Làm chiến sĩ tình nguyện, chúng tôi đem lại tiếng cười cho các em thiếu nhi, được đến miền biên ải Tổ quốc, nơi cuộc sống còn nhiều khó khăn thiếu thốn, nơi cái nghèo cứ bám lấy dân với cuộc sống lam lũ bên ruộng đồng, bầy vịt, con trâu... Đến với mảnh đất Tây Giang yên ả thanh bình mới ngày nào vẫn chỉ là một khái niệm hoàn toàn xa lạ, mà giờ đây đã trở nên một phần trong kí ức của chúng tôi

 

 

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ muốn đem hơi ấm và sự sẻ chia tới những mảnh đời khó khăn gặp nhiều gian truân trong cuộc sống, được sự đồng ý của Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN và Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng, hơn 50 tình nguyện viên của Câu lạc bộ Blouse Trắng - Khoa Y Dược - ĐHĐN đã thực hiện một điều vô cùng ý nghĩa đó là đem hơi ấm mùa xuân tới đồng bào khó khăn tại huyện Tây Giang – Quảng Nam, chương trình Xuân Tình Nguyện 2018.

5h00 sáng ngày 27/01/2018, chuyến xe với hành trang đầy sức trẻ và lòng nhiệt huyết đã đến với người dân Tây Giang - Quảng Nam. Tham gia cùng đoàn có thầy Nguyễn Ngọc Bá - giảng viên Khoa Y Dược, ĐHĐN - Nguyên PGĐ Bệnh viện Đà Nẵng, thầy Nguyễn Đức Lư - giảng viên Khoa Y Dược, ĐHĐN - Trưởng Khoa Nội Tổng hợp - Bệnh viện Đà Nẵng, anh Trần Duy Phong và các thành viên trong CLB Navara Đà Nẵng.

 

 

Đoàn xe dừng lại ở điểm dừng chân đầu tiên tại Trung tâm Y tế huyện Tây Giang, ở đây CLB đã tặng 80 suất quà gồm áo ấm và sữa cho các bệnh nhân nội trú. Ngoài ra còn có buổi trao đổi chuyên môn giữa BS.CKII. Nguyễn Ngọc Bá và TS.BS. Nguyễn Đức Lư với các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Tây Giang, góp phần nâng cao chuyên môn cũng như thắt chặt tình đoàn kết anh em giữa Trung tâm Y tế huyện Tây Giang và bệnh viện Đà Nẵng.

 

 

 

 

Tiếp đó, đoàn tình nguyện của chúng tôi tiếp tục hành trình đến với xã Lăng - Tây Giang - Quảng Nam, một trong những xã khó khăn của huyện Tây Giang. Đến với xã Lăng, CLB đã trao tặng 300 suất khuyến học cho tất cả các học sinh xã Lăng (100.000 vnđ/1 suất) , 65 phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm, bánh kẹo, gạo cho các hộ gia đình nghèo (500.000 vnđ/ 1 suất), 3 phần quà cho 3 hộ gia đình đặc biệt khó khăn (1.500.000 vnđ/ 1 suất) và 100 bộ truyện tranh cho Trường tiểu học Xã Lăng. Tổng chi phí thực hiện chương trình là 66.000.000 vnđ.

 

 

 

 

Với gần 2 ngày, các tình nguyện viên đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích thiết thực dành một tình yêu ấm áp nhất tới các bạn nhỏ và người dân nơi đây như tổ chức phát quà, động viên thăm hỏi những người dân có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức văn nghệ với hình thức hấp dẫn, đốt lửa trại, trồng hoa và dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường tiểu học Xã Lăng….

Chủ nhiệm CLB Blouse Trắng - Khoa Y Dược - ĐHĐN, chị Nguyễn Thị Nhi chia sẻ ““Không ai tính đến cái được và cái mất khi tham gia công tác tình nguyện, nhưng thật sự những cái được và mất ở đây đã thể hiện rất rõ ràng. Nhiều bạn trẻ đã “đánh mất” tính rụt rè, sự thờ ơ để hòa mình vào cộng đồng và rồi họ nhận ra cái “được” cho mình là sự trưởng thành hơn trong cách nghĩ, trong mỗi chuyến đi tình nguyện”.

 

 

 

Hai ngày chiến dịch mang Xuân về cho bà con xã Lăng – huyện Tây Giang – tỉnh Quảng Nam tạm khép lại nhưng dường như lời ca Xuân Tình Nguyện vẫn âm vang trong tâm hồn những con tim trẻ căng tràn nhiệt huyết. Chúng tôi lại lên đường trở về với Đà Thành , trở về với cuộc sống bận rộn và hối hả.

Với những hành động thiết thực đó, mong rằng CLB sẽ phát huy nhiều hơn nữa, xứng đáng với tên gọi là những thiên thần áo trắng, những bác sĩ, điều dưỡng trong tương lai, không có cánh nhưng đầy nhiệm màu.

Qua Xuân Tình Nguyện, CLB mong rằng ngày càng có nhiều hành động nhân văn cao đẹp của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên Khoa Y Dược - ĐH ĐN hơn nữa để cống hiến những điều tuyệt vời cho xã hội, cho đất nước

Một số hình ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

DDY Express - Kênh truyền thông Khoa Y Dược - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH