UD-CK gặp mặt đầu xuân: "Đề ra nhiều mục tiêu trọng điểm"

26/02/2018

Buổi gặp mặt là dịp mọi người gặp gỡ, trò chuyện với những câu chuyện đầu xuân, đồng thời cũng là thời điểm thích hợp để nhìn lại những điều đã làm được cũng như các vấn đề còn tồn tại trong năm 2017 và đề ra những nhiệm vụ mới cho năm 2018.

2017 là năm ghi dấu kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường (14/2/2007-14/2/2017). Sau hơn 10 năm, nhà trường đã đạt được những thành tựu đáng kể như xây dựng mô hình đạo tạo theo định hướng ứng dụng, đào tạo đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực. Số lượng giảng viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ tiếp tục tăng lên, chỉ tiêu tuyển sinh năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt, trong năm 2017 cơ sở vật chất của UD-CK đã được đầu tư xây dựng mạnh với nhiều công trình mới, đa năng như tòa nhà hành chính 7 tầng với kiến trúc hiện đại, thông thoáng, dãy phòng học mới 4 tầng, khu kí túc xá mới với sức chứa hơn 600 sinh viên, nhà đa năng phục vụ các hoạt động học tập, giao lưu, giải trí…

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt đầu xuân

 

Bên cạnh những dấu ấn đã đạt được, PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã chia sẻ một số vấn đề còn tồn đọng trọng năm 2017 như vẫn còn nhiều thiếu sót trong khâu quản lý hành chính, thiếu sự liên kết giữa các phòng ban, đội ngũ giảng viên vẫn chưa có nhiều sáng tạo trong giảng dạy…

 

PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum chia sẻ

 

Để năm 2018 đạt được nhiều thành tựu hơn nữa, góp phần thực hiện mục tiêu đưa Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum trở thành một Trường Đại học tại khu vực Tây Nguyên, PGS. TS Đặng Văn Mỹ đã nhấn mạnh một số kế hoạch cần hoàn thiện trong năm học mới:

  1. Tiếp tục xây dựng, duy trì và phát triển mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng. Các giảng viên cần xây dựng bài giảng mang tính sáng tạo, cung cấp cho sinh viên nhiều kiến thức sát với thực tế. Dành nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc, chia sẻ với sinh viên. Liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trong quá trình sinh viên đi thực tập, kiến tập nhằm đảm bảo các em được cung cấp những kiến thức cũng như kinh nghiệm đầy đủ và cần thiết nhất.
  2. Đẩy mạnh và xây dựng nhiều chương trình khởi nghiệp, không chỉ dành cho sinh viên mà cả các giảng viên trong nhà trường. Trong những năm qua, phong trào khởi nghiệp, các cuộc thi tìm hiểu về khởi nghiệp cũng đã được nhà trường tổ chức, tuy nhiên vẫn chưa thu hút được đông đảo sinh viên tham gia. Vì thế, đây là mục tiêu cần phát huy mạnh mẽ trong năm 2018. Tham gia các chương trình, cuộc thi về khởi nghiệp không chỉ giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức mà còn nâng cao tinh thần học tập, sự cạnh tranh, các em sẽ có thêm bản lĩnh thể hiện bản thân nhằm khẳng định vị thế của mình.
  3. Đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu của UD-CK đến đông đảo mọi người. Hiện nay, với sự bùng nổ của mạng xã hội, việc cập nhật liên tục các thông tin về tuyển sinh, chương trình đào tạo cũng như hoạt động của các Khoa, phòng trên các trang fanpage sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về môi trường học tập và đào tạo tại UD-CK. Từ đó thúc đẩy việc lựa chọn ngành nghề, giúp tăng chỉ tiêu tuyển sinh cho nhà trường. Đồng thời giúp các doanh nghiệp, đối tác luôn tin cậy và lựa chọn đồng hành cùng UD-CK.
  4. Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy. Trong năm 2018, nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho các giảng viên nâng cao trình độ của mình ở các cấp bậc thạc sĩ, tiến sĩ với môi trường đào tạo trong hoặc ngoài nước.

PGS.TS Đặng Văn Mỹ chia sẻ rằng để đạt được những mục tiêu đề ra, không chỉ có sự chỉ đạo, theo dõi sát sao từ phía ban lãnh đạo nhà trường mà các phòng ban, khoa ngành cũng cần liên kết chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau, luôn sáng tạo và đổi mới tư duy trong việc quản lý, điều hành và giảng dạy.

Cũng trong buổi gặp mặt, đại diện các Khoa Kinh tế, Khoa Sư Phạm - Dự bị đại học, Khoa Kỹ thuật – Nông Nghiệp cùng các phòng ban như Phòng Đào tạo, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Khoa học và hợp tác quốc tế đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể mọi người và chia sẻ về những mục tiêu trong năm mới 2018.

 

Đại diện các Khoa, Phòng ban, Giảng viên gửi lời chúc mừng năm mới

 

Sau những chia sẻ, mọi người đã cùng nhau nâng ly chúc mừng năm mới đồng thời cùng nhau quyết tâm phấn đấu, phát huy tối đa niềm đam mê, sáng tạo trong công việc đang đảm nhận và trên hết là luôn đoàn kết, gắn bó để Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum trở nên vững mạnh hơn nữa.

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum