Đón tiếp Trường Cao đẳng Kỹ thuật nghề Savannakhet

01/02/2018

Chiều 29/01/2018, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng vinh dự chào đón buổi viếng thăm và làm việc của Trường Cao đẳng Kỹ thuật nghề tỉnh Savannakhet do ông Vongsavanh Viengmani – Hiệu trưởng dẫn đầu, đi cùng với ông là hơn hai mươi cán bộ giảng viên đại diện các phòng ban trong trường. Đại diện Trường Đại học Kinh tế  đón đoàn đại biểu gồm có PGS – TS. Đào Hữu Hòa - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, ban.

 

 

Mở đầu cuộc họp, đại diện hai trường đã có phần giới thiệu sơ lược về sứ mệnh, viễn cảnh và những thế mạnh của mình trong lĩnh vực đào tạo. Trường Đại học Kinh tế là thành viên của Đại học Đà Nẵng, là một trong những chiếc nôi đào tạo kinh tế và quản trị kinh doanh hàng đầu khu vực miền Trung. Trường hiện đào tạo 17 ngành học, trong đó có những ngành mới gắn liền với sự vận động của nền kinh tế thế giới. Hiện Trường có nhiều du học sinh Lào đang theo học, Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em học tập tại Việt Nam, hiện tại trường đang tiến hành xây dựng Ký túc xá hiện đại cho sinh viên Lào. Bên cạnh đó, trên tinh thần mối quan hệ hữu hảo giữa Lào – Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế cũng thiết lập mạng lưới hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục tại Lào và có nhiều chính sách học bổng, hỗ trợ máy tính, giáo trình cho các đối tác tại đây.

Phát biểu tại buổi làm việc, phía Cao đẳng Kỹ thuật nghề Savannakhet cũng giới thiệu những nét tương đồng trong các ngành đào tạo hai bên như kinh tế, kế toán, thương mại…và bày tỏ mong muốn hai bên cùng hợp tác trên nhiều phương diện như trao đổi sinh viên, đào tạo liên thông Đại học, đào tạo Sau Đại học và các chương trình bồi dưỡng năng lực cán bộ…Cuộc họp diễn ra khá thuận lợi khi các vấn đề  về hợp tác đều được thông qua, đại diện hai Trường cho biết các phòng ban chức năng sẽ tiếp tục thảo luận sâu hơn để đi đến ký kết một biên bản hợp tác trong thời gian sớm nhất.

Kết thúc cuộc họp, ông Vongsavanh Viengmani gửi lời chúc đến tập thể CBVC Trường Đại học Kinh tế nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến của Việt Nam và hy vọng hai Trường sẽ sớm gặp lại nhau trong dự án hợp tác sắp tới.

 

Ông Vongsavanh Viengmani - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật nghề tỉnh Savannakhet  cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Trường Đại học Kinh tế và đề xuất một số hướng hợp tác

 

 

 

Ngọc Vân (CTV) – Trung tâm CNTT&TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN