Hành trình tìm kiếm cán bộ đoàn giỏi năm 2018 Trường Đại học Kinh tế - Đại Học Đà Nẵng

07/02/2018

Tôi là Cán bộ Đoàn: “Chuẩn tác phong - Giàu tri thức - Dám nghĩ, dám làm”
Hòa chung không khí chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), hướng đến chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2018), toàn quân và toàn dân đang ra sức nỗ lực thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước. Được sự đồng ý của Ban thường vụ  Đoàn Đại học Đà Nẵng, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế, Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Kinh tế tổ chức Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi 2018 với chủ đề “Tôi là cán bộ Đoàn - chuẩn tác phong, giàu tri thức, dám nghĩ dám làm”.

 

 

Đồng chí Lê Đình Quang Phúc - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế dẫn đầu đoàn đại biểu Dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm 2/9

 

Hội thi kéo dài 2 ngày 1 đêm (03/02/2018 - 04/02/2018) với mục đích tìm kiếm những gương mặt là Đoàn viên, cán bộ Đoàn tiêu biểu và triển vọng trong công tác, phong trào Đoàn - Hội. Hội thi có sự góp mặt của 120 thí sinh đại diện cho hơn 9.000 Đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

Cái lạnh giá 14 độ C của Đà Nẵng dường như không thể ngăn được những vòng xe đạp đầy nhiệt huyết, đầy máu lửa, không thể làm chùn bước 120 thí sinh đối mặt với những thử thách cam go của Ban Tổ chức. Trải qua 6 chặng đường chính là những thông điệp Ban Tổ chức muốn nhắn nhủ đến tất cả các bạn, đó chính là những phẩm chất cần có của một người Cán bộ Đoàn trong thời đại mới: Sáng tạo, Tri thức, Hội nhập, Tình nguyện, Năng động, Nhiệt huyết.

 

 

 

Trạm “Sáng tạo”: 12 đội phải sử dụng sự khéo léo và sáng tạo của mình lập nên một bảng kế hoạch độc đáo và khả thi cho Chi Đoàn trong một năm học.

 

 

Trạm “Tri thức”: vòng thi “Rung chuông vàng” với 30 câu hỏi kiểm tra kiến thức của 120 thí sinh bao gồm: kiến thức Đoàn - Hội, kiến thức lịch sử - địa lý - kinh tế - xã hội, Tiếng Anh, IQ,…

 

 

 

 

Trạm “Hội nhập”: tuổi trẻ Kinh tế tự hào đồng diễn flashmob “Sẽ chiến thắng” và “Thanh niên Việt Nam tiến bước” tại công viên APEC.

 

 

 

Trạm “Tình nguyện”: 12 đội thi lần lượt xử lý những tình huống về chủ đề “Tình nguyện” bằng những hoạt cảnh ngắn và cách giải quyết vấn đề đa dạng, độc đáo.

 

 

 

Trạm “Năng động”: team-building “Đường đến vinh quang” giúp các thành viên trọng đội đoàn kết hơn, năng động hơn thể hiện trong cách chơi và tinh thần đầy máu lửa.

 

 

 

Trạm “Nhiệt huyết”: phần thi chung kết “Thuyết trình kế hoạch” đầy gay cấn của các đội, vòng thi cá nhân “Kỹ năng thanh niên” bao gồm: quản trò, truyền tin, gút dây, và phần thi Dân vũ chính là điểm nhấn ở trạm cuối cùng.

 

 

 

 

 

 

Xin chúc mừng những thí sinh và tập thể xuất sắc của Hội thi:

Giải cá nhân

- Quán quân: thí sinh Trần Thị Phương Trà (Chi Đoàn: 42K12.1-CLC, LCĐ khoa Marketing) 

- Á quân 1: thí sinh Trần Thủy Trúc (Chi Đoàn: 41K18.2-CLC, LCĐ khoa Kế toán)

- Á quân 2: thí sinh Võ Chí Toàn (Chi Đoàn: 41K03, LCĐ khoa Du lịch)

 

Top 05 Hội thi Cán bộ Đoàn Giỏi năm 2018

 

Á quân 2 Hội thi - Thí sinh Võ Chí Toàn, Chi Đoàn: 41K03, Liên chi Đoàn khoa Du lịch

 

 

Quán Quân: thí sinh Trần Thị Phương Trà (bên trái) và Á quân 1: thí sinh Trần Thủy Trúc (bên phải) trong giây phút hồi hộp nghe công bố kết quả chung cuộc

- Giải khuyến khích: Thí sinh Bùi Thị Nguyệt (Chi Đoàn: 42K13, LCĐ khoa Luật), thí sinh Hồ Tăng Nhật Nam (Chi Đoàn: 43K07.3, LCĐ khoa Ngân hàng)

- Giải Quản trò xuất sắc nhất: thí sinh Nguyễn Thị Hương Giang (Chi Đoàn: 42K07.1-CLC, LCĐ khoa Ngân hàng)

- Giải Kỹ năng truyền tin xuất sắc nhất: thí sinh Phan Thị Thanh Nhả (Chi Đoàn: 41K19, LCĐ khoa Luật)

 

Top 10 Hội thi Cán bộ Đoàn Giỏi năm 2018

 

Quản trò xuất sắc: thí sinh Nguyễn Thị Hương Giang, Chi Đoàn 42K07.1-CLC, Liên chi Đoàn khoa Ngân hàng

 

Kỹ năng truyền tin xuất sắc: thí sinh Phan Thị Thanh Nhả, Chi Đoàn 41K19, Liên chi Đoàn khoa Luật

 

Giải tập thể:

- Giải Nhất toàn đoàn: LCĐ khoa Luật

- Giải Nhì toàn đoàn: LCĐ khoa Kế toán

- Giải Ba toàn đoàn: LCĐ khoa Du lịch

- Giải Nhất xử lí tình huống và lập kế hoạch: Team 3

- Giải phong cách: Team 1

 

 

 

Một số hình ảnh tại Hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin từ Đoàn Thanh niên, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN