Chọn ngành đúng đắn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

29/01/2018

Marketing, Tài Chính, Thương mại điện tử, Luật, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kinh doanh quốc tế… là những ngành thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ tại Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 tại trường THPT Phan Châu Trinh sáng ngày 28/1. Trong khi đó, chương trình liên kết đào tạo quốc tế (2+2, 3+1) và các chương trình học bổng trao đổi từ 6 tháng đến 2 năm được nhiều bạn học sinh quan tâm và đặt câu hỏi cho đại diện của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

 

 

Tại buổi tư vấn, các bạn trẻ đã được định hướng về những ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích và có nhu cầu nhân lực cao trong tương lai. Đón đầu xu hướng của cuộc cách mạng 4.0, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng luôn đổi mới phương pháp đào tạo phù hợp với bối cảnh thực tế, gắn kiến thức với hoạt động thực tiễn của doanh nghiệp, trang bị những kỹ năng để người học sẵn sàng hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp. 

 

Không khí sôi động của chương trình tư vấn

 

Có mặt trực tiếp tại chương trình tư vấn, PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng trả lời cho câu hỏi về ngành Marketing và ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cô cho biết: "Khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển, tạo ra nhiều thay đổi trong cuộc sống, từ sản xuất đến phân bố sản phẩm. Quá trình đó thay đổi rất nhanh, đòi hỏi người học Marketing hay các ngành kinh tế khác cũng thay đổi nhiều. Đặc biệt, việc quan hệ toàn cầu đòi hỏi các em phải có các kiến thức văn hóa đa lĩnh vực. Khi chúng ta càng mở cửa, càng hội nhập bao nhiêu, khả năng cạnh tranh lao động càng quyết liệt, đòi hỏi các em cần tăng cường năng lực cá nhân đặc biệt là năng lực ngoại ngữ" .

 

 

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh dành những lời khuyên bổ ích cho các bạn trẻ

 

Trong phần tư vấn chuyên sâu, các bạn học sinh THPT đã dành nhiều sự chú ý đến lĩnh vực kinh tế, thương mại, kinh doanh. Với câu hỏi “Học tổ chức sự kiện thì có cơ hội việc làm ở đâu? Được thực tập tại những doanh nghiệp nào?”, cô Võ Thị Thúy Anh khẳng định khi đến với Trường Đại học Kinh tế, các bạn có thể lựa chọn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hoặc Quản trị khách sạn. Với mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời là thương hiệu đào tạo hàng đầu miền Trung, sinh viên các khối ngành trên sẽ được học tập với khung chương trình tiên tiến do Nhà trường phối hợp với doanh nghiệp xây dựng. Đặc biệt, các bạn sinh viên Du lịch sẽ được bồi dưỡng kỹ năng nghề tại cơ sở thực hành hiện đại ngay trong khuôn viên trường, được cọ xát thực tế tại các resort, công ty du lịch – tổ chức sự kiện từ khi còn ngồi ghế Nhà trường.

 

Tư vấn trực tiếp đến từng thí sinh

 

Một ngành học nữa đã và đang trở thành ngành “hot” trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 là Marketing. Các thầy, cô Trường Đại học Kinh tế đã tư vấn về khung chương trình học, các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành, cơ hội việc làm liên quan đến ngành Marketing mà Nhà trường đang đào tạo. Được biết, Trường Đại học Kinh tế là một trong những trường đại học đầu tiên trên cả nước đưa học phần Khởi sự kinh doanh vào chương trình học, giúp sinh viên có cơ sở để hiện thực hóa những dự án khởi nghiệp trong tương lai.

 

Khá đông học sinh đã nán lại để nhận được sự tư vấn của các thầy, cô Trường Đại học Kinh tế

 

Gian tuyển sinh của DUE cũng là điểm tư vấn không thể bỏ qua 

 

Kết thúc phần tư vấn chuyên sâu, nhiều bạn học sinh đã nán lại và đặt những thắc mắc cho đại diện Trường Đại học Kinh tế. PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh cũng đã giới thiệu về cơ hội học tập tại nước ngoài cho các bạn trẻ. Mạng lưới liên kết với hơn 50 đối tác trên khắp thế giới sẽ là cầu nối để đưa các bạn sinh viên du học tại những môi trường giáo dục tiên tiến. Đó là chương trình chuyển tiếp 2+2, 3+1 khi sinh viên có thể vừa học tập tại Việt Nam, hoàn thành những năm cuối tại trường đối tác và nhận hai bằng tốt nghiệp, trong khi chi phí được giảm thiếu tối đa. Bên cạnh đó, Trường Đại học Kinh tế và các đối tác còn dành những học bổng trao đổi toàn phần, bán phần nhằm đem lại những trải nghiệm mới mẻ tại nước ngoài cho sinh viên. Năm vừa qua, hơn 25 sinh viên đã nhận học bổng toàn phần đi trao đổi ngắn hạn (6 tháng) với các đối tác của trường tại Anh, Ai len, Đức, Pháp... (xem thêm thông tin về trải nghiệm sinh viên DUE tại đây)

 

 

Hiện tại đã có 14 trường đại học trên thế giới, công nhận toàn bộ chương trình học của Trường Đại học Kinh tế khi sinh viên chuyển tiếp ra nước ngoài, như vậy, sinh viên không cần học lại các môn học đã học tại Trường Đại học Kinh tế mà có thể học tiếp các môn tiếp theo trong lộ trình, giúp rút ngắn rất nhiều thời gian hoàn thành chương trình học Đại học

Những lời khuyên bổ ích của đại diện Trường Đại học Kinh tế đã thực sự định hướng cho các bạn trẻ về cơ hội nghề nghiệp, những kỹ năng cần thiết của người trẻ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Cánh cửa DUE luôn sẵn sàng chào đón và đồng hành cùng các bạn trẻ tự tin bước vào kỷ nguyên công nghệ số! 

 

Trung tâm CNTT & TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN