Là một trong ba đại học vùng trọng điểm của cả nước, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đặt mục tiêu trở thành ĐH định hướng nghiên cứu vào năm 2020. Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác quốc tế luôn được ĐHĐN chú trọng và đặc biệt quan tâm, nhằm xây dựng, thiết lập, cũng như mở rộng các mối quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH trong khu vực và trên toàn thế giới.

Trong các ngày từ 22 – 29/01/2018, đại diện lãnh đạo ĐHĐN và Ban Hợp tác Quốc tế đã đón tiếp và làm việc với đại diện các trường ĐH lớn của các nước Thái Lan và Đài Loan. Qua đó, mở rộng và xúc tiến nhiều nội dung hợp tác đã được ký kết giữa các bên.

Phát triển hợp tác đào tạo ngành Ngôn ngữ Thái

Trong suốt những năm qua, sinh viên ngành Ngôn ngữ Thái, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Tổng Lãnh sự quán Thái Lan và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Thái Lan (TICA) về trang thiết bị tư liệu học tập và nhiều suất học bổng giá trị, bên cạnh đó còn có cơ hội tham gia nhiều chương trình hoạt động giao lưu giữa thanh niên và sinh viên hai nước Việt Nam – Thái Lan.

 

Đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Thái Lan trao tặng tài liệu giảng dạy và học tập tiếng Thái cho ĐHĐN

 

Cụ thể, từ năm 2016 đến nay, Trường ĐH Ngoại ngữ đã nhận 12 suất học bổng (mỗi suất trị giá 250 USD) dành cho các sinh viên có thành tích học tập suất sắc thuộc Khoa Nhật-Hàn-Thái. Bên cạnh đó, thông qua mối quan hệ hợp tác với Tổng Lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh, các sinh viên năm 4 của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN sẽ tiếp tục được hỗ trợ cung cấp thông tin việc làm và tiếp nhận thực tập từ các doanh nghiệp Thái Lan, …

Trao đổi với đại diện ĐH Srinakharinwirot tại buổi làm việc ngày 22/01, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN cho biết, bên cạnh các mảng liên quan đến ngôn ngữ Thái, ĐHĐN sẵn sàng hợp tác trong các hoạt động khác như trao đổi giảng viên, sinh viên, trao đổi các chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh.

Cũng trong phiên làm việc, đại diện TICA đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ĐHĐN vì đã hỗ trợ hoạt động giao lưu trao đổi học thuật giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan trong thời gian qua. Nhân dịp này, TICA cũng gửi lời mời đại diện ĐHĐN sang tham dự hội nghị hợp tác để cùng chia sẻ những vấn đề nhằm phát triển mối quan hệ giữa các bên vào tháng 3/2018 sắp tới, được tổ chức tại Thái Lan.

 

Đoàn ĐH Srinakharinwirot và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Thái Lan chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Bên cạnh đó, trong thời gian đến, ĐH Srinakharinwirot sẽ hỗ trợ các suất học bổng tiến sĩ ngành Ngôn ngữ Thái dành cho các giảng viên, nhằm phát triển đào tạo tiếng Thái tại Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN.

Xúc tiến chương trình trao đổi sinh viên với Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo, Đài Loan

Ngày 25/01, đại diện Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN đã đón tiếp và làm việc với ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo, Đài Loan nhằm trao đổi và bổ sung các nội dung vào biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Được biết, ĐHĐN và ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tiên vào năm 2010. Trong buổi làm việc lần này, Giáo sư Samuel C.Y. Ku - Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo bày tỏ mong muốn sẽ triển khai mạnh mẽ hơn nữa các hạng mục trao đổi sinh viên trong biên bản hợp tác mới được ký kết trong thời gian đến. Đặc biệt, là hướng tới chương trình trao đổi sinh viên cao học, nghiên cứu sinh thuộc chuyên ngành Đông Nam Á (Southeast Asia Studies). Trong đó, các sinh viên Việt Nam có thể tham gia trao đổi từ 01 đến 02 học kỳ. Ngoài ra, sinh viên Việt Nam còn có thể đăng ký các khóa học bằng tiếng Trung hoặc bằng tiếng Anh tại Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo.

 

Làm việc với Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo

 

Ngoài ra, trong biên bản ký kết mới sắp đến cũng sẽ đề cập đến các khả năng phối hợp nghiên cứu chung trong các dự án của chính phủ hai nước – đại diện Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo nhấn mạnh.

Cũng trong phiên làm việc, hai bên đặc biệt xúc tiến nội dung thành lập văn phòng giáo dục Đài Loan tại Đà Nẵng nhằm mục đích hỗ trợ thông tin du học tại Đài Loan, các khóa kiểm tra tiếng Trung, qua đó làm cầu nối xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các trường ĐH của 2 nước.

Gặp gỡ đoàn sinh viên cao học của ĐH Shu-Te, Đài Loan

Ngày 29/01, đoàn sinh viên cao học tham gia chương trình “Study Tour” của ĐH Shu-Te Đài Loan đã đến thăm và làm việc tại ĐHĐN.

 

Đoàn sinh viên cao học của ĐH Shu-Te đến thăm ĐHĐN

 

Được biết, ĐHĐN và ĐH Shu-Te đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác vào năm 2010, bao gồm các nội dung: hợp tác nghiên cứu trên các lĩnh vực cùng quan tâm giữa hai trường ĐH, trao đổi tài liệu học thuật; trao đổi sinh viên và giảng viên; các chương trình hợp tác về học thuật và đào tạo.

Tại buổi làm việc, qua những thông tin giới thiệu về ĐHĐN đến các sinh viên cao học của ĐH Shu-Te, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN cũng đã gợi ý một số nội dung hợp tác mà hai bên cần mở rộng trong thời gian đến như: liên kết đào tạo thạc sĩ với mức chi phí hợp lý nhằm thu hút thêm sinh viên ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên; liên kết đào tạo các chương trình 2 + 2, 3 + 1;…

Kết thúc buổi trao đổi, đại diện hai bên hứa hẹn sẽ đẩy mạnh triển khai những nội dung đã thảo luận, nhằm phát triển mối quan hệ hợp tác giữa các bên ngày càng bền chặt.

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH