Huế rả rích những cơn mưa rào nhưng vẫn không cản bước chân của hơn 1000 học sinh THPT trên địa bàn đến với Ngày hội Tư vấn tuyển sinh do Báo Tuổi trẻ tổ chức tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Chương trình nhận được sự quan tâm của hơn 1000 học sinh THPT trên địa bàn

 

  

 

    

Các thí sinh rất quan tâm đến thông tin tuyển sinh 2018 của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

 

Ngay từ sớm, gian tư vấn Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng (DUE) đã chào đón sự có mặt của đông đảo các bạn học sinh có nguyện vọng trở thành một DUE-er. Trong những cuộc nói chuyện chớp nhoáng, các em học sinh chia sẻ khao khát được học tập tại Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam bởi nhiều lí do: ngoài việc tìm được những ngành học mà mình yêu thích thì ẩm thực, du lịch, môi trường năng động và hội nhập của Đà thành là sức hút để các em tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này.

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ mong muốn đánh dấu ngã rẽ mới cho thanh xuân của mình bằng việc tập sống tự lập ở một vùng đất mới, với nhiều điểm tương đồng trong lối sống của người miền Trung và khoảng cách địa lý gần gũi với Cố đô, Đà Nẵng là sự lựa chọn cho những bước chân nhiệt thành của các bạn trẻ.

Trong phiên tư vấn chuyên sâu dành cho các Trường thuộc khối ngành: Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, Du lịch…, Nhà trường cũng nhận được nhiều câu hỏi từ các học sinh 12 tại Huế. Trong đó có câu hỏi về môi trường đào tạo của Trường Đại học Kinh tế và cơ hội học tập tại nước ngoài. Giải đáp thắc mắc trên, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Ngoài việc được học tập với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại (Phòng cách âm, điều hòa…), sinh viên sẽ được bồi dưỡng tăng cường ngoại ngữ bởi đây chính là chiếc vé thông hành để người trẻ tự tin hội nhập; nhiều học phần dạy bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh và sinh viên sẽ là người chủ động lựa chọn ngôn ngữ tùy năng lực; cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp thông qua các buổi nói chuyện, workshop, đặc biệt đối với một số ngành đặc thù sẽ có sự tham gia đào tạo 50% từ phía doanh nghiệp.

 

PGS.TS Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường điều hành phiên tư vấn chuyên sâu

 

    

 

 

Về các cơ hội du học, hiện nay Trường Đại học Kinh tế có rất nhiều dự án quốc tế, sinh viên hoàn toàn có thể tham gia chuyển tiếp/trao đổi với các đối tác thông qua các chương trình học bổng, hiện 14 Trường Đại học lớn trên thế giới đã công nhận tín chỉ của Nhà trường, là cơ sở để các bạn du học dễ dàng hơn. Ngoài ra các câu hỏi khác về điểm chuẩn các năm, cách chọn ngành cũng được giải đáp tận tình tại gian tư vấn, hy vọng đã đủ cơ sở để các bạn học sinh Huế tự tin đưa ra quyết định cho mình.

 

Xuân Tân - Trung tâm CNTT&TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH