Nhằm tạo cơ hội để trao đổi, đề xuất các giải pháp hỗ trợ hoạt động của các câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm thuộc Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các đơn vị trực thuộc và hỗ trợ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, tối ngày 31/01/2018, Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức chương trình đối thoại với Ban Chủ nhiệm (BCN) các CLB, đội, nhóm và trao tặng hỗ trợ vé tàu xe cho sinh viên.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Công Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Thành Đoàn, Trưởng Ban, Ban Thanh thiếu nhi trường học; Đại úy Trần Thanh Nghĩa – Cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP. Đà Nẵng; ông Đoàn Văn Hòa – Phó ban Phong trào Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng; ThS. Nguyễn Đức Tiến – Trưởng ban, Ban Công tác Học sinh sinh viên, ĐHĐN; TS. Dương Nguyễn Minh Huy - Ủy viên BTV Thành Đoàn, Bí thư Đoàn ĐHĐN; TS. Dương Minh Quân – Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHĐN cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Sinh viên ĐHĐN và các đơn vị trực thuộc, các đồng chí trong BCN các câu lạc bộ, đội, nhóm.

Tại chương trình, các bạn sinh viên đại diện cho các cơ sở giáo dục thành viên trực thuộc ĐHĐN gồm: ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Cao đẳng Công nghệ Thông tin, Đoàn Cơ quan ĐHĐN và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã thay mặt nhận hỗ trợ 200 vé xe về Tết.

 

Trao tặng hỗ trợ vé tàu xe cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

 

Theo TS. Dương Minh Quân, 200 vé xe trị giá 40 triệu đồng do Thành Đoàn Đà Nẵng hỗ trợ và được trích từ nguồn quỹ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ ĐHĐN, là món quá đoàn viên ý nghĩa dành cho các sinh viên nhân dịp Tết, nhằm mang đến cho các em một mùa xuân ấm áp bên gia đình và người thân.

Tại phiên đối thoại cùng các CLB, đội, nhóm trực thuộc Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên, chương trình đã nghe một số phát biểu tham luận đến từ các đại diện như: Phong trào khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên Kinh tế (Phạm Tuấn Duy Minh, sinh viên lớp 41K06.6, Phó Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp Kinh tế, Trường ĐH Kinh tế); Mô hình hoạt động rèn luyện ngoại ngữ (Đinh Văn Hiếu, CLB Tiếng Anh XCLUB, Khoa Tiếng Anh chuyên ngành, Trường ĐH Ngoại ngữ); Phong trào tình nguyện trong sinh viên (Trần Linh Chi, Nhóm Hand in hand, Trường ĐH Sư phạm);….

 

Chương trình đối thoại với BCN các CLB, đội, nhóm

 

Trong các bài tham luận, đại diện các CLB, đội, nhóm đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức, thực hiện các hoạt động. Theo bạn Duy Minh – CLB Khởi nghiệp Kinh tế, bên cạnh những thành công mà CLB đã đạt được như tạo được môi trường để các bạn sinh viên tiếp cận với cuộc thi, hội thảo, workshop về khởi nghiệp, thì khó khăn lớn nhất mà CLB gặp phải đó chính là xây dựng mối liên kết giữa sinh viên của các CLB, đội, nhóm của các trường với nhau. Qua đó, hỗ trợ lẫn nhau về mặt chuyên môn để hình thành các nhóm khởi nghiệp.

Trong khi đó, với CLB XCLUB, thì với thành phần nòng cốt của hầu hết các CLB là sinh viên, lịch học và thời gian biểu của từng thành viên không tương đồng nên dẫn đến sự khó khăn trong việc mở rộng quy mô hoạt động của CLB, nhất là khi tổ chức những chương trình dành cho các sinh viên không chuyên tiếng Anh trong toàn ĐHĐN. Ngoài ra, kinh phí hoạt động cũng là một trong những khó khăn lớn nhất mà các CLB gặp phải.

 

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi trao đổi và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc

 

Qua một số khó khăn, vướng mắc nêu trên, phiên đối thoại cũng là dịp để các CLB, đội, nhóm đề xuất các giải pháp như thành lập Quỹ Sinh viên khởi nghiệp để vừa hỗ trợ về tư vấn, vừa tài trợ sinh viên xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp (CLB Khởi nghiệp kinh tế); hay cần có những hoạt động, chương trình dành cho các CLB, đội, nhóm được tổ chức ở quy mô cấp trường, cấp ĐHĐN, để các sinh viên có thể giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời xây dựng những mô hình, chương trình, bổ ích, mang đến nhiều sân chơi cho sinh viên.

Cũng trong chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ của các khách mời về công tác chính trị tư tưởng của sinh viên cũng như một số hiện tượng gần đây của sinh viên trong việc huy động nguồn lực xã hội để thực hiện các hoạt động tình nguyện. Bên cạnh đó, chương trình cũng lắng nghe những trao đổi về một số đề xuất hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng nhằm giúp các câu lạc bộ thực hiện các hoạt động tình nguyện tại địa phương đạt hiệu quả cao, mang tính thiết thực; cũng như các kiến nghị cần thiết, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đoàn kết, tập hợp sinh viên tham gia các hoạt động sao cho quá trình hoạt động của các CLB, đội, nhóm của mỗi đơn vị nói riêng và của toàn ĐHĐN nói chung ngày càng đạt hiệu quả cao.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

(Ảnh: Hội Sinh viên ĐHĐN)

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH