Là một trong ba đại học vùng trọng điểm của cả nước, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đặt mục tiêu trở thành ĐH định hướng nghiên cứu vào năm 2020. Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác quốc tế luôn được ĐHĐN chú trọng và đặc biệt quan tâm, nhằm thiết lập các mối quan hệ mới, đồng thời phát triển hợp tác sâu rộng với nhiều trường đại học lớn trên thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng.

Phát triển hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Nagasaki, Nhật Bản ngày càng vững chắc và có chiều sâu

Chiều ngày 21/2, Chủ tịch ĐH tỉnh lập Nagasaki đã dẫn đầu đoàn đến thăm và làm việc tại ĐHĐN. Đón tiếp đoàn có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, TS. Hoàng Hải – Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN.

 

Buổi làm việc với đoàn ĐH Nagasaki

 

Tại buổi làm việc, chia sẻ với đoàn, GS.TS Trần Văn Nam cho biết, mối quan hệ giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Nagasaki ngày càng gắn kết, không chỉ hợp tác riêng giữa 2 ĐH mà còn có sự tham gia của chính quyền 2 bên. ĐHĐN có nhiều đối tác quốc tế, tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác mà trong đó có sự gắn kết và tham gia của chính quyền thì hiện tại ĐHĐN đã thiết lập với tỉnh Nagasaki và Yokohama, Nhật Bản. Thông qua mối quan hệ này, ĐHĐN mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư, đẩy mạnh chương trình giao lưu với sinh viên, qua đó, tiến tới mối quan hệ hợp tác lâu dài – Giám đốc ĐHĐN bày tỏ.

Chia sẻ thêm với đoàn, GS.TS Trần Văn Nam cho biết, năm 2017 vừa qua, ĐHĐN đã đón nhận quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành cơ chế để phát triển ĐHĐN tương tự như 2 ĐH quốc gia.

Nhân phiên làm việc này, Giám đốc ĐHĐN đã đề xuất với đoàn về việc đẩy mạnh hợp tác hai bên trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ĐHĐN cũng mong muốn xúc tiến chương trình giao lưu sinh viên giữa 2 ĐH, đặc biệt là tổ chức các khóa học ngắn hạn để tạo ra mối quan tâm nghiên cứu chung trong nhiều lĩnh vực, từ đó tìm cách giải quyết các vấn đề còn tồn tại. Đặc biệt, với sự tham gia của chính quyền thành phố, có thể kết hợp để mở rộng quy mô của chương trình.

Với mục tiêu trở thành ĐH định hướng nghiên cứu vào năm 2020, ĐHĐN mong muốn có nhiều dự án hợp tác nghiên cứu giữa 2 ĐH trong tương lai, từ đó phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo mang tầm quốc tế. Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam cũng có nhiều chương trình hỗ trợ nghiên cứu khoa học, do đó, việc tìm kiếm ngân sách nghiên cứu cũng có nhiều thuận lợi, GS.TS Trần Văn Nam chia sẻ và bày tỏ mong muốn hợp tác đôi bên ngày càng có chiều sâu, mang lại lợi ích cho đôi bên, nhất là cho người học.

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Cũng trong dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh Nagasaki đã giới thiệu với ĐHĐN về kế hoạch phát triển thành phố Goto – một thành phố nằm ở phía Nam của quần đảo Goto, trực thuộc tỉnh Nagasaki và cách thành phố Nagasaki 100 km về phía Tây. Đây là nơi lưu trữ ngành công nghiệp năng lượng phục hồi với nhiều dự án đã và đang được đầu tư. Goto cũng sẽ là nơi lý tưởng cho những ai muốn tập trung nghiên cứu lĩnh vực công nghiệp năng lượng cũng như các lĩnh vực khác.

Hợp tác các ngành điều dưỡng, y tế với ĐH Naragakuen, Nhật Bản

Đầu tháng 02/2018, đại diện ĐH Naragakuen, Nhật Bản đã đến thăm ĐHĐN. Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các nội dung hợp tác, trong đó tập trung đẩy mạnh hợp tác ngành điều dưỡng và y tế, 2 ngành đào tạo thế mạnh của ĐH Naragakuen bởi tại đây có cơ sở thiết bị đầy đủ và đạt chuẩn.

Cụ thể, ĐH Naragakuen mong muốn tiếp nhận sinh viên ĐHĐN sang giao lưu và trao đổi tại Nhật Bản. Qua chương trình này, người học cũng như đội ngũ giảng dạy và nghiên cứu của ĐH Naragakuen có thể tìm hiểu những vấn đề còn tồn tại trong công tác đào tạo điều dưỡng tại Việt Nam như điểm khác biệt, các kiến thức và kỹ năng cần trau dồi, bổ sung.

Ngoài ra, đại diện ĐH Naragakuen cũng bày tỏ được gửi sinh viên ngành sư phạm ngôn ngữ Nhật sang thực tập tại ĐHĐN để tạo cơ hội cho các em rèn luyện và làm việc trong môi trường quốc tế.

 

Buổi làm việc với ĐH Naragakuen

 

Đại diện Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN cho biết, ĐHĐN sẵn sàng hỗ trợ và phối hợp với ĐH Naragakuen trong việc thúc đẩy chương trình tiếp nhận sinh viên thực tập giữa 2 bên, đồng thời đề xuất mở rộng nội dung hợp tác chương trình đào tạo thạc sĩ ngành điều dưỡng.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH