Ngày hội Văn hóa Anh từng bước đưa các bạn trẻ Đà Nẵng tiến gần hơn đến thị trường lao động toàn cầu

30/01/2018

Ngày 29/01/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VN – UK), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Ngày hội Văn hóa Anh lần thứ 2. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên cũng như người dân trên địa bàn thành phố.

 

Không gian triển lãm, trưng bày văn hóa Anh

 

Chia sẻ tại Ngày hội Văn hóa Anh 2018, TS. Đặng Đức Long - Trưởng Bộ môn Khoa học Y sinh, VN-UK cho biết: “Trong kỷ nguyên số với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, cụ thể là trí tuệ nhân tạo, kết nối vạn vật, đòi hỏi mỗi người trẻ phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng như tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề để có thể tạo ra cho mình một chỗ đứng trên thị trường lao động toàn cầu. Trong đó, việc hiểu rõ về đặc điểm kinh tế, xã hội, đặc biệt là văn hóa của các quốc gia là kiến thức căn bản giúp người trẻ đến gần hơn với nền văn hóa của các nước trên thế giới, từ đó dễ dàng gia nhập vào thị trường lao động toàn cầu. Đó chính là lý do để Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh tổ chức sự kiện thường niên này”.

 

TS. Đặng Đức Long

 

Dựa trên nền tảng của học phần “Văn hóa và Giáo dục Anh”, Ngày hội được tổ chức với các hoạt động như gian hàng ẩm thực Anh, gian hàng văn học Anh, gian hàng trò chơi, … cùng các điệu nhảy, bài hát, vở kịch mang đậm truyền thống của đại văn hào nước Anh - William Shakespeare, đã giúp cho các bạn sinh viên và thanh niên trải nghiệm nhiều hơn nền văn hóa đặc sắc của Vương quốc Anh.

 

Gian hàng ẩm thực với những chiếc bánh ngọt mô phỏng tiệc trà chiều – nét văn hóa đặc trưng của người dân Anh quốc

 

Với sự hỗ trợ của Hội đồng Anh, Ngày hội được tổ chức nhằm hướng đến cộng đồng địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, qua đó, giúp nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa Anh cũng như tầm quan trọng của tiếng Anh.

Được biết, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, ĐHĐN là cơ sở giáo dục ĐH công lập quốc tế đầu tiên tại miền Trung, Việt Nam có các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Anh quốc. Tại VN - UK, sinh viên được học tập các chương trình theo mô hình của ĐH Aston – đối tác chiến lược của VN - UK nhằm trang bị cho các sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu.

 

Gian hàng trò chơi

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn