Trong 2 ngày 25 và 26/01/2018, Công đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Đại học Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023. 200 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.000 đoàn viên các công đoàn cơ sở trực thuộc ĐHĐN đã tham dự Đại hội. Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, bầu ra Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn ĐHĐN gồm 21 đồng chí và 9 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV. Với sự thống nhất cao, Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

 

 

Các tiết mục văn nghệ của các Công đoàn cơ sở chào mừng Đại hội Công đoàn ĐHĐN lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Đại hội gồm 2 phiên làm việc. Tại phiên thứ nhất diễn ra vào chiều ngày 25/01/2018, Đại hội đã bầu ra Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, tổng hợp các ý kiến đóng góp vào báo cáo chính trị trình tại Đại hội, dự thảo văn kiện Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Điều lệ Công đoàn Việt Nam sửa đổi cũng như thảo luận đề án nhân sự, danh sách bầu BCH Khóa V và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV.

 

Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Trong phiên làm việc thứ hai diễn ra vào sáng ngày 26/01/2018, Đại hội đã nghe báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động Công đoàn Khóa IV, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy ĐHĐN và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, BCH Công đoàn ĐHĐN đã tổ chức thực hiện có hiệu quả 8 nhiệm vụ và 6 chương trình công tác do Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn ĐHĐN đề ra và đạt được những kết quả quan trọng như: chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động, tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; tham gia quản lý đơn vị, thực hiện đổi mới công tác quản lý giáo dục; chỉ đạo các công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động đội ngũ nhà giáo và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, góp phần thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam; đồng thời tích cực tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước. Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và tích cực tham gia xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn ĐHĐN đã không ngừng đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn.

 

TS. Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN trình bày báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động Công đoàn Khóa IV, nhiệm kỳ 2012 – 2017 và mục tiêu, phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, GS.TS Trần Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN cho biết, qua dự thảo báo cáo chính trị trình tại Đại hội, Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN thống nhất và đánh giá cao những kết quả to lớn mà Công đoàn ĐHĐN cũng như các đơn vị thành viên đã đạt được.

“Trong nhiệm kỳ mới, tổ chức Công đoàn và từng Công đoàn viên, người lao động phải thực sự là hạt nhân tiên phong, tích cực trong việc xây dựng và phát triển ĐHĐN, thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng ĐHĐN trở thành ĐH định hướng nghiên cứu vào năm 2020, là một trong ba trung tâm đào tạo đại học uy tín của cả nước; phấn đấu là một trong những đại học trọng điểm có uy tín hàng đầu ở Việt Nam, được xếp hạng cao trong hệ thống giáo dục đại học khu vực và trên thế giới” – Giám đốc ĐHĐN chia sẻ.

 

GS.TS Trần Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Thay mặt Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Ân đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn ĐHĐN trong nhiệm kỳ 2012 – 2017. Qua đó, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị, BCH Công đoàn ĐHĐN trong nhiệm kỳ mới cần tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới và sáng tạo để triển khai tốt phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2018-2023.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Cũng trong phiên làm việc này, các đại biểu tham dự Đại hội cũng đã phát biểu sôi nổi, đóng góp các ý kiến tích cực và đề xuất nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn ĐHĐN cũng như các Công đoàn cơ sở.

 

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại Đại hội

 

Với tinh thần khách quan, dân chủ, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn ĐHĐN nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 21 đồng chí với đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, tâm huyết để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới. Trong đó, tại phiên họp thứ V Đại hội cũng đã bầu ra 9 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự bị tham dự Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn ĐHĐN nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Nhân dịp này, Đại hội cũng tiến hành tuyên dương khen thưởng cho 3 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017.

 

 

Khen thưởng 3 công đoàn cơ sở và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc và đóng góp trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017

 

Với tinh thần “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Trách nhiệm”, Đại hội công đoàn ĐHĐN lần thứ V đã kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức, người lao động hãy đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy tiềm năng, trí tuệ, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn ĐHĐN lần thứ V, qua đó góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới bằng những bước đi thích hợp, nhanh chóng đưa ĐHĐN bước vào quỹ đạo phát triển của các trường ĐH chuẩn mực quốc tế.

 

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

 

Sau Đại hội, trong chiều cùng ngày đã diễn ra Hội nghị lần thứ I BCH Công đoàn Khóa V để bầu ra Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra của Công đoàn ĐHĐN. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hùng tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch, các đồng chí Đoàn Anh Tuấn và Nguyễn Thị Bích Thu được bầu làm Phó Chủ tịch, đồng chí Huỳnh Bọng được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn ĐHĐN nhiệm kỳ 2018-2023.

 

Danh sách Ban Thường vụ Công đoàn Đại học Đà Nẵng Khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH