Hội nghị quốc tế về mạch tích hợp và linh kiện điện tử năm 2012 (ICDV – 2012)

13/08/2012

 

Từ ngày 13/8/2012 đến 15/8/2012, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng phối hợp với Hiệp Hội các Kỹ sư Điện tử, Tin học và Truyền thông Nhật Bản (IEICE) và Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đồng tổ chức Hội nghị Quốc tế về Mạch tích hợp và Linh kiện Điện tử năm 2012 (ICDV-2012) lần thứ 3 tại Trường Đại học Bách khoa, Thành phố Đà Nẵng. Hội nghị chính thức khai mạc sáng 13/8 với sự hiện diện của lãnh đạo Sở Khoa học Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông của Thành phố Đà Nẵng. Về phía ĐHĐN, PGS.TS. Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN và Lãnh đạo các Ban, Trung tâm đã đến tham dự lễ khai mạc. PGS.TS. Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng nhà trường cùng với Lãnh đạo các Phòng, Khoa cũng đã tham dự và phát biểu chào mừng Hội nghị.

ICDV-2012 là Hội nghị quốc tế về lĩnh vực Thiết kế Điện tử và ứng dụng được tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam. Ban Chương trình gồm các Giáo sư, các nhà Khoa học đến từ Nhật Bản và Việt Nam. Hội nghị nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng, các cơ quan ban ngành của thành phố, sự hỗ trợ của IEICE, IEEE SSCS Japan Chapter và nhiều hãng công nghiệp nổi tiếng như Panasonics, Renesas, Mentor Graphics, AppliStar, Toshiba... Nội dung của Hội nghị là những vấn đề đang được giới Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông rất quan tâm.

ICDV-2012 thực sự là sự kiện học thuật thú vị và là diễn đàn khoa học quốc tế để các học giả, các nhà khoa học trong và ngoài nước cùng trao đổi thông tin về các phát minh và thành tựu mới nhất trong lĩnh vực Mạch tích hợp và Linh kiện Điện tử; là nơi quy tụ các nhà nghiên cứu, các chuyên gia công nghệ và các cơ quan đoàn thể trong và ngoài nước để giao lưu và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Đồng thời đây cũng là cơ hội tốt cho các nhà khoa học Việt Nam trao đổi kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu và triển khai ứng dụng.

Chương trình Hội nghị  ICDV-2012 bao gồm các bài báo khoa học và các buổi chuyên đề  liên quan đến các công nghệ và nghiên cứu lý thuyết mới cùng với các tham luận bàn thảo về xu thế phát triển của lĩnh vực Mạch tích hợp và Linh kiện Điện tử tại Việt Nam.