Chiều ngày 7/2, các đại diện của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapư đã có chuyến thăm hỏi, giao lưu và chúc Tết Ban lãnh đạo Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Đoàn công tác của nước CHDCND Lào có Ông Veha Kommanuong, Phó giám đốc Sở giáo dục và Thể thao tỉnh Attapư; Bà Buasavan Phothisan, Trưởng phòng Hành chính; Bà Thipthaphone Phasonnaban, chuyên viên Phòng Thống kê – Kế hoạch; Ông Vongphukham Sisanon, chuyên viên phòng Hành chính.

 

 

Tiếp đón đoàn là đại diện lãnh đạo phía Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, có PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu; Th.S Nguyễn Thị Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu, Th.S Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Phòng Hành chính – Tổng hợp, Th.S Nguyễn Việt Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo, TS Nguyễn Minh Thông, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Th.S Đinh Thị Thanh, Chuyên viên Phòng Đào tạo, Th.S Nguyễn Đình Viễn, Trưởng phòng công tác sinh viên.

  

  

 

Ông Veha Kommanuong, Phó giám đốc Sở GD&TT tỉnh Attapư chia sẻ rằng hai tỉnh Kon Tum và Attapư đã kết nghĩa với nhau từ lâu và có quan hệ hợp tác rất tốt về mặt kinh tế, giáo dục. Trong đó, điều đáng nhắc đến là Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã và đang là nơi giúp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Attapư, vì hiện nay số lượng sinh viên tại tỉnh theo học ở nhà trường nhiều hơn so với các tỉnh khác của Lào.

Nhân dịp Tết của Việt Nam, ông Veha Kommanuong đã thay mặt đoàn công tác gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe, thành đạt đến quý thầy cô và sinh viên của UD-CK. Ông mong muốn rằng sự hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa Sở GD&TT tỉnh Attapư và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum ngày càng bền vững và phát triển hơn nữa.

Thay mặt Ban lãnh đạo Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, PGS.TS Đặng Văn Mỹ đã cảm ơn tình cảm mà lãnh đạo sở GD&TT tỉnh Attapư dành cho UD-CK. Nhà trường cũng hy vọng Sở GD&TT tỉnh Attapư sẽ tiếp tục quảng bá hình ảnh, thông tin tuyển sinh của trường rộng rãi hơn đến với các em học sinh ở đất nước CHDCND Lào để các em lựa chọn UD-CK là nơi học tập. Hiện nay các cơ sở vật chất mới của nhà trường đã được xây dựng hoàn thiện và đi vào hoạt động, có kí túc xá dành riêng cho lưu học sinh Lào. Nhà trường cũng mở thêm nhiều ngành đào tạo mới phù hợp với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước bạn Lào. Ngoài ra, UD-CK không ngừng tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế, từ đó sẽ giúp các lưu học sinh Lào có cơ hội đi du học ở nước ngoài.

 

 

Đặc biệt, Ban lãnh đạo UD-CK cũng đang có kế hoạch tăng cường hợp tác với CHDCND Lào không chỉ về giáo dục mà còn nhiều lĩnh vực khác. Như kết nối giữa Sở GD&TT của tỉnh Attapư với Sở Khoa học và Công nghệ của Lào để có thể chuyển giao các công trình nghiên cứu mà sinh viên Lào đã thực hiện trong quá trình học tập tại UD-CK. Điều này giúp các em trở về nước dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc, ứng dụng được những kiến thức đã học vào thực tiễn.

Sau những lời chia sẻ, đại diện hai bên đã dành tặng nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm, đồng thời mong muốn thắt chặt hơn tình hữu nghị, giao lưu, hợp tác giữa hai bên.

 

    

Theo thống kê của phòng Đào tạo UD-CK, lưu học sinh Lào nói chung và tỉnh Attapu nói riêng đến học tập tại trường theo nhiều nguồn khác nhau như: học bổng của Tỉnh Kon Tum, du học tự túc và học bổng của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Năm 2015, Thủ tướng chính phủ đã quyết định chủ trương phân bổ chỉ tiêu Hiệp định với chính phủ Lào, mỗi năm đưa ít nhất 50 sinh viên đến học tại trường. Tuy nhiên, trên thực tế cho đến nay vẫn chưa có sinh viên Lào đến học tại nhà trường theo nguồn này.

Riêng tỉnh Attapư hiện có 117 sinh viên đang theo học tại UD-CK. Đa số các em đều thông thạo Tiếng Việt, kết quả học tập tốt, năng nổ và nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Cũng chính các lưu học sinh Lào đã giúp sinh viên Việt Nam học hỏi thêm được nhiều nét văn hóa độc đáo của “đất nước triệu voi” thông qua những bộ trang phục, chương trình giao lưu văn hóa, tạo đàm… được tổ chức thường niên tại UD-CK.

 

Tin Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH