Chiều ngày 22/02/2018, ông Yasuyuki Ayabe – Tổng Thư ký, Trung tâm Phòng chống ung thư Nijihashi, Nhật Bản (Nijihashi Clinic) đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Đón tiếp đoàn có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, TS. Hoàng Hải – Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế, TS.BS Phan Thế Phước Long – Phó Trưởng khoa, Khoa Y Dược, ĐHĐN.

 

Buổi làm việc với Trung tâm Phòng chống ung thư Nijihashi

 

Tại buổi làm việc, ông Yasuyuki Ayabe cho biết, ung thư là một trong những vấn đề được quan tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản. Thông qua mối quan hệ này, Ông bày tỏ mong muốn tìm được hướng hợp tác phù hợp với ĐHĐN để phối hợp nghiên cứu trong lĩnh vực ngăn ngừa, phát hiện và phòng chống ung thư.

Chia sẻ với ông Yasuyuki Ayabe, GS.TS Trần Văn Nam cho biết, Khoa Y Dược, ĐHĐN đã và đang được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại. Nếu thiết lập được mối quan hệ hợp tác với Nijihashi Clinic, sẽ mở ra nhiều hướng nghiên cứu, chữa bệnh, phục vụ người dân trên địa bàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng là xu hướng hiện đang thu hút nhiều người Việt ở nước ngoài về đầu tư.

Tại buổi làm việc, ông Yasuyuki Ayabe đã giới thiệu những phương pháp phòng chống ung thư mới mà Trung tâm đang nghiên cứu. Ông chia sẻ và bày tỏ mong muốn được hợp tác với ĐHĐN, cụ thể là Khoa Y dược để có thể nhân rộng các phương pháp của Trung tâm tại Việt Nam, bằng cách xây dựng dự án nghiên cứu và hợp tác, hướng tới đối tượng là người dân trong khu vực.

 

Chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH