Những nét mới trong tuyển sinh đại học năm 2018 Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

26/02/2018

 

Trường xét tuyển 2920 chỉ tiêu cho 17 ngành (28 chuyên ngành), trong đó có 2 ngành mới là Thống kê kinh tế và Thương mại điện tử; ngành Du lịch, Thương Mại điện tử sẽ được đào tạo theo quy chế đặc thù (tăng 50% thời gian thực hành tại các doanh nghiệp bên cạnh 50% thời gian được đào tạo kiến thức ở trường)… là những điểm mới trong công tác tuyển sinh đại học năm 2018 được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian qua. Ngoài ra, các hình thức xét tuyển, mã trường, mã ngành đăng kí, chính sách học bổng, cơ hội học tập nước ngoài… của Nhà trường cũng được công bố rộng rãi. Đây là cơ sở để quý phụ huynh, học sinh xác định nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

Báo Đà Nẵng online: Tuyển sinh đại học năm 2018: Nhiều thay đổi, thêm ngành mới

Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) năm nay tuyển 2.920 chỉ tiêu hệ ĐH chính quy, gồm 17 ngành và 28 chuyên ngành. Nhà trường xét tuyển thẳng những thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và những thí sinh đủ điều kiện khác theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau đó sẽ xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT.

Điểm xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Năm nay, nhà trường tuyển sinh thêm hai ngành mới là Thống kê kinh tế và Thương mại điện tử (trước đây là chuyên ngành). Thầy Lê Văn Huy, Trưởng phòng Đào tạo của nhà trường cho biết, năm nay ngành Thương mại điện tử và Du lịch sẽ là hai ngành được đào tạo theo quy chế đặc thù với sự tham gia của doanh nghiệp, theo quy định mới của Bộ GD&ĐT.

 

Thí sinh tìm hiểu thông tin về các trường đại học tại ngày hội tư vấn tuyển sinh do Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức.

Thí sinh tìm hiểu thông tin về các trường đại học tại ngày hội tư vấn tuyển sinh do Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức

 

Năm 2018, nhà trường tuyển sinh theo 5 tổ hợp môn khác nhau, trong đó, nhóm 1 gồm mã tổ hợp môn: A00, A01, D01 và D90 cho các ngành như: (1) Kinh doanh quốc tế, (2) Kế toán, (3) Kiểm toán, (4) Tài chính - Ngân hàng, (5) Quản trị kinh doanh, (6) Marketing, (7) Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, (8) Quản trị khách sạn, (9) Hệ thống thông tin quản lí, (10) Thương mại điện tử, (11) Kinh doanh thương mại, (12) Quản trị nhân lực, (13) Kinh tế, (14) Thống kê kinh tế.

Nhóm 2 gồm mã tổ hợp môn: A00, A01, D01 và D96 cho các ngành như: (15) Luật, (16) Luật kinh tế, (17) Quản lý nhà nước.

Mở "chiến dịch" quảng báo tuyển sinh

Tại Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, công tác quảng bá tuyển sinh cũng đang được nhà trường đẩy mạnh. Năm nay, nhà trường tuyển 2.920 chỉ tiêu hệ ĐH chính quy, gồm 17 ngành và 28 chuyên ngành.

 

Cán bộ tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế tại Ngày hội tuyển sinh do Báo Tuổi trẻ tổ chức

 

PGS.TS Lê Văn Huy, Trưởng phòng Đào tạo của nhà trường cho biết, công tác tuyển sinh năm nay được đổi mới với sự tham gia tích cực của các khoa, huy động tối đa các nguồn lực và sử dụng linh hoạt, đa dạng hóa các hình thức tư vấn trên nhiều kênh truyền thông như trang web: http://due.udn.vn/vi-vn/tuvantuyensinh2018 và fanpage: https://www.facebook.com/FaceDue/. Bên cạnh việc tham gia tư vấn tuyển sinh trực tiếp trong ngày hội tư vấn tuyển sinh do các đơn vị tổ chức, nhà trường còn tích cực tham gia tư vấn trực tiếp tại các trường trên địa bạn thành phố như tại Trường THPT Trần Phú, Trường THPT Hoàng Hoa Thám, Trường THPT Thái Phiên…

Xem trên báo Đà Nẵng online:

http://baodanang.vn/channel/5411/201802/tuyen-sinh-dai-hoc-nam-2018-nhieu-thay-doi-them-nganh-moi-2590583/

http://www.baodanang.vn/channel/5411/201802/mo-chien-dich-quang-ba-tuyen-sinh-2590833/

ICT Đà Nẵng: Đáp ứng nguồn nhân lực CNTT trong bối cảnh phát triển hội nhập: Mở mới ngành Thống kê Kinh tế và Thương mại Điện tử

Mùa tuyển sinh vào Đại học-Cao đẳng 2018, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) chính thức mở mới đào tạo 2 ngành: Ngành Thống kê kinh tế (chỉ tiêu 50) và Ngành Thương mại điện tử (chỉ tiêu 140).

 

 

 

 

Tin Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN