho sinh viên theo ký kết với Ngân hàng chính sách xã hội, thực hiện cam kết không để sinh viên nghỉ học vì không đủ tiền nộp học phí. Hiện Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng là trường đầu tiên trên cả nước thực hiện chính sách hỗ trợ này.

 

 

 

Ngoài các thông tin tổng quan về tuyển sinh 2018, các học sinh tham gia chương trình cũng được tư vấn về cách chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân cũng như phác họa môi trường học tập bậc Đại học để các học sinh hình dung về những hành trang cần thiết.

Trường Đại học Kinh tế sẽ tiếp tục tham gia tư vấn cùng Báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tại Quảng Nam, Quảng Ngãi trong 2 ngày 24,25/1 và tham gia chương trình của báo Tuổi trẻ tại Huế vào ngày 26/1, tại Đà Nẵng ngày 27/1.

 

Xuân Tân – Trung tâm CNTT&TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN