Là một trong ba đại học vùng trọng điểm của cả nước, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đặt mục tiêu trở thành ĐH định hướng nghiên cứu vào năm 2020. Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác quốc tế luôn được ĐHĐN chú trọng và đặc biệt quan tâm, nhằm thiết lập các mối quan hệ mới, từ đó xây dựng và thúc đẩy các chương trình hợp tác liên kết đào tạo ở các bậc đại học và sau đại học.

Cuối tháng 1/2018 vừa qua, ĐHĐN đã đón tiếp và làm việc với GS. Eryk Dutkiewicz – Trưởng khoa, Khoa Kỹ thuật Điện và Dữ liệu, Đại học Công nghệ Sydney, Australia (University of Technology Sydney – UTS). Tham dự buổi làm việc có đại diện Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN cùng giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin của Trường ĐH Bách khoa, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh.

 

Giới thiệu thông tin về UTS

 

Được biết, ĐHĐN và UTS vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác vào tháng 3/2017. Do đó, buổi làm việc này nhằm mục đích thúc đẩy các nội dung đã ký kết giữa các bên. Trong đó, GS. Eryk Dutkiewicz đặc biệt muốn tìm hiểu thêm thông tin để đẩy mạnh chương trình hợp tác đào tạo nghiên cứu sinh (Dual Program Ph.D) giữa 2 bên trong khuôn khổ biên bản hợp tác đã được ký kết, bao gồm tất cả các ngành về kỹ thuật, công nghệ (máy tính, điện tử...). Theo biên bản ghi nhớ này, UTS sẽ miễn toàn bộ học phí cho các nghiên cứu sinh của ĐHĐN, đồng thời sẽ trợ cấp sinh hoạt phí cho những ứng viên xuất sắc.

Ngoài ra, buổi làm việc còn mang đến cơ hội thảo luận khả năng hợp tác về chương trình liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học đối với các ngành điện tử, viễn thông, máy tính, phần mềm, an ninh mạng, xử lý dữ liệu (data processing).

 

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

 

Bên cạnh đó, đại diện Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN cũng gợi ý và đề xuất phía UTS hỗ trợ tình nguyện viên tham gia chương trình trao đổi giảng viên giữa 2 bên, qua đó, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ giảng dạy các môn về công nghệ thông tin tại ĐHĐN.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH